Xe

Đề nghị công an bàn giao lại phí đường bộ tạm giữ từ trung tâm đăng kiểm sai phạm'

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến với Bộ Công an chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra bàn giao lại cho đơn vị đăng kiểm xe cơ giới liên quan khoản thu phí sử dụng đường bộ và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm.

Đề nghị công an bàn giao lại phí đường bộ tạm giữ từ trung tâm đăng kiểm sai phạm'

Đề nghị bàn giao lại phí sử dụng đường bộ tạm giữ từ trung tâm đăng kiểm sai phạm cho đơn vị đăng kiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc xử lý khoản thu phí, lệ phí đang bị cơ quan công an niêm phong, tạm giữ trong quá trình điều tra tại một số đơn vị đăng kiểm xe cơ giới.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong thời gian vừa qua, nhiều đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đã có sai phạm, tiêu cực trong quá trình kiểm định xe cơ giới nên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra của công an các tỉnh, thành phố bắt giữ, điều tra sai phạm.

Trong quá trình khám xét phục vụ công tác điều tra, cơ quan công an đã niêm phong hoặc tạm giữ toàn bộ quỹ két của các đơn vị, trong đó có cả số thu về phí sử dụng đường bộ và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm mà các đơn vị đăng kiểm đã thu của khách hàng khi đến kiểm định.

Văn bản kiến nghị của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi Bộ Giao thông Vận tải

Đây là các khoản thu thuộc Ngân sách Nhà nước. Để đảm bảo thời gian nộp phí, lệ phí vào Ngân sách Nhà nước theo đúng quy định, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến với Bộ Công an chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra của các tỉnh có liên quan rà soát, xác định đối với các khoản thu đang niêm phong, tạm giữ, khoản nào xác định là tiền thu về phí sử dụng đường bộ và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm thì bàn giao lại cho đơn vị đăng kiểm xe cơ giới liên quan để thực hiện thủ tục kê khai và nộp phí vào Ngân sách Nhà nước theo đúng thời gian quy định.

Xem thêm: Yêu cầu các đơn vị đăng kiểm làm thêm giờ, tăng ca kể cả ngày nghỉ, dịp Tết

Tin mới lên