Đâu là động lực tăng trưởng của Thủy sản Minh Phú (MPC)?

Việt Anh - 03/06/2021 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận đến 62% trong năm 2021, động lực nào sẽ biến tham vọng của ban lãnh đạo Thủy sản Minh Phú (MPC) thành hiện thực, đặc biệt khi doanh nghiệp vừa trải qua kỳ kinh doanh quý I khá kém sắc?

VNF
Đâu là động lực tăng trưởng của Thủy sản Minh Phú (MPC)?

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UPCoM: MPC) đã công bố tài liệu đại hội cổ đông thường niên 2021, dự kiến tổ chức sáng 17/6 với một số nội dung đáng chú ý.

Theo đó, ban lãnh đạo MPC có tờ trình cổ đông về kế hoạch kinh doanh khá tích cực, với mục tiêu doanh thu đạt 15.774 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.092 tỷ đồng, lần lượt tăng 10% và 62% so với thực hiện năm 2020. Nếu hoàn thành mục tiêu lợi nhuận này, MPC sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất trong lịch sử.

Song song với đó, MPC kỳ vọng sản lượng xuất khẩu năm nay sẽ đạt 61.500 tấn, tăng trưởng 11,8%; giá trị xuất khẩu đạt 638 triệu USD, tăng trưởng 8,5% cùng kỳ.

Để hiện thực hóa kế hoạch này, MPC cho biết sẽ tiếp tục giữ vững vị thế doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng đầu trong và ngoài nước. Ngoài chiến lược bám trụ các thị trường chính, doanh nghiệp dự kiến đa dạng hóa thị trường tiêu thụ tôm, tăng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này sang thị trường châu Âu (EU) nhằm tận dụng hiệp định EVFTA và UKVFTA.

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ giảm xuất khẩu vào Mỹ (thị trường chính), cùng với đó là tăng cường hoạt động tại các thị trường Úc và New Zealand, Nhật Bản, Canada. MPC cũng sẽ nghiên cứu và mở rộng thêm các sản phẩm chế biến sâu.

Hiện doanh nghiệp đang tiếp tục đẩy nhanh dự án đường ống dẫn nước biển nhằm điều tiết nước phục vụ nuôi tôm tại vùng nuôi Minh Phú Kiên Giang, dự kiến đưa vào hoạt động vào giữa năm 2021. Bên cạnh đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án khu phức hợp công nghiệp công nghệ cao phát triển chuỗi giá trị tôm với quy mô 10.000 ha tại Kiên Giang.

Về kế hoạch cổ tức, doanh nghiệp có tờ trình cổ đông với tỷ lệ 20%, bằng tiền mặt cho năm 2020, tương đương 2.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, với gần 200 triệu cổ phiếu đang lưu hành, số tiền MPC chi trả cho cổ đông là khoảng 400 tỷ đồng.

Năm 2021, bên cạnh mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ về lợi nhuận, MPC dự kiến tỷ lệ chia cổ tức vào khoảng 50-70%. Trong khuôn khổ phiên họp thường niên tới, ban lãnh đạo cũng có kế hoạch bán hơn 630.000 cổ phiếu quỹ cho người lao động theo chương trình ESOP, tỷ lệ chào bán là 0,32% với giá bán cố định là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tại báo cáo mới đây của Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS), ngành tôm Việt Nam được dự báo khá tươi sáng. Năm 2020, bất chấp đại dịch Covid-19, nhập khẩu tôm năm 2020 của Mỹ (thị trường chính của MPC) vẫn đạt 747.000 tấn, tăng 40% so với cùng kỳ.

PHS dự báo, nhu cầu tiêu thị tôm tại Mỹ năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, đặc biệt sau khi vắc-xin Covid-19 được tiêm chủng trên diện rộng tại khu vực này. Mặt khác, ngành tôm Ấn Độ (cạnh tranh với ngành tôm Việt Nam) đang gặp nhiều khó khăn, dịch Covid-19 đang dẫn đến những rối loạn về nguồn cung và giá cả.

Trong khi đó, Mỹ vừa đánh thuế 2% với tôm nước ấm Ấn Độ, đồng thời cáo buộc về lao động cưỡng bức, sử dụng kháng sinh cấm trong ngành tôm nước này. Hơn nữa, Ấn Độ còn đối mặt với các khó khăn như thiếu container lạnh, chi phí vận chuyển tăng gấp 3, đồng Rupee Ấn Độ mạnh lên so với USD... Những thuận lợi này cũng diễn ra tại khu vực châu Âu, kèm theo đó là sự thúc đẩy từ hiệp định EVFTA.

Sự cố kênh đào Suez khiến giá cước tàu biển tăng mạnh

Dẫu vậy, kết thúc quý I vừa qua, tình hình kinh doanh của MPC lại khá kém sắc. Trong khi doanh thu thuần gần như đi ngang với 2.809 tỷ đồng, thì lợi nhuận sau thuế giảm mạnh hơn một nửa so với cùng kỳ, còn 26,6 tỷ đồng.

Mặc dù doanh nghiệp duy trì lợi nhuận gộp và tiết giảm chi phí lãi vay, tuy nhiên không đủ bù đắp cho sự phình to của chi phí bán hàng - nguyên nhân chính bào mòn lợi nhuận trong kỳ. Theo đó, trong quý I/2021, chi phí bán hàng của MPC neo ở mức 174,5 tỷ đồng, tăng 45 tỷ đồng, tức 35% so với cùng kỳ.

Được biết, đè nặng lên chi phí bán hàng của MPC là do sự gia tăng đột biến của giá cước tàu biển và phí thuê container. Đó cũng là những khó khăn chung mà các doanh nghiệp xuất khẩu đang gặp phải.

Theo báo cáo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), trong quý đầu năm, các hãng tàu biển nước ngoài đã tăng cước vận chuyển lên 2-3 lần, thậm chí 6-7 lần ở một số chặng mà doanh nghiệp Việt Nam vẫn không đặt được tàu và container để xuất khẩu.

Đồng thời, một số doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu thủy sản từ nước ngoài cũng khó có thể thể đặt được tàu đưa nguyên liệu về Việt Nam để chế biến hàng xuất khẩu. Nguyên nhân là bởi đại dịch diễn biến khó lường trên quy mô toàn cầu, buộc các nước, đặc biệt là châu Âu, Mỹ phải áp dụng biện pháp kiểm soát đi lại, kiểm soát chặt chẽ giao thương.

Nhiều báo cáo cho thấy, từ sau sự cố kênh đào Suez, đến cuối quý II, tình trạng thiếu container rỗng đang tỏ ra trầm trọng hơn và giá cước của các hãng tàu biển cũng tăng nhanh chóng.

Như vậy, nhiều khả năng ở quý tiếp theo, chi phí bán hàng của MPC sẽ khó giảm, qua đó tiếp tục ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận năm. Cũng cần lưu ý rằng, sau quý I, doanh nghiệp mới hoàn thành 2,47% chỉ tiêu lợi nhuận dự kiến.

Cùng chuyên mục
F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

(VNF) - CTCP Đầu tư F88 (F88) vừa chính thức nhận Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), hoàn tất bước chuẩn bị quan trọng cho đợt huy động vốn đầu tiên sau khi trở thành công ty đại chúng. Đáng chú ý, sau sự kiện này F88 là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực cho vay có tài sản đảm bảo được cơ quan quản lý cho phép huy động vốn từ công chúng thông qua cả kênh cổ phiếu và trái phiếu

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

01/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán 2019 cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục nhiều hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán đảm bảo phù hợp, thống nhất với hệ thống pháp luật.

 Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

01/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện từ quỹ KIM Việt Nam cho rằng, nâng hạng FTSE không còn là yếu tố mới mà thị trường cần câu chuyện riêng để giữ chân nhà đầu tư, trong bối cảnh thanh khoản suy yếu và vốn ngoại tiếp tục rút khỏi thị trường chứng khoán.

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

01/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thuế đối với chuyển nhượng tài sản số sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7, đánh dấu thêm một bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho thị trường tại Việt Nam.

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

01/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ tài chính mà còn phải trở thành kênh huy động vốn mới, thử nghiệm các mô hình tài chính hiện đại và kết nối dòng vốn toàn cầu. Muốn tạo sức cạnh tranh với các trung tâm trong khu vực, Việt Nam cần nhanh chóng hoàn thiện khung pháp lý đủ mạnh, đồng bộ và có cơ chế vượt trội cho các sản phẩm tài chính, tài sản số, fintech và quản trị rủi ro.

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

30/06/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index duy trì đà tăng trong phiên 30/6 nhưng biên độ khá hẹp, phản ánh trạng thái thận trọng của dòng tiền. Động lực chính vẫn đến từ nhóm bluechips, nhất là hệ sinh thái Vingroup, trong bối cảnh khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng với quy mô hơn 1.100 tỷ đồng.

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

30/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Chứng khoán 2019. Dự án Luật dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XVI vào tháng 10-2026.

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

30/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo TP. Đà Nẵng, cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đã và đang phối hợp với các đối tác, định chế tài chính quốc tế lớn triển khai 3 nhóm sản phẩm trọng tâm, ưu tiên phát triển tại VIFC-DN.

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

30/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - VIMC chuẩn bị thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt khi nhiều doanh nghiệp cảng biển đồng loạt chốt quyền chi trả sau một năm kinh doanh khả quan.

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

30/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Strategy sẽ chốt cổ tức và quyết định tỷ lệ cổ tức mới cho STRC trong ngày 30/6, giữa lúc cổ phiếu lao dốc mất hơn 25% giá trị so với mệnh giá.

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

30/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian vận hành, Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đã thu hút các chuyên gia quốc tế, định chế tài chính và doanh nghiệp công nghệ tài chính tham gia hệ sinh thái.

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

30/06/26 07:51 (GMT+7)

(VNF) - Hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế – Định hình dòng vốn thế hệ mới" là diễn đàn đối thoại chính sách quan trọng, góp phần hoàn thiện cơ chế vận hành và tạo nền tảng để VIFC-DN sớm trở thành điểm đến của các dòng vốn chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

30/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên tài sản số, tài chính xanh và đổi mới sáng tạo, cuộc cạnh tranh giữa các quốc gia đang chuyển từ thu hút vốn sang kiến tạo thể chế. Với việc triển khai Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam (VIFC), Đà Nẵng đứng trước cơ hội trở thành điểm đến của các dòng vốn thế hệ mới. Tuy nhiên, để hiện thực hóa khát vọng đó, Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) cần đánh giá đúng thực trạng, nhận diện các khoảng trống để tiếp tục kiến tạo môi trường thể chế minh bạch, l

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

29/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Cầu về dịch vụ quản lý tài sản (Wealth Management) tại Việt Nam đang phát triển nhanh. Còn cung - nghĩa là một ngành thực sự, với khung pháp lý, đội ngũ, sản phẩm, và mô hình kinh doanh đúng nghĩa - thì gần như chưa hình thành.

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

29/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - SharpLink mua thêm hơn 39.000 ETH sau gần 8 tháng yên ắng, phát tín hiệu tiếp tục chiến lược xây dựng kho bạc Ethereum giữa vùng "giá đáy".

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

29/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh dòng vốn toàn cầu đang cho thấy một sự dịch chuyển đáng chú ý khi nhà đầu tư bắt đầu thận trọng hơn với nhóm cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn. Thay vào đó, dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển sang các nhóm cổ phiếu phi công nghệ. Tại Việt Nam, nhóm ngân hàng đang nổi lên như một điểm sáng.

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

29/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Luật Quản lý thuế 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7, quy định rõ 10 hành vi bị xác định là trốn thuế. Các hành vi vi phạm không chỉ bao gồm không kê khai, không xuất hóa đơn mà còn mở rộng đến việc sử dụng chứng từ không hợp pháp, khai sai giao dịch và gian lận trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

29/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Phát triển trung tâm tài chính quốc tế chỉ có thể bền vững khi đi cùng một chiến lược phát triển hệ sinh thái đổi mới tài chính theo chiều sâu, trong đó vốn mạo hiểm không đứng ở bên lề, mà là một cấu phần nền của năng lực cạnh tranh tài chính quốc gia.

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

29/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cảng Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng điều kiện đại chúng khi VIMC chưa thoái bớt vốn, đứng trước nguy cơ phải hủy tư cách công ty đại chúng vào cuối năm.

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

28/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Các mã vốn hóa lớn tiếp tục dẫn dắt nhóm cổ phiếu tăng mạnh, giúp thị trường chứng khoán nối dài nhịp phục hồi và tiến sát vùng đỉnh cũ.

Thời hạn kê khai thuế bổ sung rút ngắn một nửa: Người nộp thuế 'đặc biệt' lưu ý

Thời hạn kê khai thuế bổ sung rút ngắn một nửa: Người nộp thuế 'đặc biệt' lưu ý

28/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì 10 năm như trước đây, quy định mới chỉ cho phép doanh nghiệp, hộ kinh doanh được thực hiện khai bổ sung hồ sơ kê khai thuế còn 5 năm.

Cổ đông Fahasa sắp nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 48%

Cổ đông Fahasa sắp nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 48%

28/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Fahasa sẽ chốt danh sách cổ đông ngày 13/7 để tạm ứng cổ tức tiền mặt 8% và phát hành cổ phiếu thưởng 40%, nâng vốn điều lệ lên hơn 178,5 tỷ đồng.

DN, hộ kinh doanh được gia hạn nộp các loại thuế đến hết năm 2026

DN, hộ kinh doanh được gia hạn nộp các loại thuế đến hết năm 2026

28/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Người nộp thuế được gia hạn thời gian nộp các sắc thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, tiền thuế đến đến hết 30/12.

Bài toán phát triển nhân lực cho VIFC: Kinh nghiệm từ Singapore, Hong Kong và Dubai

Bài toán phát triển nhân lực cho VIFC: Kinh nghiệm từ Singapore, Hong Kong và Dubai

28/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn nhân lực chất lượng cao không phải là phần bổ sung của VIFC, mà là một trong những yếu tố quyết định năng lực vận hành, khả năng đổi mới và sức cạnh tranh dài hạn của trung tâm tài chính.

Phát triển IFC Đà Nẵng: Gỡ nút thắt nhân lực chất lượng cao

Phát triển IFC Đà Nẵng: Gỡ nút thắt nhân lực chất lượng cao

28/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn nhân lực chất lượng cao hiện là một trong những "điểm nghẽn" trong lộ trình xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam (IFC) tại Đà Nẵng. Gỡ nút thắt này sẽ là điều kiện quan trọng để thành phố tham gia sâu hơn vào mạng lưới tài chính toàn cầu.

Tin khác
F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

(VNF) - CTCP Đầu tư F88 (F88) vừa chính thức nhận Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), hoàn tất bước chuẩn bị quan trọng cho đợt huy động vốn đầu tiên sau khi trở thành công ty đại chúng. Đáng chú ý, sau sự kiện này F88 là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực cho vay có tài sản đảm bảo được cơ quan quản lý cho phép huy động vốn từ công chúng thông qua cả kênh cổ phiếu và trái phiếu

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

 Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

Thời hạn kê khai thuế bổ sung rút ngắn một nửa: Người nộp thuế 'đặc biệt' lưu ý

Thời hạn kê khai thuế bổ sung rút ngắn một nửa: Người nộp thuế 'đặc biệt' lưu ý

Cổ đông Fahasa sắp nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 48%

Cổ đông Fahasa sắp nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 48%

DN, hộ kinh doanh được gia hạn nộp các loại thuế đến hết năm 2026

DN, hộ kinh doanh được gia hạn nộp các loại thuế đến hết năm 2026

Bài toán phát triển nhân lực cho VIFC: Kinh nghiệm từ Singapore, Hong Kong và Dubai

Bài toán phát triển nhân lực cho VIFC: Kinh nghiệm từ Singapore, Hong Kong và Dubai

Phát triển IFC Đà Nẵng: Gỡ nút thắt nhân lực chất lượng cao

Phát triển IFC Đà Nẵng: Gỡ nút thắt nhân lực chất lượng cao