Đề xuất bãi đỗ xe phải có trạm sạc cho xe điện

Minh Anh - 16/07/2025 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo về công trình bãi đỗ xe quy định bãi đỗ xe phải bố trí chỗ đỗ xe ô tô điện có lắp trụ sạc, bãi đỗ xe xây mới có 30% tổng chỗ đỗ xe có lắp trụ sạc.

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về Dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật - Phần 11 Công trình Bãi đỗ xe (sau đây gọi tắt là Dự thảo).

Dự thảo quy định công trình bãi đỗ xe là công trình được xây dựng riêng biệt có kết cấu và thiết bị hoàn chỉnh dùng để lưu giữ xe cơ giới, xe thô sơ.

Đáng chú ý, Dự thảo đưa ra quy định bãi đỗ xe phải bố trí chỗ đỗ xe ô tô điện có lắp trụ sạc.

Việc đưa ra quy định này nhằm thúc đẩy người dân sử dụng xe điện, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hạ tầng sạc cho phương tiện xanh.

Tại Dự thảo, Bộ Xây dựng đưa ra 3 phương án:

- Phương án 1: Khuyến khích chuyển đổi năng lượng xanh, áp dụng các tiêu chí theo quyết định 876 ban hành ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí metan của ngành giao thông vận tải theo lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh.

Theo đó, yêu cầu bãi đỗ xe xây mới phải có tối thiểu 30% tổng chỗ đỗ xe có lắp đặt trụ sạc. Đối với bãi đỗ xe cải tạo, nâng cấp phải có tối thiểu 5% tổng chỗ đỗ xe có lắp đặt trụ sạc và 15% chỗ đỗ phải có cơ sở hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng cho việc lắp đặt trụ sạc xe điện.

Trong một số trường hợp khi khả năng kết nối lưới điện của hạ tầng khu vực không đáp ứng, cho phép giảm không quá 50% các giá trị trên và phải được cơ quan chức năng chấp thuận.

- Phương án 2: Phương án không áp dụng tiêu chí theo lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh mà cho phép hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và năng lực của chủ đầu tư. Tỷ lệ chỗ đỗ xe có bố trí trụ sạc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và từng giai đoạn đầu tư.

- Phương án 3: Quy định đối với bãi đỗ xe cải tạo, nâng cấp phải có tối thiểu 5% tổng chỗ đỗ xe có lắp đặt trụ sạc và 10% chỗ đỗ phải có cơ sở hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng cho việc lắp đặt trụ sạc xe điện. Đối với bãi đỗ xe xây mới phải có tối thiểu 10% tổng chỗ đỗ xe có lắp đặt trụ sạc và 20 % chỗ đỗ phải có cơ sở hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng cho việc lắp đặt trụ sạc xe điện.

Phương án trên được Bộ Xây dựng đánh giá là dung hòa giữa tiêu chí của lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh và nhu cầu, năng lực đầu tư và xét đến nhu cầu của các đô thị ở các vùng miền khác nhau khi áp dụng quy chuẩn trong phạm vi toàn quốc, có tham khảo tiêu chí một số quốc gia. Phương án này hạn chế tối đa thay đổi công suất trạm biến áp hiện có đối với bãi đỗ xe cải tạo, nâng cấp và hài hòa nhu cầu hiện tại với phát triển nhu cầu theo lộ trình.

Sự phát triển mạnh mẽ của xe điện tại Việt Nam đang góp phần xây dựng giao thông xanh, ít phát thải. Thế nhưng, hạ tầng trạm sạc lại chưa đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của xe điện, thiếu quy hoạch tổng thể.

Để bảo đảm an toàn cho hệ thống và người sử dụng xe điện, các quốc gia trên thế giới đã xây dựng và ban hành các luật, quy định kỹ thuật bắt buộc cho các trụ sạc xe điện. Các trụ sạc xe điện khi sản xuất, kinh doanh phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, được thử nghiệm các chỉ tiêu an toàn và được các tổ chức chứng nhận độc lập đánh giá an toàn trước khi đưa vào hoạt động.

Nhưng ở Việt Nam, việc xây dựng đồng bộ các quy định, tiêu chí kỹ thuật chặt chẽ để xây dựng trạm sạc; quản lý, bảo đảm an toàn, thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân lại chưa đáp ứng kịp thời.

Do đó, việc ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn về yêu cầu thiết kế, lắp đặt, vận hành đối với trụ sạc điện cho xe điện là rất cần thiết, tạo điều kiện cho thị trường xe điện phát triển.

Cấm xe máy xăng: Hà Nội chi tiền mặt cho dân mua xe điện?

Cấm xe máy xăng: Hà Nội chi tiền mặt cho dân mua xe điện?

Tiêu điểm
(VNF) - Các chuyên gia cho rằng, Nhà nước nên có các giải pháp để hỗ trợ người dân chuyển đổi xe xăng sang xe điện khi cấm xe máy xăng vào vành đai 1 ở Hà Nội.
Cùng chuyên mục
Để tăng trưởng 2 con số, Việt Nam phải 'bứt tốc' gần 12% trong nửa cuối năm

Để tăng trưởng 2 con số, Việt Nam phải 'bứt tốc' gần 12% trong nửa cuối năm

07/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - GDP 6 tháng đầu năm tăng 8,18%, mức cao nhất nhiều năm qua nhưng vẫn chưa đủ để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% của cả năm 2026. Điều này đồng nghĩa, nền kinh tế sẽ phải tăng tốc mạnh mẽ với mức tăng trưởng gần 12% trong nửa cuối năm.

'Không để người không dám làm, không biết làm, không chịu làm giữ cương vị lãnh đạo'

'Không để người không dám làm, không biết làm, không chịu làm giữ cương vị lãnh đạo'

07/07/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, thành phố sẽ thay thế ngay những cán bộ sợ trách nhiệm, sợ sai, ngại va chạm, né tránh công việc, đùn đẩy trách nhiệm

 Hậu 'pháo' chịu án 11 năm tù, đã bồi thường 2.700 tỷ và phải nộp thêm 4.300 tỷ đồng

Hậu 'pháo' chịu án 11 năm tù, đã bồi thường 2.700 tỷ và phải nộp thêm 4.300 tỷ đồng

06/07/26 22:01 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án bác kháng cáo của nhà đầu tư và “Hậu pháo”, giữ nguyên mức án 11 năm tù và buộc Hậu pháo bồi thường cho các nhà đầu tư bằng tiền.

Giải mã dòng tiền 1.600 tỷ đồng qua tay Mr Pips, bị hại còn cơ hội lấy lại?

Giải mã dòng tiền 1.600 tỷ đồng qua tay Mr Pips, bị hại còn cơ hội lấy lại?

06/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - CQĐT cáo buộc Mr Pips Phó Đức Nam và các đồng phạm gây ra 920 vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.600 tỷ đồng. Số tiền này đã đi đâu và liệu nhà đầu tư có cơ hội thu hồi tài sản?

Khởi tố 2 nhân viên ngân hàng liên quan đường dây rửa tiền hơn 67.000 tỷ đồng

Khởi tố 2 nhân viên ngân hàng liên quan đường dây rửa tiền hơn 67.000 tỷ đồng

06/07/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hai nhân viên ngân hàng bị khởi tố do liên quan đến đường dây rửa tiền có tổng giá trị giao dịch hơn 67.000 tỷ đồng cùng hàng chục triệu USD và nhiều ngoại tệ khác.

Sáu tháng tăng trưởng chưa đạt 9%, làm sao để về đích 2 con số trong 2026

Sáu tháng tăng trưởng chưa đạt 9%, làm sao để về đích 2 con số trong 2026

05/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước mục tiêu tăng trưởng 2 con số và trong bối cảnh nhiều thách thức từ bên ngoài, nhiều bộ trưởng đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ điểm nghẽn.

Miễn thuế thu nhập cho cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất duy nhất

Miễn thuế thu nhập cho cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất duy nhất

05/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ban hành quy định mới về miễn thuế thu nhập cá nhân trong chuyển nhượng nhà đất, áp dụng cho một số trường hợp trong gia đình và người sở hữu duy nhất một bất động sản nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

04/07/26 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 4/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương. Tạp chí Đầu tư Tài chính trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, không để ‘trên giấy’

Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, không để ‘trên giấy’

04/07/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thủ tướng Lê Minh Hưng cần xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, kéo dài, tránh tình trạng chỉ có phương án “trên giấy”. Các dự án sau khi tháo gỡ phải được đưa vào thực tế, khai thác hiệu quả để tạo nguồn thu.

Bộ Xây dựng: Gỡ nút thắt quy hoạch, hoàn thiện tiêu chuẩn cho các dự án hạ tầng

Bộ Xây dựng: Gỡ nút thắt quy hoạch, hoàn thiện tiêu chuẩn cho các dự án hạ tầng

04/07/26 13:47 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cho biết các “nút thắt” lớn về quy hoạch và hệ thống tiêu chuẩn đã cơ bản được tháo gỡ, tạo nền tảng quan trọng cho triển khai các dự án hạ tầng và phát triển không gian đô thị, nông thôn.

Vụ hợp đồng kỳ nghỉ: Hơn 2.500 đơn tố giác, thiệt hại 2.600 tỷ đồng

Vụ hợp đồng kỳ nghỉ: Hơn 2.500 đơn tố giác, thiệt hại 2.600 tỷ đồng

04/07/26 12:39 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an cho biết đã tiếp nhận hơn 2.500 đơn tố giác liên quan các vụ lừa đảo “hợp đồng kỳ nghỉ”, với thiệt hại bước đầu khoảng 2.600 tỷ đồng. Hiện các vụ việc đã được khởi tố, đang tiếp tục điều tra mở rộng và thu hồi tài sản.

'Phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN'

'Phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN'

04/07/26 11:41 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu, các bộ, ngành phải phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân và các địa phương.

Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Trung ương

Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Trung ương

04/07/26 11:38 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp định kỳ 2 lần/năm, trừ năm đầu của nhiệm kỳ Đại hội và có điều chỉnh khi cần thiết.

Còn 705 cấp xã, phường chưa đạt chuẩn: Tiêu chí mới về đơn vị hành chính quy định ra sao?

Còn 705 cấp xã, phường chưa đạt chuẩn: Tiêu chí mới về đơn vị hành chính quy định ra sao?

04/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định hiện hành, tiêu chuẩn của đơn vị hành chính được thực hiện theo Nghị quyết 112/2025/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, có hiệu lực từ ngày 1/1, thay thế Nghị quyết 1211/2016 và Nghị quyết 27/2022.

Chốt những đối tượng bắt buộc sử dụng và không phải dùng hóa đơn điện tử

Chốt những đối tượng bắt buộc sử dụng và không phải dùng hóa đơn điện tử

04/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ban hành Nghị định 254 quy định đối tượng phải sử dụng hóa đơn điện tử và cả những trường hợp không phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Bổ nhiệm Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Bổ nhiệm Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

03/07/26 20:24 (GMT+7)

(VNF) - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), Đại tá Vũ Cao Sơn được tiếp nhận đến công tác tại Bộ Tài chính và bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng.

Bộ Công Thương: Không khí ở Hà Nội và TP. HCM cải thiện sau 1 tháng dùng xăng sinh học

Bộ Công Thương: Không khí ở Hà Nội và TP. HCM cải thiện sau 1 tháng dùng xăng sinh học

03/07/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của Bộ Công Thương, sau 1 tháng triển khai sử dụng xăng sinh học, các chỉ số PM2.5, PM10 và CO tại Hà Nội, TP. HCM ghi nhận xu hướng giảm rõ rệt.

Vụ Khu đô thị sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư và Hậu 'pháo' không đạt được thỏa thuận

Vụ Khu đô thị sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư và Hậu 'pháo' không đạt được thỏa thuận

03/07/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 3-7, sau 2 ngày tạm nghỉ, Tòa án Quân sự (TAQS) Trung ương tiếp tục xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hậu (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Phúc Sơn) và các bị cáo khác cùng hàng trăm bị hại.

Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng đột biến, Dược phẩm Codupha phải giải trình

Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng đột biến, Dược phẩm Codupha phải giải trình

03/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Dược phẩm trung ương Codupha (CDP- sàn Upcom) thông báo chốt danh sách chia cổ tức đợt 2 năm 2025, ngày đăng ký cuối cùng 10-7, ngày thực hiện chi trả là 10-8 với tỷ lệ 5%, tức là mỗi cổ phiếu được nhận 500 đồng cổ tức.

GDP quý II tăng 8,39%, 6 tháng đầu năm tăng 8,18%

GDP quý II tăng 8,39%, 6 tháng đầu năm tăng 8,18%

03/07/26 12:35 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thống kê - Bộ Tài chính, mức tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm nay đã vượt 0,55% so với cùng kỳ năm trước (7,63%).

Cá nhân nợ thuế từ 50 triệu có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Cá nhân nợ thuế từ 50 triệu có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

03/07/26 11:57 (GMT+7)

(VNF) - Cá nhân kinh doanh, chủ hộ kinh doanh có số tiền nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên và đã quá thời hạn nộp từ 120 ngày trở lên có thể bị tạm hoãn xuất cảnh.

Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2026

Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2026

03/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Brand Finance, top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm nay có tổng trị giá 24,5 tỷ USD, tiếp tục dẫn đầu bởi Viettel, Vinamilk và nhiều ngân hàng lớn.

Tăng trưởng hai con số: Kinh tế Việt Nam phải bước vào trạng thái 'bứt tốc'

Tăng trưởng hai con số: Kinh tế Việt Nam phải bước vào trạng thái 'bứt tốc'

03/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Đỗ Thị Ngọc, Phó cục trưởng Cục Thống kê (Bộ Tài chính) cho rằng để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 10% cả năm, nền kinh tế cần bước vào giai đoạn “bứt tốc” từ quý II, đồng thời kích hoạt mạnh mẽ các động lực tăng trưởng truyền thống và khai thác hiệu quả những dư địa còn rất lớn từ tiêu dùng nội địa, đầu tư tư nhân và đổi mới sáng tạo.

Cắt hàng nghìn thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, hướng tới tiết kiệm 23.000 tỷ đồng chi phí

Cắt hàng nghìn thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, hướng tới tiết kiệm 23.000 tỷ đồng chi phí

03/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2-7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tin khác
 Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều cán bộ vì có những vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, trong đó có cựu Phó tổng giám đốc ACV và nguyên chủ tịch các tỉnh Bạc Liêu, Đồng Tháp.

Để tăng trưởng 2 con số, Việt Nam phải 'bứt tốc' gần 12% trong nửa cuối năm

Để tăng trưởng 2 con số, Việt Nam phải 'bứt tốc' gần 12% trong nửa cuối năm

'Không để người không dám làm, không biết làm, không chịu làm giữ cương vị lãnh đạo'

'Không để người không dám làm, không biết làm, không chịu làm giữ cương vị lãnh đạo'

 Hậu 'pháo' chịu án 11 năm tù, đã bồi thường 2.700 tỷ và phải nộp thêm 4.300 tỷ đồng

Hậu 'pháo' chịu án 11 năm tù, đã bồi thường 2.700 tỷ và phải nộp thêm 4.300 tỷ đồng

Giải mã dòng tiền 1.600 tỷ đồng qua tay Mr Pips, bị hại còn cơ hội lấy lại?

Giải mã dòng tiền 1.600 tỷ đồng qua tay Mr Pips, bị hại còn cơ hội lấy lại?

Khởi tố 2 nhân viên ngân hàng liên quan đường dây rửa tiền hơn 67.000 tỷ đồng

Khởi tố 2 nhân viên ngân hàng liên quan đường dây rửa tiền hơn 67.000 tỷ đồng

Sáu tháng tăng trưởng chưa đạt 9%, làm sao để về đích 2 con số trong 2026

Sáu tháng tăng trưởng chưa đạt 9%, làm sao để về đích 2 con số trong 2026

Miễn thuế thu nhập cho cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất duy nhất

Miễn thuế thu nhập cho cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất duy nhất

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, không để ‘trên giấy’

Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, không để ‘trên giấy’

Bộ Xây dựng: Gỡ nút thắt quy hoạch, hoàn thiện tiêu chuẩn cho các dự án hạ tầng

Bộ Xây dựng: Gỡ nút thắt quy hoạch, hoàn thiện tiêu chuẩn cho các dự án hạ tầng

Vụ hợp đồng kỳ nghỉ: Hơn 2.500 đơn tố giác, thiệt hại 2.600 tỷ đồng

Vụ hợp đồng kỳ nghỉ: Hơn 2.500 đơn tố giác, thiệt hại 2.600 tỷ đồng

'Phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN'

'Phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN'

Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Trung ương

Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Trung ương

Còn 705 cấp xã, phường chưa đạt chuẩn: Tiêu chí mới về đơn vị hành chính quy định ra sao?

Còn 705 cấp xã, phường chưa đạt chuẩn: Tiêu chí mới về đơn vị hành chính quy định ra sao?

Chốt những đối tượng bắt buộc sử dụng và không phải dùng hóa đơn điện tử

Chốt những đối tượng bắt buộc sử dụng và không phải dùng hóa đơn điện tử

Bổ nhiệm Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Bổ nhiệm Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Bộ Công Thương: Không khí ở Hà Nội và TP. HCM cải thiện sau 1 tháng dùng xăng sinh học

Bộ Công Thương: Không khí ở Hà Nội và TP. HCM cải thiện sau 1 tháng dùng xăng sinh học

Vụ Khu đô thị sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư và Hậu 'pháo' không đạt được thỏa thuận

Vụ Khu đô thị sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư và Hậu 'pháo' không đạt được thỏa thuận

Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng đột biến, Dược phẩm Codupha phải giải trình

Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng đột biến, Dược phẩm Codupha phải giải trình

GDP quý II tăng 8,39%, 6 tháng đầu năm tăng 8,18%

GDP quý II tăng 8,39%, 6 tháng đầu năm tăng 8,18%

Cá nhân nợ thuế từ 50 triệu có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Cá nhân nợ thuế từ 50 triệu có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2026

Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2026

Tăng trưởng hai con số: Kinh tế Việt Nam phải bước vào trạng thái 'bứt tốc'

Tăng trưởng hai con số: Kinh tế Việt Nam phải bước vào trạng thái 'bứt tốc'

Cắt hàng nghìn thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, hướng tới tiết kiệm 23.000 tỷ đồng chi phí

Cắt hàng nghìn thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, hướng tới tiết kiệm 23.000 tỷ đồng chi phí