M&A

Đấu giá 2 khoản nợ hàng trăm tỷ của công ty Phúc Đạt và Thép Trung Nguyên

(VNF) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đồng loạt công bố về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ hàng trăm tỷ đồng của 2 doanh nghiệp trên.

Đấu giá 2 khoản nợ hàng trăm tỷ của công ty Phúc Đạt và Thép Trung Nguyên

(Ảnh minh họa)

Theo đó, VietinBank hiện đang tìm tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Phúc Đạt.

Tính đến ngày 31/3/2022, tổng dư nợ của Phúc Đạt tại VietinBank là hơn 161 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là hơn 105 tỷ đồng, lãi quá hạn là 48 tỷ đồng và lãi phạt quá hạn là hơn 7,7 tỷ đồng.

Được biết, Phúc Đạt thành lập năm 2006, đặt trụ sở chính tại cụm công nghiệp Kỳ Sơn, xã Kỳ Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Người đại diện theo pháp luật kiêm giám đốc công ty là ông Trương Văn Hòa.

Ngành nghề chính của Phúc Đạt theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là sản xuất xi măng, vôi và thạch cao.

Một khoản nợ có giá trị hàng trăm tỷ đang được ngân hàng tìm đơn vị bán đấu giá là của Công ty TNHH Thép Trung Nguyên.

Cụ thể, tổng dư nợ của công ty này tại Agribank tính đến ngày 28/2/2022 là hơn 219 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 157 tỷ đồng, nợ lãi là hơn 61 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty Thép Trung Nguyên được thành lập năm 1999, là công ty TNHH hai thành viên trở lên. Công ty đặt trụ chính tại lô 1/3 khu công nghiệp Phan Thiết, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Ngành nghề chính của Thép Trung Nguyên là bán buôn kim loại và quặng kim loại (sắt, thép).

Tài sản đảm bảo của các khoản nợ trên hiện chưa được phía ngân hàng công bố. 

Bên cạnh những khoản nợ lớn hàng trăm tỷ đồng, VietinBank và Agribank cũng đang đấu giá một số khoản nợ có trị thấp hơn của một doanh nghiệp như Công ty TNHH Lợi Nguyên (dư nợ tại VietinBank là hơn 66 tỷ đồng), Công ty TNHH Mong Cái Plaza (dư nợ tại Agribank là 79 tỷ đồng),…

Tin mới lên