Cục Thuế TP. Cần Thơ thua kiện doanh nghiệp

Nhẫn Nam - 11/05/2020 12:06 (GMT+7)

Một công ty kiện yêu cầu hủy bốn văn bản của cục thuế vì cho rằng đơn phương tăng tiền thuê đất, được tòa chấp nhận.

VNF
HĐXX đang tuyên án.

Ngày 8/5 vừa qua, TAND TP. Cần Thơ xử sơ thẩm vụ kiện hành chính giữa Công ty Cổ phần 720 và người bị kiện là Cục Thuế TP. Cần Thơ và cục trưởng Cục Thuế TP. Cần Thơ. Người có quyền, nghĩa vụ liên quan trong vụ án là UBND TP. Cần Thơ.

Kiện hai quyết định, hai thông báo

Theo người khởi kiện, ngày 8/5/2005, công ty có ký hợp đồng thuê đất với UBND TP. Cần Thơ, diện tích hơn 65.000 m2. Thời hạn thuê 10 năm, giá thuê hơn 316 triệu đồng/năm, phương thức thanh toán hằng năm.

Công ty đã tạm nộp cho bên cho thuê đất thông qua Cục Thuế TP. Cần Thơ tổng số tiền 5,6 tỷ đồng. Trừ đi số tiền thuê đất 10 năm theo giá như trên thì công ty còn thừa hơn 2,5 tỷ đồng. Do vậy, công ty khởi kiện dân sự ở TAND quận Ninh Kiều yêu cầu thanh lý hợp đồng.

Tháng 3/2016, công ty nhận được thông báo số 3044 của Cục Thuế về việc phải nộp tiền thuê đất hơn 18 tỷ đồng. Một tháng sau đó, Cục Thuế ban hành quyết định số 800 cưỡng chế thi hành bằng cách trích tiền từ tài khoản (gọi tắt là QĐ 800).

Công ty cho rằng nội dung của thông báo số 3044 và QĐ 800 đã xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp, vì doanh nghiệp không thiếu tiền thuê đất đối với Nhà nước. Tranh chấp về hợp đồng thuê đất đã được tòa án thụ lý bằng vụ kiện dân sự. Vì vậy, công ty khởi kiện yêu cầu TAND TP. Cần Thơ hủy bỏ thông báo số 3044 và QĐ 800 của Cục Thuế TP.

Sau đó, do TAND quận Ninh Kiều xét xử vụ án tranh chấp dân sự về hợp đồng thuê đất nên TAND TP. Cần Thơ đã tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính này.

Trong năm 2017, Cục Thuế tiếp tục ban hành QĐ 1855 áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng (gọi là QĐ 1855) và thông báo số 1654 về việc hóa đơn không còn giá trị sử dụng (gọi tắt là thông báo 1654). Cho rằng QĐ 1855 và thông báo 1654 đã xâm phạm đến quyền và lợi ích của doanh nghiệp nên công ty lại tiếp tục khởi kiện yêu cầu hủy.

Phía người bị kiện thì cho rằng các QĐ và thông báo bị kiện nêu trên được ban hành đúng quy định pháp luật và các văn bản trên hiện đã hết thời hiệu khởi kiện.

Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là UBND TP trình bày có hợp đồng thuê đất như công ty nêu. Tuy nhiên, hợp đồng không có điều khoản nào quy định giá hơn 316 triệu đồng/năm là ổn định trong 10 năm. Các QĐ và thông báo của Cục Thuế là có căn cứ và không căn cứ vào hợp đồng thuê đất, mà theo các quy định của pháp luật liên quan. Các QĐ là đúng quy định về luật thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, đại diện VKSND TP. Cần Thơ đề nghị tòa chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của công ty.

Tòa: Đơn phương tăng tiền thuê đất là sai

HĐXX nhận định: Các khoản tiền phải nộp được thể hiện theo thông báo số 3044 và QĐ 800 là khoản thu ngân sách nhà nước, là khoản tiền thuê đất theo hợp đồng thuê giữa UBND TP. Cần Thơ và công ty. Giá thuê được ấn định theo hợp đồng này.

Tuy nhiên, Cục Thuế TP. Cần Thơ điều chỉnh tăng lên trên cơ sở quy định của Nghị định 142/2005 (về tiền thuê đất, thuê mặt nước) và Nghị định 121/2010 (sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 142). Khoản tiền thuê đất được gọi chung là thuế theo quy định pháp luật. Do vậy, các QĐ hành chính bị kiện được ban hành đúng trình tự, thủ tục.

Về nội dung, tòa cho rằng việc Cục Thuế đơn phương tăng tiền thuê đất là trái pháp luật. Theo thỏa thuận của các bên tại điều 4 của hợp đồng thuê đất thì hợp đồng thuê đất chấm dứt khi hết hạn thuê đất nếu không có việc gia hạn hợp đồng. Do vậy, năm 2015 hợp đồng đã hết hạn.

Ngoài ra, tòa cũng cho rằng vướng mắc về đơn giá thuê đất đã có quan điểm thể hiện tại Công văn số 1329 ngày 7/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ (giải quyết vướng mắc trong việc thu tiền thuê). Theo đó, cho phép các dự án có thu tiền thuê đất đã bàn giao đất sử dụng trước ngày 1/1/2006 và trả tiền thuê đất hằng năm được tiếp tục thực hiện nguyên tắc điều chỉnh đơn giá tiền thuê đất được ghi nhận trong hợp đồng thuê đất giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và bên thuê đất.

Ở đây, công ty được thuê đất theo hợp đồng thuê đất 195/2005, đất thuê được bàn giao trước ngày 1/1/2006. Như vậy, theo tinh thần quan điểm của Công văn số 1329 nêu trên thì đơn giá thuê đất được tính theo hợp đồng 195 nói trên.

Mặt khác, tòa cũng cho rằng việc vận dụng Công văn số 1329 phù hợp với tinh thần của điểm b khoản 2 Điều 3 Nghị định 121/2010 (sửa đổi Nghị định 145/2005 về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước).

Từ đó, tòa nhận định việc thông báo áp thuế và cưỡng chế nêu trên là trái pháp luật. Các QĐ hành chính bao gồm bốn văn bản bị kiện nêu trên là trái pháp luật về nội dung nên cần hủy bỏ. Từ đó, tòa tuyên chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Công ty Cổ phần 720, tuyên hủy bỏ bốn QĐ, thông báo nêu trên.

Các văn bản bị kiện còn thời hiệu khởi kiện

Tại tòa, đại diện VKS cho rằng năm 2016, công ty đã khởi kiện yêu cầu hủy thông báo số 3044 và QĐ 800. Sau đó đến năm 2017, công ty lại khởi kiện yêu cầu hủy tiếp QĐ 1855 và thông báo 1654. Do đó, các văn bản bị kiện còn trong thời hiệu khởi kiện chứ không phải đã hết như phía người bị kiện trình bày.

Cũng theo đại diện VKS, công ty ký hợp đồng thuê đất với UBND TP, việc ký kết hợp đồng là giao dịch dân sự trên tinh thần tự nguyện của hai bên. Cục Thuế là cơ quan tham mưu cho UBND TP. Hợp đồng không có quy định Cục Thuế điều chỉnh giá đất cho thuê giữa hai bên trong hợp đồng. Ngoài ra, hai bên không có phụ lục hợp đồng ghi nhận về thỏa thuận điều chỉnh tăng giá tiền thuê. Do vậy, Cục Thuế ra văn bản tăng tiền thuê đất và cưỡng chế là không phù hợp. 

Theo PLO
Cùng chuyên mục
Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

12/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu HRC tiếp tục xuất hiện các chuỗi tăng trần mới đang khiến không ít nhà đầu tư liên tưởng đến giai đoạn tăng nóng trước đó.

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

12/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - LICOGI lỗ hơn 22 tỷ trong quý I/2026, chấm dứt đà hồi phục sau khi lãi hơn trăm tỷ trong năm trước đó.

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

12/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù không ồn ào, làn sóng “cắm cờ” tại IFC đang âm thầm diễn ra có thể định hình lại cuộc chơi của ngành chứng khoán Việt Nam.

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

12/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàn Quốc sẽ triển khai thu thuế từ lợi nhuận giao dịch tiền mã hóa theo kế hoạch từ tháng 1/2027.

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

11/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau phần lớn thời gian giao dịch giằng co quanh tham chiếu, lực xả hàng bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến VN-Index đánh mất ngưỡng tâm lý 1.900 điểm.

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

11/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Ngọc Huyên - Phó Trưởng ban Quản lý Chào bán chứng khoán, UBCKNN cho rằng, với những định hướng rõ ràng của nhà quản lý, trong thời gian tới thị trường trái phiếu Việt Nam sẽ có nhiều tín hiệu tích cực bởi những chính sách nhằm tăng phát hành ra công chúng, “phân làn” nhà đầu tư.

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

11/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt quyền chia cổ tức cho cổ đông, trong đó Hòa Phát và Dược Hậu Giang gây chú ý với quy mô chi trả lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

11/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã thu về “bộn tiền” nhờ gửi tiền, mua trái phiếu và cho vay.

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo MBS, dù VN-Index đã lập đỉnh cao mới và phía trước là ‘bầu trời’, nhưng số nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt không nhiều. Ngoài nhóm Vingroup chiến thắng thị trường, phần lớn các nhóm cổ phiếu vẫn đang ‘ở dưới mặt đất’, thậm chí cách khá xa đỉnh thiết lập từ đầu năm

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

11/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Có 38,7 tỷ trả nợ vay, nhưng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng vẫn chưa thể 'thoát' cưỡng chế thuế.

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

10/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận quý I không đạt kì vọng, cắt giảm 14% lượng nhân sự và sập hệ thống kết nối trong nhiều giờ, Coinbase trải qua tuần đầu tháng 5 nhiều biến động.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

10/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh VIC, các cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HoSE tuần qua như GEX, GEE, VIX, VHM và VRE là những mã hỗ trợ đáng kể giúp VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới.

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới công bố gần 30.000 doanh nghiệp nợ thuế, chây ỳ nợ thuế với số thuế nợ rất thấp, có doanh nghiệp chỉ nợ dưới 100 đồng.

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

09/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị giá cổ phiếu STB của Sacombank bứt phá mạnh mẽ, thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán. Đà tăng của STB xuất hiện giữa lúc giới đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào giai đoạn tái cơ cấu mới của Sacombank.

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

09/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sửa đổi Luật Chứng khoán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh cho thị trường vốn, khi các chuyên gia cho rằng đây là “cao tốc” mới giúp dẫn dòng vốn trung và dài hạn vào nền kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Trọng tâm của lần sửa đổi là nâng chuẩn minh bạch, mở rộng kênh huy động vốn và cải thiện khả năng tiếp cận dòng vốn trong và ngoài nước.

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cơ quan thuế tăng cường kiểm soát dòng tiền qua tài khoản ngân hàng, nhiều người lo ngại mọi khoản tiền nhận được đều có thể bị truy thu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, có ít nhất 9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản hợp pháp không thuộc diện phải nộp thuế mà người dân cần lưu ý để tránh hiểu nhầm khi phát sinh giao dịch lớn.

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xử phạt CTCP Chứng khoán Beta hơn 362 triệu đồng do vi phạm quy định về cho vay và báo cáo sai lệch tỷ lệ an toàn tài chính.

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

09/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong tháng 4, số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư lại giảm mạnh gần 30% so với tháng trước.

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

09/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nagakawa có nợ phải trả đến cuối quý I/2026 là hơn 1.832,13 tỷ đồng, tăng hơn 88,37 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng.

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

09/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) -Trong báo cáo thông tin kết quả tài chính quý I, Strategy cho biết lỗ ròng hơn hơn 12,54 tỷ USD và cân nhắc sẽ bán Bitcoin.

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

08/05/26 20:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

08/05/26 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau biến cố cha con cựu Chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền bị bắt, Hoá chất Đức Giang tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để kiện toàn bộ máy lãnh đạo.

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

08/05/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund tiếp tục gia tăng tỷ trọng tại HPG và lần đầu đưa SHS vào nhóm 10 khoản đầu tư lớn nhất, trong bối cảnh kỳ vọng nâng hạng thị trường và đầu tư công hỗ trợ chứng khoán Việt Nam.

Tin khác
Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng vọt nhờ bán dự án, thoái vốn công ty con hoặc thanh lý tài sản.

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'