M&A

Công ty SCGP của Thái Lan tăng đầu tư vào lĩnh vực bao bì đóng gói ở Việt Nam

Công ty SCG Packaging (SCGP) của Thái Lan đang bắt tay với các đối tác Việt Nam để đầu tư 10 tỷ baht (khoảng 334 triệu USD) mở rộng lĩnh vực kinh doanh giải pháp đóng gói tại Việt Nam.

Công ty SCGP của Thái Lan tăng đầu tư vào lĩnh vực bao bì đóng gói ở Việt Nam

Kiểm tiền baht của Thái Lan tại ngân hàng Krung Thai ở Bangkok.

Theo thông tin mà SCGP gửi cho Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan, động thái mới nhất là việc ký kết thỏa thuận hôm 9/2 để mua 70% cổ phần của Công ty sản xuất nhựa Duy Tân - nhà sản xuất bao bì nhựa cứng hàng đầu Việt Nam.

Việc mua bán sẽ được thực hiện thông qua công ty con do SCGP sở hữu hoàn toàn và các chi tiết giao dịch sẽ được cung cấp vào giữa năm nay.

Tờ Bangkok Post ngày 10/2 dẫn lời Giám đốc điều hành SCGP Wichan Jitpukdee cho biết SCGP đã không ngừng gia tăng đầu tư vào Việt Nam, điều mang lại mức tăng trưởng doanh thu hơn 10% mỗi năm.

Ông Wichan nói rằng SCGP sẵn sàng làm việc với tất cả các đối tác để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong việc phát triển các giải pháp đóng gói tích hợp và hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng về các loại bao bì đa dạng của các khách hàng trong ASEAN.

Công ty Duy Tân bán hàng cho các công ty đa quốc gia và các chủ sở hữu thương hiệu địa phương về hàng tiêu dùng và hàng tiêu dùng nhanh. Công ty cũng sản xuất thùng nhựa gia dụng với thương hiệu "Duy Tân" với công suất 116.000 tấn/năm.

Khoản đầu tư 10 tỷ baht nói trên là một phần của ngân sách đầu tư 20 tỷ baht mà SCGP công bố vào tháng trước cho các kế hoạch mở rộng kinh doanh và mua bán-sáp nhập.

Trước đó, vào năm 2009, SCGP thành lập Vina Kraft Paper tại Bình Dương ở Việt Nam để sản xuất giấy bao bì, với tổng công suất sản xuất 500.000 tấn/năm.

Năm 2015, công ty đầu tư vào Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO), một trong 5 nhà sản xuất bao bì dẻo lớn nhất Việt Nam.

Công ty cũng mua lại 94,11% cổ phần của Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI), nhà sản xuất giấy bao bì thùng carton và bao bì ép offset tại Việt Nam, với tổng công suất hàng năm là 100.000 tấn.

Ông Wichan cho biết cả ba dự án đó mở rộng cơ sở sản xuất các sản phẩm hạ nguồn của SCGP tại Việt Nam và dự kiến sẽ đóng góp doanh thu thêm 8,5 tỷ baht mỗi năm.

SCGP cũng đang tìm kiếm những cơ hội mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất giấy tại miền Bắc Việt Nam để phục vụ nhu cầu trong nước.

Tin mới lên