Cuối năm, công nhân dễ sa bẫy tín dụng đen

Cao Huân - Hà Anh Chiến - 11/12/2020 15:58 (GMT+7)

Khó khăn, nhiều công nhân đành phải tìm tới tín dụng đen

VNF
Ảnh minh họa

Thời điểm cuối năm thường là dịp công nhân đẩy mạnh tăng ca kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều công nhân không những không được tăng ca mà còn phải nghỉ luân phiên, nghỉ không lương… để chia sẻ bớt khó khăn với doanh nghiệp. Thu nhập giảm sâu tới 50%. Khó khăn, nhiều công nhân đành phải tìm tới "tín dụng đen".

Quảng cáo cho vay tiền đầy rẫy 

Chia sẻ với phóng viên, bà Trần Thị Hiệp (50 tuổi, ngụ TP. Biên Hoà, Đồng Nai) cho biết, đến nay vẫn chưa xin được công việc làm sau khi công ty cho nghỉ việc và chỉ được hưởng 2 tháng lương trợ cấp hơn 8 triệu đồng. 

Bà Hiệp cho biết, trước đây bà làm công nhân Công ty TNHH Tomiya Summit Garment Export (khu công nghiệp Long Bình, TP. Biên Hoà, Đồng Nai), công việc ổn định với mức lương cao do đã có hơn 13 năm làm việc tại công ty. Nhưng khi dịch Covid-19 xảy ra, bà cùng nhiều đồng nghiệp khác bị cắt giảm lao động.

"Hiện nay tôi đã 50 tuổi rồi, tôi đã thử đi xin việc một số nơi nhưng họ không nhận do tôi đã lớn tuổi. Thậm chí, tôi đi xin làm tạp vụ các công ty cũng không nhận vì họ chỉ tuyển lao động tới 45 tuổi, do vậy tôi chỉ còn trông chờ vào các khoản trợ cấp của nhà nước để lấy tiền trang trải học phí cho con cái" - bà Hiệp chia sẻ.

Trước những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhiều công nhân đã tìm tới "tín dụng đen". Ông Lê Nhật Trường - Chủ tịch Công đoàn Công ty Pousung Vina (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) lên tiếng cảnh báo: "Các tờ rơi, bảng quảng cáo cho vay tiền xuất hiện đầy rẫy ở các cây cột điện xung quanh công ty. Ở hai chốt bảo vệ cũng có rất nhiều người lạ mặt phát tờ rơi cho công nhân".

Ông Trường cho biết thêm, để giúp công nhân thoát khỏi cảnh vay tín dụng đen, công đoàn công ty đã liên hệ với các tổ chức tài chính chính thống, có uy tín như quỹ CEP, các ngân hàng… tạo nguồn vốn cho người lao động vay vốn, đến nay đã tổ chức cho 36.000 lượt công nhân vay với số tiền 1.300 tỷ đồng, giúp nhiều công nhân tránh xa tín dụng đen, kết nối được công nhân lao động với tổ chức công đoàn.

Triệt phá mạnh tín dụng đen

Mới đây, tại chương trình "Điểm hẹn công nhân" do Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tổ chức với chủ đề "Vì bình yên cuộc sống của đoàn viên lao động", đại tá Trần Tuấn Triệu - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết hiện nay hoạt động tín dụng đen xâm nhập vào các tầng lớp lao động rất nhiều, qua thống kê hầu hết các khu công nghiệp đều có xảy ra tín dụng đen.

"Như tại Công ty Pousung Việt Nam cũng đã có khoảng 2.000 công nhân bị tín dụng đen với tay tới" - đại tá Triệu cảnh báo.

Cũng theo đại tá Triệu, cơ quan công an cũng luôn tuyên truyền vận động công nhân lao động hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của các đối tượng tín dụng đen xâm nhập trong công nhân, làm rõ các tác hại, hệ lụy xảy ra. Ngay cả trong nội bộ công nhân cũng xảy ra các hoạt động tín dụng đen nhỏ thông qua hình thức chơi "hụi", cho vay đánh bài…

Còn ở bên ngoài, các đối tượng lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của công nhân, không có tiền, không có thế chấp, để cho công nhân vay tiền một cách nhanh chóng, dễ dàng, nhưng công nhân không lường được mức độ bóc lột của tín dụng đen, một ngày công nhân phải chịu 4,4% tiền lời, một tháng là 132%, một năm là gần 1.600% tiền lời.

Do đó, thời gian tới, công an Đồng Nai sẽ phối hợp với các địa phương triệt phá mạnh hoạt động tín dụng đen và xem đây là mặt trận kiên quyết, tổ chức tấn công trấn áp tội phạm tín dụng đen.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin của Bộ Công an tổ chức hôm 7/12 tại TP. HCM, trả lời phóng viên về tình trạng tín dụng đen thời gian qua và từ đây đến cuối năm, Thiếu tướng Trần Ngọc Hà - Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, thực trạng cho vay nặng lãi đang xảy ra ở khắp nơi, phổ biến ở nhiều tầng lớp nhân dân, từ công nhân, nông dân, thậm chí đến cả doanh nghiệp khó khăn về vốn cũng là nạn nhân của tội phạm cho vay nặng lại.

Một băng nhóm hoạt động tín dụng đen tại khu công nghiệp Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai bị bắt giữ

"Qua theo dõi và rà soát, chúng tôi nhận thấy, tình trạng cho vay này mặc dù tính chất, mức độ đã giảm đáng kể, tuy nhiên diễn biến thực trạng vẫn phức tạp. Hiện Cục Cảnh sát Hình sự đã có kế hoạch triển khai xuống lực lượng Cảnh sát hình sự các địa phương để trấn áp. Tất cả những hành vi tội phạm hay phạm pháp cho vay nặng lãi đều được công an tiếp nhận và xử lý kịp thời" - Thiếu tướng Hà nói.

Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, chia sẻ thêm thông tin trong năm qua, lực lượng cảnh sát hình sự đã truy quét hơn 300 vụ án liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi và xử lý hơn 600 đối tượng. Từ nay đến Tết và tiếp tục trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát hình sự sẽ phối hợp cùng công an các địa phương triển khai quyết liệt để đẩy lùi tệ nạn này.

"Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn nói thêm là riêng lực lượng công an, lực lượng cảnh sát hình sự cũng không thể giải quyết hết được vấn nạn này. Vì vậy, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự tham gia tuyên truyền pháp luật của các cơ quan truyền thông, báo chí" - Thiếu tướng Hà nói.

Công nhân không lường được mức độ bóc lột của tín dụng đen, một ngày công nhân phải chịu 4,4% tiền lời, một tháng là 132%, một năm là gần 1.600% tiền lời.

Trong năm qua, lực lượng cảnh sát hình sự đã truy quét hơn 300 vụ án liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi và xử lý hơn 600 đối tượng.

Theo NLĐ
Cùng chuyên mục
Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

01/12/25 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/12 sắp tới, Masan Consumer (MCH) sẽ công bố thông tin chi tiết về kế hoạch niêm yết trên HoSE. Đây không chỉ là một bước chuyển quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn là điểm nhấn đáng chú ý trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối năm, thời điểm nhà đầu tư luôn tìm kiếm những tín hiệu rõ ràng để định hình kỳ vọng cho năm kế tiếp.

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

01/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas đề xuất, có thể xem xét ngưỡng miễn thuế 750 triệu nhằm nuôi dưỡng nguồn thu trong dài hạn và khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân.

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

01/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng IPO tại Việt Nam đang tăng tốc mạnh mẽ, mở ra cơ hội gọi vốn cho doanh nghiệp và kỳ vọng sinh lời cho nhà đầu tư. Theo FIDEY Việt Nam, thị trường cần thêm nhiều doanh nghiệp chất lượng thực sự, nhưng bài toán lớn đặt ra là làm sao định giá đúng các doanh nghiệp trẻ và startup khi dữ liệu tài chính còn hạn chế và rủi ro tăng trưởng vẫn ở mức cao.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

30/11/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù nhiều mã bluechip tiếp tục lập đỉnh mới trong tháng 11 nhưng cổ phiếu penny lại bất ngờ vượt trội hơn về biên độ tăng giá.

Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn

Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn

30/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.

Khối ngoại giảm bán ròng trong tháng 11, FPT – HPG – VNM trở thành tâm điểm gom mua

Khối ngoại giảm bán ròng trong tháng 11, FPT – HPG – VNM trở thành tâm điểm gom mua

30/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ba mã được mua ròng mạnh nhất tháng gồm FPT (1.786 tỷ đồng), HPG (1.728,9 tỷ đồng) và VNM (1.600,5 tỷ đồng).

Chi phí tăng và thuế siết chặt, mô hình kinh doanh nào thoát áp lực năm 2026?

Chi phí tăng và thuế siết chặt, mô hình kinh doanh nào thoát áp lực năm 2026?

29/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bước sang năm 2026, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang chứng kiến một giai đoạn chưa từng có khi thuế, chi phí và áp lực thị trường ngày càng tăng mạnh, khiến biên lợi nhuận thu hẹp. Nhiều mô hình truyền thống không còn phát huy hiệu quả, một xu hướng mới đang nở rộ và được xem như “lối thoát” đáng tin cậy: kinh doanh theo mô hình Affiliate.

Thuế Hà Nội rà soát, quản lý dữ liệu 155.000 tổ chức, cá nhân kinh doanh TMĐT

Thuế Hà Nội rà soát, quản lý dữ liệu 155.000 tổ chức, cá nhân kinh doanh TMĐT

29/11/25 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thuế Hà Nội, thành phố đang dẫn đầu cả nước trong chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, chuẩn hoá dữ liệu tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử.

Đón DN vốn hoá triệu tỷ đồng, VN-Index chốt tuần trong sắc xanh

Đón DN vốn hoá triệu tỷ đồng, VN-Index chốt tuần trong sắc xanh

28/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày Truyền thống ngành Chứng khoán Việt Nam, thị trường ghi dấu một dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên có doanh nghiệp cán mốc vốn hoá 1 triệu tỷ đồng.

Đề xuất người bán hàng online trên 3.000 đơn/tháng chỉ cần xuất 1 hoá đơn

Đề xuất người bán hàng online trên 3.000 đơn/tháng chỉ cần xuất 1 hoá đơn

28/11/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Để đảm bảo người nộp thuế dễ dàng tuân thủ nghĩa vụ, tiết giảm chi phí xã hội, đại diện Trọng Tín Tax kiến nghị, người bán hàng online trên sàn TMĐT chỉ cần lập hoá đơn tổng hợp theo kỳ thay vì từng lần bán hàng.

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

28/11/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đạt mức vốn hoá trên 1 triệu tỷ USD. Con số này gấp đôi đơn vị xếp sau là Vietcombank.

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

28/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

28/11/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu GTD của Giầy Thượng Đình đã tăng trần 8 phiên liên tiếp, ghi nhận đà tăng gấp 2,9 lần kể từ khi có thông tin thoái vốn của UBND TP. Hà Nội.

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

28/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Vụ việc chị Nguyễn Thị Thu Th. ở Quảng Trị chuyển nhầm gần 500 triệu đồng vào tài khoản một người quen nhưng nhiều lần yêu cầu vẫn không được hoàn trả đang thu hút sự chú ý. Dù cơ quan công an đã vào cuộc, người nhận tiền vẫn né tránh làm việc, đặt ra nhiều vấn đề pháp lý liên quan quyền sở hữu và trách nhiệm hoàn trả tài sản.

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

28/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Những thay đổi về thuế năm 2026 cùng sự biến động của thị trường đang tạo nên áp lực lớn cho cả hộ kinh doanh nhỏ và người làm thuê. Nhưng nhìn từ góc độ kinh tế – vận hành – con người, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, đây không chỉ là giai đoạn khó khăn mà còn là thời điểm để trưởng thành trong cách làm ăn.

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

28/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước những vướng mắc, bất cập về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất cách tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc hoàn loại thuế này.

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

28/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

28/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - "Cá mập" Phần Lan PYN Elite Fund nâng mục tiêu dài hạn cho VN-Index từ 2.500 điểm lên 3.200 điểm.

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

27/11/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

27/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - KIDO xin ý kiến cổ đông về việc thông qua giao dịch bán 24,03% vốn tại KDF cho Nutifood, đồng thời bán nốt 49% vốn còn lại.

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

27/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

27/11/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tạm tính theo mức giá kết phiên sáng 27/11, HDBank có thể thu về gần 1.160 tỷ đồng nếu thoái thành công toàn bộ cổ phiếu VJC nắm giữ.

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

27/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

27/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.

Tin khác
Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn

Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn

Khối ngoại giảm bán ròng trong tháng 11, FPT – HPG – VNM trở thành tâm điểm gom mua

Khối ngoại giảm bán ròng trong tháng 11, FPT – HPG – VNM trở thành tâm điểm gom mua

Chi phí tăng và thuế siết chặt, mô hình kinh doanh nào thoát áp lực năm 2026?

Chi phí tăng và thuế siết chặt, mô hình kinh doanh nào thoát áp lực năm 2026?

Thuế Hà Nội rà soát, quản lý dữ liệu 155.000 tổ chức, cá nhân kinh doanh TMĐT

Thuế Hà Nội rà soát, quản lý dữ liệu 155.000 tổ chức, cá nhân kinh doanh TMĐT

Đón DN vốn hoá triệu tỷ đồng, VN-Index chốt tuần trong sắc xanh

Đón DN vốn hoá triệu tỷ đồng, VN-Index chốt tuần trong sắc xanh

Đề xuất người bán hàng online trên 3.000 đơn/tháng chỉ cần xuất 1 hoá đơn

Đề xuất người bán hàng online trên 3.000 đơn/tháng chỉ cần xuất 1 hoá đơn

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn