Đô thị

Đà Nẵng giao gần 34.000m2 đất cho FPT làm đô thị công nghệ

(VNF) - UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định giao đất, cho thuê đất đã giải phóng mặt bằng cho Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng.

Đà Nẵng giao gần 34.000m2 đất cho FPT làm đô thị công nghệ

Đà Nẵng giao gần 34.000m2 đất cho FPT làm đô thị công nghệ.

Theo đó, phần đất này nằm tại dự án Khu đô thị Công nghệ FPT (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Quyết định này nêu rõ, UBND TP. Đà Nẵng giao Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng 33.990,8m2 nằm trong dự án có tổng diện tích hơn 180ha đã được UBND thành phố cấp cho doanh nghiệp này. 

Bên cạnh đó, trong diện tích đất được UBND thành phố giao lần này có hơn 4.202m2, đất giao có thu tiền sử dụng đất ở và hơn 29.788m2 đất không thu tiền sử dụng đất đối với đất giao thông, cây xanh, mặt nước, hạ tầng kỹ thuật, nhà văn hóa, trường tiểu học công lập.

Thời hạn giao đất kể từ ngày ban hành quyết định giao đất, cho thuê đất đến hết ngày 13/7/2060. Sau khi giao đất, Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng có trách nhiệm thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật công trình theo quy hoạch được duyệt. 

Cùng với đó, sau khi thi công xong phần diện tích đất hạ tầng (đất giao thông, cây xanh, mặt nước, hạ tầng kỹ thuật, nhà văn hóa, trường tiểu học công lập), Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng có trách nhiệm bàn giao phần diện tích này cho địa phương quản lý.

Tin mới lên