Công nghệ

Đà Nẵng xuất xưởng lô máy tính bảng ‘Make in Việt Nam’ đầu tiên

(VNF) - Ngày 7/2, tại Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Công ty cổ phần Công nghệ thông tin tập trung TP. Đà Nẵng (Danang IT Park) đã tổ chức lễ ra quân đầu năm, xuất xưởng lô hàng máy tính bảng đầu tiên sản xuất tại Đà Nẵng.

Lô hàng 100.000 chiếc máy tính bảng do Công ty CP Trung Nam Electronics Manuafacturing Services (Tập đoàn Trung Nam) sản xuất tại Danang IT Park, thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin Truyền thông phát động. 

Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một doanh nghiệp tại miền Trung nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công sản phẩm điện tử công nghệ cao với sự hợp tác cùng đối tác nước ngoài (Xelex).

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, phó tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam, cho biết trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, đơn vị đã nhận được được sự hỗ trợ từ chính quyền TP. Đà Nẵng về việc tháo gỡ khó khăn thủ tục, cấp phép cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án động lực phát triển, khu CNTT tập trung Đà Nẵng cũng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. 

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại buổi lể.

Qua đó, trong hơn một tháng tới đây, Danang IT Park sẽ có 5 nhà máy quy mô lớn từ 4000 – 6000m2/sàn tại phân khu sản xuất A2 sẽ đi vào hoạt động; Khu công viên sinh thái, công viên thể thao cũng đã sẵn sàng. Các tiện ích khác như Club House, khu công viên trung tâm… cũng đang trong giai đoạn đi vào hoàn thiện.

“Với tiến độ xây dựng và những tín hiệu tích cực từ thu hút sự quan tâm, đầu tư của các đối tác quốc tế như hiện nay, đặc biệt là việc hợp tác triển khai xây dựng Data Center với đối tác Singapore là những mảnh ghép quan trọng trong việc khớp nối hoàn chỉnh hệ sinh thái, tạo thành một khu CNTT tập trung quy mô và hoàn chỉnh tại Việt Nam”, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam nhận định.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh kêu gọi các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm, hướng về thành phố. Đồng thời, để hỗ trợ nhà đầu tư, Đà Nẵng cam kết sẽ hỗ trợ hết sức mình để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư có hiệu quả tại địa phương.

Danang IT Park với quy mô 341ha hiện đã hoàn thiện đầu tư 47 triệu USD giai đoạn 1 với 131 ha, giai đoạn 2 quy mô 210ha với mức đầu tư 74 triệu USD, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, H.Hòa Vang. Danang IT Park cung cấp dịch vụ cho các công ty CNTT, các sản phẩm điện tử, thông tin số, ITO, BPO, R&D, đào tạo IT… bao gồm công nghiệp phần cứng, phần mềm, nội dung số.
Tin mới lên