Bất động sản

Đề xuất mở tuyến xe buýt kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

(VNF) - Báo Laotian Times đưa tin, Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch mở tuyến xe buýt nhằm kết nối ba điểm Nakhon Phanom - Thakhek - Hà Tĩnh để thúc đẩy du lịch.

Đề xuất mở tuyến xe buýt kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Một xe buýt có lộ trình đi từ tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan đến thị xã Thakhek, tỉnh Khammuan, Lào. (Ảnh: Laotian Times)

Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan cho biết đang xúc tiến để mở tuyến xe buýt liên biên giới với hai nước Lào và Việt Nam. Nếu kế hoạch này thành công, du khách có thể sử dụng chuyến xe này để đi tham quan Nakhon Phanom (Thái Lan), Thakhek (Lào) và Hà Tĩnh (Việt Nam), tờ Laotian Times đưa tin hôm 23/6.

Phía Thái Lan đã đề nghị Lào đăng cai cuộc họp Nhóm công tác 3 bên lần thứ hai càng sớm càng tốt để thảo luận về mô hình dịch vụ và đưa ra các thỏa thuận chính thức liên quan tới tuyến xe buýt này.

Quãng đường từ Nakhon Phanom đến Hà Tĩnh khoảng 300 km. Báo Lào đánh giá ba thành phố này đặc biệt hấp dẫn với khách du lịch với nhiều điểm tham quan văn hóa địa phương, các điểm đến linh thiêng, thác nước, núi và bãi biển.

Thông tin mở tuyến buýt mới thu hút được sự quan tâm của nhiều người, trong đó có du khách Việt. Một số du khách cho rằng đây sẽ là một trải nghiệm mới, so với hành trình truyền thống từ Việt Nam sang Lào và Thái qua các cửa khẩu đường bộ bằng ôtô thông thường hoặc máy bay.

Tin mới lên