Bất động sản

Cư dân New Horizon City căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa dối khách hàng

(VNF) – Quá bức xúc trước việc chủ đầu tư Vinaenco liên tục lừa dối khách hàng và từ chối giải quyết các khiếu nại, cư dân New Horizon City đã căng băng rôn phản đối ngay tại cổng dự án, số 87 Lĩnh Nam.

Cư dân New Horizon City căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa dối khách hàng

Cư dân New Horizon City căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Vinaenco tại cổng dự án, số 87 Lĩnh Nam

Như VietnamFinance đã từng thông tin, trong thời gian qua, dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam (do Liên danh Công ty TNHH MTV Đầu tư Việt Hà và Công ty Cổ phần xây dựng và Kỹ thuật Việt Nam – Vinaenco, làm chủ đầu tư) liên tục bị khách hàng tố cáo có dấu hiệu lừa đảo.

Cụ thể, tại thời điểm ra mắt và mở bán dự án, chủ đầu tư đã cho chạy nội dung quảng cáo các tòa nhà của New Horizon City có màu sơn trắng (nhằm đồng bộ với khu Times City kế bên).  Tuy nhiên, đến giai đoạn hoàn thiện, những người mua nhà tại dự án mới "ngã ngửa" khi thấy chủ đầu tư tiến hành lăn sơn màu vàng.

Điều này khiến cộng đồng cư dân không đồng ý. Họ cho rằng dù nội dung màu sơn không có trong hợp đồng mua bán nhưng do chủ đầu tư đã dùng nội dung sơn trắng để quảng cáo bán hàng – khiến cư dân tin và mua theo – nên chủ đầu tư phải thực hiện đúng nội dung màu sơn đã quảng cáo.

>> Xem thêm: Cư dân New Horizon City bức xúc vì "ăn quả lừa" màu sơn dự án

Tuy nhiên, bất chấp các nỗ lực kiến nghị của cư dân, chủ đầu tư Vinaenco vẫn tiếp tục cho lăn sơn vàng tại dự án.

Quá bức xúc, cư dân đã nhiều lần kéo nhau lên văn phòng làm việc của chủ đầu tư đòi giải quyết triệt để vấn đề song tất cả những gì nhận được chỉ là những lời hứa hẹn.

Đỉnh điểm của sự việc là vào trưa 12/2, nhóm đại diện cư dân đã đứng tại cổng dự án (số 87 Lĩnh Nam) căng băng rôn phản đối với nội dung "Chủ đầu tư Vinaenco lừa dối khách hàng mua nhà", "Yêu cầu chủ đầu tư Vinaenco sơn đúng màu như quảng cáo".

Cư dân New Horizon City căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa dối khách hàng ảnh 1

Cư dân tập trung tại cổng dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam

Cư dân New Horizon City căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa dối khách hàng ảnh 2

Vinaeco đã lừa dối người mua nhà?

Theo tìm hiểu, dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam được vẽ phối cảnh bởi đơn vị DPA Singapore. Nội dung phối cảnh của DPA cho thấy rõ màu sơn bên ngoài của dự án là màu trắng. Tuy nhiên, khi làm việc với cư dân, lãnh đạo Vinaenco lại nói phối cảnh này không có màu (?)

Vị lãnh đạo này còn giải thích việc chủ đầu tư không thể dùng sơn trắng cho dự án là do DPA Singapore phản đối.

Cư dân New Horizon City căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa dối khách hàng ảnh 3

Bản phối cảnh dự án New Horizon City có nội dung sơn màu trắng nhưng chủ đầu tư nói "không có màu"

Tuy nhiên, trao đổi với VietnamFinance, anh P.T.T – khách hàng mua nhà New Horizon City - khẳng định cộng đồng cư dân đã liên hệ và phía DPA xác nhận họ dùng màu trắng cho bản vẽ và không hề can thiệp vào việc lựa chọn màu sơn của chủ đầu tư.

Anh P.T.T cũng cho biết thêm, khi đem nội dung này chất vấn thì chủ đầu tư không trả lời được và cho đến nay cũng không hề có phản hồi cho cư dân.

Trong một diễn biến liên quan khác, dự án hiện đã sử dụng 1 bản phối cảnh với nội dung màu sơn vàng để tiếp thị. Còn bản phối cảnh sơn trắng, chủ đầu tư cho biết đó là do phía ngân hàng và sàn giao dịch tự in ra để bán hàng, chủ đầu tư không có liên quan (?)

Một số hình ảnh ghi nhận được tại dự án:

Cư dân New Horizon City căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa dối khách hàng ảnh 4

Cư dân New Horizon City căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa dối khách hàng ảnh 5

Cư dân New Horizon City căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa dối khách hàng ảnh 6

Tin mới lên