FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở
(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.
Công ty cổ phần Đầu tư LDG (LDG: HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2024 với doanh thu âm hơn 19 tỷ đồng, trong khu cùng kỳ vẫn mang về hơn 300 triệu đồng. Khoản mục này của công ty âm chủ yếu do doanh thu ghi nhận 156 tỷ đồng nhưng bị giảm trừ 175 tỷ đồng. Kinh doanh dưới giá vốn khiến LDG lỗ gộp 96 tỷ đồng.
Trong kỳ, chi phí tài chính ở mức 46,1 tỷ đồng, giảm 5,5%; chi phí doanh nghiệp ở mức 10,1 tỷ đồng, giảm 46%; chi phí bán hàng ở mức 8,2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ tiêu ở mức 2,9 tỷ đồng.
Khấu trừ chi phí, LDG báo lỗ ròng 171 tỷ đồng trong quý II/2024. Đây đã là quý thứ 7 liên tiếp công ty này báo lỗ.

Luỹ kế trong nửa đầu năm 2024, Đầu tư LDG ghi nhận doanh thu thuần âm 149 tỷ đồng và lỗ ròng 296 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 144 tỷ đồng, tức tăng lỗ thêm 151 tỷ đồng.
Trong năm 2024, công ty lên kế hoạch doanh thu 167 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 2,5 tỷ đồng. Như vậy doanh nghiệp này vẫn còn cách rất xa mục tiêu có lãi. Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp giảm còn 2.424 tỷ đồng. Nợ vay tài chính ở mức hơn 1.259 tỷ đồng.
Ngoài ra Đầu tư LDG còn có khoản vay dài hạn đến hạn trả là trái phiếu LDGH2123002 (366,4 tỷ đồng) và Sacombank – CN Quận 11 (400 tỷ đồng)
Tại thời điểm ngày 31/06/2024, tổng tài sản của Đầu tư LDG giảm 5,4% so với đầu năm về 6.872 tỷ đồng Trong đó, khoản mục lớn nhất (chiếm 48% tài sản) là các khoản phải thu ngắn hạn ghi nhận 3.287 tỷ đồng. Các khoản phải thu dài hạn là 1.156,2 tỷ đồng, chiếm 16,8% tổng tài sản.
Hàng tồn kho là 961,9 tỷ đồng trong khi đó chi phí xây dựng dở dang là 848,3 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở dự án Khu dân cư Tân Thịnh là 516,8 tỷ đồng, tăng lên gần 30 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.

Được biết, đây cũng là dự án xảy ra vụ sai phạm xây 680 căn nhà trái phép do Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.
Dù chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được cấp giấy phép xây dựng để thực hiện đầu tư xây dựng Dự án, nhưng từ năm 2018-2020, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã xây dựng 680 căn nhà, trong đó có 198 căn biệt thự, 290 căn nhà liền kề đã thi công xong, số còn lại đang thi công dang dở.
Doanh nghiệp cũng đã ký hợp đồng nguyên tắc bán nhà cùng 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Các khách hàng đã thanh toán cho công ty từ 25% đến 95% giá trị hợp đồng, có 7 hộ chuyển đến sinh sống. Trong khi đó, dự án này chưa đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật và kinh doanh bất động sản.
Taị báo cáo tài chính quý II, Đầu tư LDG còn có chi phí sản xuất kinh doanh dở dang dài hạn là 788,7 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở một phần dự án Khu dô thị mới Bình Nguyên (464,5 tỷ đồng) và Dự án Chưng cư cao tầng tại đại lộ Vỗ Văn Kiệt – TP. Hồ Chí Minh (1687 tỷ đồng)
Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch ngày 30/7, cổ phiếu LDG đã giảm sàn phiên thứ tư liên tiếp, tương ứng giảm hơn 150 đồng về 2.000 đồng/cổ phiếu.
Cổ phiếu LDG bắt đầu giảm sàn khi ngày 22/7, Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã Quyết định mở thủ tục phá sản đối với công ty này theo đơn yêu cầu của Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Phúc Thuận Phát. Trong đó, tại thời điểm 30/6, khoản mục nợ phải trả cho Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Phúc Thuận Phát là 16,6 tỷ đồng, cao hơn lượng tiền mặt mà công ty đang sở hữu.
(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.
(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng IPO và niêm yết với loạt doanh nghiệp lớn chào sàn, tạo nên chu kỳ sôi động mới cho thị trường chứng khoán.
(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang ghi nhận sự trở lại rõ nét của khối bất động sản. Điểm đáng chú ý không chỉ nằm ở quy mô phát hành, mà còn ở mức lãi suất, có lô lên đến 13,5%/năm.
(VNF) - Sau 11 tháng năm 2025, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi doanh thu sản xuất điện tăng trên 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
(VNF) - Cổ phiếu MCH sẽ chào sàn vào ngày 25/12 với giá tham chiếu 212.800 đồng/cổ phiếu, khép lại một năm sôi động với hàng loạt cổ phiếu IPO, niêm yết, chuyển sàn
(VNF) - Một số ngành nghề then chốt của nền kinh tế được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp quy định tại Nghị định số 320 của Chính phủ mới được ban hành.
(VNF) - Giá vonfram liên tục thiết lập các mức cao kỷ lục và được dự báo sẽ duy trì xu hướng tăng trong thời gian tới. Điều này diễn ra trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu từ các ngành công nghiệp chiến lược tăng mạnh.
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường tài chính biến động khó lường, nhu cầu tiếp cận thông tin minh bạch và các phân tích chuyên sâu ngày càng gia tăng, các nền tảng kết hợp công nghệ phân tích dữ liệu với năng lực tư vấn đầu tư của đội ngũ chuyên gia được xem là hướng đi phù hợp nhất để nâng cao trải nghiệm và củng cố sự an tâm cho nhà đầu tư.
(VNF) - ThaiBev - tập đoàn đồ uống của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - thông qua Fraser and Neave muốn chi 6.011 tỷ đồng mua hơn 96 triệu cổ phiếu Vinamilk.
(VNF) - Việc cổ phiếu IBC bị hủy niêm yết và đình chỉ giao dịch đồng nghĩa với việc Apax Holdings chính thức không còn hiện diện trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, đánh dấu một cái kết đầy tiếc nuối.
(VNF) - Theo chuyên gia, thời gian chuyển đổi mô hình quản lý thuế đã đến gần, các hộ kinh doanh cần thực hiện 7 bước để quá trình chuyển từ khoán sang kê khai được thuận lợi, thông suốt.
(VNF) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex, HoSE: BCM) vừa thông qua nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tăng vốn góp tại Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV).
(VNF) - Cổ phiếu DGC nằm sàn la liệt trong 2 phiên liên tiếp, bất chấp không ghi nhận các thông tin xấu liên quan tới doanh nghiệp.
(VNF) - Nhịp tăng mạnh của cổ phiếu YEG được ghi nhận trong bối cảnh Yeah1 công bố thông tin về việc thu hút nhà đầu tư chiến lược quốc tế vào công ty con 1Label.
(VNF) - Vừa bán Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point trong quý III/2025, DIC Corp tiếp tục bán một phần Dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước cho nhà đầu tư trong nước.
(VNF) - Hoàng Quân (HoSE: HQC) tiếp tục triển khai phương án phát hành 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ nhằm hoán đổi 500 tỷ đồng nợ vay, theo tỷ lệ 10.000 đồng công nợ đổi 1 cổ phiếu mới. Kế hoạch này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và nâng vốn điều lệ lên khoảng 6.266 tỷ đồng trong giai đoạn 2025–2026, sau khi được cơ quan quản lý chấp thuận.
(VNF) - MWG vừa hoàn tất việc mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chi ra hơn 800 tỷ đồng, khép lại một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường thời gian qua. Động thái này diễn ra trong bối cảnh MWG bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, đồng thời chuẩn bị các bước đi chiến lược liên quan đến tổ chức lại hoạt động kinh doanh và kế hoạch IPO Điện Máy Xanh dự kiến triển khai trong những năm tới.
(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại của M&A toàn cầu với ít giao dịch hơn nhưng giá trị lớn hơn, nhờ các thương vụ mang tính tái cấu trúc trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ, y tế và công nghiệp.
(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS), mục tiêu tăng trưởng GDP 10% là tham vọng lớn và không dễ hiện thực hóa trong bối cảnh hiện nay. Trong khi đó, kịch bản tăng trưởng ở mức 8-9% được đánh giá khả thi hơn, vẫn giữ Việt Nam trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng tốt hàng đầu châu Á.
(VNF) - Đi ngược với kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS mất hơn 15% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE.
(VNF) - Cổ phiếu QCG bị bán tháo, chỉ hơn 309.000 đơn vị được giao dịch trong phiên 16/12, xuyên suốt cả phiên là tình trạng trắng bên mua.
Nghị định 310/2025 chuyển sang phạt lũy tiến theo số lượng hóa đơn, đẩy mức phạt hành vi không lập hóa đơn lên tới 80 triệu đồng, tác động trực diện đến bán lẻ, F&B và thương mại điện tử.
(VNF) - Theo chuyên gia, hộ kinh doanh cần tách bạch dòng tiền cá nhân và doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tránh rủi ro về thuế trong tương lai.
(VNF) - Trên nền tảng chung của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán năm 2025 đã ghi nhận nhiều kết quả rất tích cực. Dấu mốc quan trọng nhất là việc được nâng hạng từ nhóm cận biên lên nhóm mới nổi thứ cấp.
(VNF) - Theo bà Lê Vũ Hương Quỳnh - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Tether - Việt Nam có thể học hỏi những kinh nghiệm đã được chứng minh là thành công trên thế giới, đặc biệt thông qua các sandbox thanh toán tài sản mã hóa dành cho khách du lịch.
(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.
(VNF) - Sau 5 tháng tạm ngưng hoạt động để nâng cấp, sửa chữa, sân bay Vinh sẽ khai thác trở lại vào ngày 19/12 với diện mạo mới và "điểm nhấn" công nghệ hiện đại giúp hành khách có trải nghiệm tốt hơn.