Tiêu điểm

Đà Nẵng dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến ông Vũ 'nhôm'

(VNF) – UBND thành phố Đà Nẵng vừa có chỉ đạo tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố đối với Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Đà Nẵng dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến ông Vũ 'nhôm'

Tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi tài sản liên quan đến ông Vũ "nhôm"

Để phục vụ công tác điều tra xử lý vụ án "làm lộ bí mật Nhà nước", theo chỉ đạo của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, chiều 26/12, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Công văn số 10464 giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các Văn phòng Công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn Đà Nẵng của ông Vũ "nhôm"– người đang bị truy nã.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng yêu cầu tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi tài sản liên quan đến 3 người khác gồm: Lê Văn Sáu (sinh năm 1975), Trần Đại Vũ (sinh năm 1975), Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh năm 1978) cùng trú tại thành phố Đà Nẵng.

UBND thành phố cũng yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp kiểm tra rà soát, xác định các tài sản là bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng là 4 cá nhân được nêu trên. Kết quả báo cáo về Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 10/1/2018.

Ngày 20/12 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước".

Sau khi xác định ông Vũ "nhôm" không có mặt tại nơi cư trú và cũng không biết đang ở đâu, ngày 21/12, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định truy nã.

Mới đây, Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex, UPCoM: SEA) cũng đã công bố quyết định bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT đối với ông Vũ "nhôm".

Ông Vũ được xem là "trùm" bất động sản tại Đà Nẵng và được biết đến rộng rãi là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79.

Ngoài ra, ông Vũ "Nhôm" còn là Chủ tịch Hội đồng thành viên The Sunrise Bay Đà Nẵng, đồng thời sở hữu cổ phần trong nhiều dự án khác.

>>> Xem thêm: Tội danh 'Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước' của Vũ 'nhôm' đối diện mức án nào?

Tin mới lên