Đô thị

Đất đối ứng đã xây nhà bán, đường BT do Công ty Khai Sơn làm vẫn dở dang

(VNF) - Trong khi diện tích đất đối ứng đã được xây nhà và bán thì dự án đường BT do Công ty Cổ phần Khai Sơn làm chủ đầu tư vẫn dang dở nhiều năm qua.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, năm 2010, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ đê Ngọc Thụy đến nút xoay khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên, tỷ lệ 1/500. Tuyến đường này dài khoảng 3,8km, đi qua địa phận các phường Ngọc Thụy, Đức Giang và Thượng Thanh, quận Long Biên. Điểm đầu tuyến giao với đường trên đê Tả Hồng, đoạn qua phường Ngọc Thụy; điểm cuối tuyến giao với tuyến đường khu vực rộng 30m trong khu đô thị mới Thượng Thanh (nút xoay, đảo tròn trung tâm).
Quy mô mặt cắt ngang của tuyến đường được chia làm 3 đoạn điển hình, trong đó, đoạn từ điểm giao với đê Ngọc Thụy đến điểm giao với tuyến đường 5 kéo dài có chiều rộng mặt cắt ngang 40m, đoạn từ điểm giao với tuyến đường 5 kéo dài đến điểm giao với tuyến đường quy hoạch trong khu đô thị mới Thượng Thanh có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình rộng 38m; đoạn từ tuyến đường quy hoạch B=40m đến điểm giao với nút xoay đảo tròn trong khu đô thị mới Thượng Thanh có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình rộng 30m.
Theo tìm hiểu, dự án đường trên được phê duyệt năm 2013, khởi công năm 2017. Đáng chú ý, dự án này có tổng mức đầu tư 2.754 tỷ đồng theo hình thức BT. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Khai Sơn.
Để thực hiện tuyến đường dài chỉ khoảng 3,8km này, Công ty Cổ phần Khai Sơn được UBND TP Hà Nội bàn giao 180h đất (chủ yếu là đất nông nghiệp) làm đối ứng. Qua đó, toàn bộ diện tích đất đối ứng sẽ được chủ đầu tư xây dựng khu đô thị Khai Sơn City.
Dự án này có thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2019 nhưng hiện vẫn dang dở.
Điển hình là đoạn giữa của Khai Sơn City và Khai Sơn Hill hiện là nghĩa trang phường Ngọc Thụy vẫn chưa giải phóng mặt bằng.
Đoạn từ ngõ 97 Đức Giang đến đường Lý Sơn cũng tương tự.
Hiện tại, tuyến đường BT này có một số đoạn hoàn thiện như đối diện Khai Sơn City.
Đoạn từ ngõ 97 Đức Giang đến đường Đức Giang hiện đang thi công.
 Tuy nhiên, khu vực nút giao với đường Đức Giang vẫn còn nhiều nhà chưa được giải phóng mặt bằng.
Một đoạn hoàn thiện khác là từ trường tiểu học Đức Giang đến đường Đặng Vũ Hỷ.
Trên tuyến đường BT này vẫn còn khá nhiều khu vực thiếu mặt bằng.
Dự án đường BT chậm chễ, trường học này không thể mở cổng ra đường lớn.
Một số đoạn đường hoàn thiện do chưa khớp nối nên cỏ dại mọc đầy.
Theo ghi nhận, các khu đô thị xây dựng trên đất đối ứng của Khai Sơn đã hoàn thiện, đã bán nhà nhưng đường BT thì chưa xong. Trong ảnh: Tấm biển thông tin dự án trên đường Lý Sơn rách tơi tả.

Xem thêm: Hà Nội: Cận cảnh dự án khu nhà ở cho cán bộ cao cấp Bộ Công an bỏ hoang nhiều năm

Tin mới lên