Địa phương muốn hạ giá vé máy bay để thu hút du lịch: Bộ Xây dựng nói gì?

Chí Bình - 30/06/2025 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng cho rằng động lực chính để thu hút, kích cầu du lịch phải đến từ các chính sách du lịch nội tại của địa phương.

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Định để trả lời kiến nghị của địa phương này về việc sớm có giải pháp phối hợp để hạ giá thành vé máy bay xuống mức hợp lý và ổn định để giúp nâng cao tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.

Theo Bộ Xây dựng, về cơ bản biến động về giá dịch vụ vận chuyển hàng không bị tác động bởi 2 nguyên nhân chính gồm: biến động của các yếu tố hình thành chi phí và biến động cung - cầu thị trường.

Cụ thể, trong cơ cấu chi phí 1 chuyến bay, chi phí nhiên liệu bay và chi phí thuê, mua, sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay chiếm tỷ trọng tới 70%-80% tổng chi phí. Đồng thời, gần như toàn bộ các chi phí này đều được thanh toán bằng ngoại tệ và chịu tác động trực tiếp bởi biến động tỷ giá.

Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, giá nhiên liệu bay và tỷ giá là 2 yếu tố chi phí chịu ảnh hưởng lớn của tình hình kinh tế, chính trị vĩ mô trong nước và trên thế giới, nằm ngoài khả năng kiểm soát của các hãng hàng không và cơ quan quản lý chuyên ngành.

Bộ Xây dựng cho biết, diễn biến của giá Jet A1 và tỷ giá như hiện nay tiếp tục tạo áp lực lên chi phí của các hãng hàng không Việt Nam khi 80% chi phí của hãng đều được thanh toán bằng ngoại tệ và chịu tác động trực tiếp bởi biến động tỷ giá.

Theo dữ liệu mới nhất, ngày 23/6/2025, giá Jet A1 đã tăng lên 86,4 USD/thùng, phá vỡ xu hướng giảm kéo dài từ năm 2022 đến nay.

Về tỷ giá, từ năm 2021 đến nay, tỷ giá USD/VND trong xu hướng tăng mạnh, theo thông tin cập nhật của Vietcombank, giai đoạn tháng 6/2025, tỷ giá USD/VND đang thiết lập vùng đỉnh lịch sử (tỷ giá bán 1 USD là 26.220 VND), biến động tăng 2,78% so với cùng kỳ năm 2024 và tăng 12,43% so với giai đoạn cùng kỳ năm 2022.

Liên quan đến cung - cầu thị trường vận chuyển hành khách hàng không nội địa, Bộ Xây dựng khẳng định, giá vé máy bay cũng giống như giá của hầu hết các loại hàng hoá, dịch vụ khác trên thị trường, vận hành theo quy luật cung - cầu.

Điều này càng được thể hiện rõ hơn trong các giai đoạn cao điểm (ngày lễ, Tết, dịp nghỉ dài ngày), trên một số chặng bay nội địa tại Việt Nam, giá vé máy bay tăng cao hơn ngày thường khi nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao, trong khi lượng ghế cung ứng của các hãng hàng không Việt Nam bị giới hạn do phụ thuộc số lượng tàu bay và điều kiện khai thác.

Để hạ giá thành vé máy bay xuống mức hợp lý và ổn định nâng cao tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam, trong thời gian vừa qua, Bộ Xây dựng đã có quyết định ban hành mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản bán trong lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đều xây dựng các mức giá vé linh hoạt với nhiều dải giá từ thấp đến cao tùy tình hình thị trường (cung - cầu), điều kiện vé, thời điểm xuất vé, chất lượng dịch vụ… đảm bảo không vượt mức giá tối đa quy định.

Bộ Xây dựng cũng đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam triển khai các giải pháp nhằm mục tiêu bổ sung, cân đối tải cung ứng giữa các đường bay nội địa và quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam, hỗ trợ các hãng tăng cường năng lực khai thác, phù hợp với các thời điểm thị trường.

Những giải pháp trọng tâm được các cơ quan quản lý nhà nước triển khai thông qua việc điều phối, quản lý, thực hiện hiệu quả kế hoạch khai thác; hỗ trợ, tạo điều kiện để các hãng bổ sung tàu bay, tăng cường lực lượng vận tải và nguồn cung tải trên các đường bay; đồng thời triển khai đánh giá và điều chỉnh, bổ sung các chuyến bay phù hợp trên các đường bay trọng điểm, tối ưu việc đáp ứng nhu cầu của hành khách trong giai đoạn cao điểm.

Bộ Xây dựng khẳng định những giải pháp được triển khai đã mang lại những kết quả tích cực cho thị trường hàng không thời gian qua.

Cụ thể với toàn thị trường, 5 tháng đầu năm 2025, các hãng hàng không Việt Nam khai thác thường lệ 58 đường bay nội địa thường lệ, thực hiện khoảng 89.000 chuyến bay và sản lượng hành khách nội địa thông qua các cảng hàng không đạt 30,4 triệu khách; tương ứng tăng 1 đường bay, hơn 5.000 chuyến bay và 8,8% về khách nội địa thông qua các cảng hàng không so với cùng kỳ năm trước.

Tại riêng Cảng hàng không Phù Cát (Bình Định), trong 5 tháng đầu năm 2025, các hãng hàng không Việt Nam vẫn duy trì khai thác các đường bay thường lệ kết nối với Hà Nội và TP. HCM, thực hiện hơn 3.300 chuyến bay và sản lượng hành khách thông qua cảng đạt hơn 532.000 khách, tương ứng tăng hơn 100 chuyến bay và 1% về hành khách thông qua cảng so với cùng kỳ năm trước.

Theo Bộ Xây dựng, việc phát triển, thu hút khách du lịch là vấn đề mang tính tổng thể, liên kết nhiều ngành, lĩnh vực từ thủ tục cấp visa, chính sách quảng bá phát triển du lịch của địa phương, chất lượng dịch vụ, sự kết nối giữa các công ty lữ hành với các doanh nghiệp phục vụ ăn uống, khách sạn, vận chuyển…

Động lực chính để thu hút, kích cầu du lịch phải đến từ các chính sách du lịch nội tại của địa phương. Đối với du lịch nội địa, hàng không chỉ là một trong các phương thức vận chuyển. Hành khách có thể lựa chọn các phương thức vận chuyển khác như đường sắt, đường bộ, đường thủy nội địa.

"Do vậy, ngoài việc hạ giá thành vé máy bay xuống mức hợp lý, các địa phương nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng cần chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan có các giải pháp tổng thể để quảng bá du lịch địa phương như: công tác truyền thông, nâng cao chất lượng dịch vụ và các chính sách về chi phí lưu trú, chi phí vui chơi, ăn uống, vận chuyển…", công văn của Bộ Xây dựng nêu rõ.

Vé máy bay trong nước đắt gần 2 lần đi nước ngoài

Theo khảo sát từ các sàn vé trực tuyến, giá vé máy bay nội địa trong dịp cao điểm hè 2025 đang ở mức cao kỷ lục, thậm chí vượt qua cả nhiều chặng bay quốc tế. Cụ thể, tuyến TP. HCM - Phú Quốc hiện ghi nhận giá vé khứ hồi từ 6 - 8 triệu đồng.

Không chỉ Phú Quốc, nhiều đường bay nội địa khác cũng ghi nhận mức giá khá cao. Tuyến Hà Nội - Nha Trang có giá dao động từ 4,5 triệu đồng tới 6,5 triệu đồng trong khi tuyến TP. HCM - Đà Nẵng cũng đã lên tới gần 4 triệu đồng.

Không chỉ Thái Lan, các điểm đến xa hơn như Hàn Quốc hay Trung Quốc cũng có mức giá cạnh tranh. Chặng TP. HCM - Seoul (Hàn Quốc) khứ hồi có giá từ 7 triệu đồng, trong khi đi Bắc Kinh (Trung Quốc) chỉ khoảng 5 - 7 triệu đồng. Những con số này cho thấy mức giá vé nội địa tại một số chặng cao điểm thậm chí không còn là lựa chọn tối ưu về chi phí.

Chính sự chênh lệch này đang khiến nhiều du khách, đặc biệt là nhóm khách trẻ, khách đi tự túc hoặc gia đình có ngân sách hạn chế, phải cân nhắc lại kế hoạch du lịch trong nước. Thay vì bỏ chi phí lớn cho vé máy bay nội địa, nhiều người chọn các tour nước ngoài tầm trung như Bangkok – Pattaya (Thái Lan) hay Nam Ninh - Quế Lâm (Trung Quốc) với chi phí trọn gói chỉ khoảng 7–7,5 triệu đồng, bao gồm cả vé bay và lưu trú.

Theo đại diện một doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội, hiện các tour nước ngoài giá tầm trung đi Thái Lan, Singapore, Malaysia chiếm 60% tổng số tour bán ra dịp hè. Nguyên nhân là bởi giá tour không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng, trong khi giá vé máy bay nội địa tăng cao đã khiến các doanh nghiệp lữ hành buộc phải tăng giá tour nội địa thêm 15-20% khiến tour nội địa đắt hơn tour quốc tế nên việc khách “quay xe” mua tour quốc tế là điều khó có thể tránh khỏi.

Cùng chuyên mục
'Phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN'

'Phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN'

04/07/26 11:41 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu, các bộ, ngành phải phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân và các địa phương.

Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Trung ương

Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Trung ương

04/07/26 11:38 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp định kỳ 2 lần/năm, trừ năm đầu của nhiệm kỳ Đại hội và có điều chỉnh khi cần thiết.

Còn 705 cấp xã, phường chưa đạt chuẩn: Tiêu chí mới về đơn vị hành chính quy định ra sao?

Còn 705 cấp xã, phường chưa đạt chuẩn: Tiêu chí mới về đơn vị hành chính quy định ra sao?

04/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định hiện hành, tiêu chuẩn của đơn vị hành chính được thực hiện theo Nghị quyết 112/2025/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, có hiệu lực từ ngày 1/1, thay thế Nghị quyết 1211/2016 và Nghị quyết 27/2022.

Chốt những đối tượng bắt buộc sử dụng và không phải dùng hóa đơn điện tử

Chốt những đối tượng bắt buộc sử dụng và không phải dùng hóa đơn điện tử

04/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ban hành Nghị định 254 quy định đối tượng phải sử dụng hóa đơn điện tử và cả những trường hợp không phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Bổ nhiệm Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Bổ nhiệm Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

03/07/26 20:24 (GMT+7)

(VNF) - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), Đại tá Vũ Cao Sơn được tiếp nhận đến công tác tại Bộ Tài chính và bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng.

Bộ Công Thương: Không khí ở Hà Nội và TP. HCM cải thiện sau 1 tháng dùng xăng sinh học

Bộ Công Thương: Không khí ở Hà Nội và TP. HCM cải thiện sau 1 tháng dùng xăng sinh học

03/07/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của Bộ Công Thương, sau 1 tháng triển khai sử dụng xăng sinh học, các chỉ số PM2.5, PM10 và CO tại Hà Nội, TP. HCM ghi nhận xu hướng giảm rõ rệt.

Vụ Khu đô thị sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư và Hậu 'pháo' không đạt được thỏa thuận

Vụ Khu đô thị sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư và Hậu 'pháo' không đạt được thỏa thuận

03/07/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 3-7, sau 2 ngày tạm nghỉ, Tòa án Quân sự (TAQS) Trung ương tiếp tục xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hậu (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Phúc Sơn) và các bị cáo khác cùng hàng trăm bị hại.

Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng đột biến, Dược phẩm Codupha phải giải trình

Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng đột biến, Dược phẩm Codupha phải giải trình

03/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Dược phẩm trung ương Codupha (CDP- sàn Upcom) thông báo chốt danh sách chia cổ tức đợt 2 năm 2025, ngày đăng ký cuối cùng 10-7, ngày thực hiện chi trả là 10-8 với tỷ lệ 5%, tức là mỗi cổ phiếu được nhận 500 đồng cổ tức.

GDP quý II tăng 8,39%, 6 tháng đầu năm tăng 8,18%

GDP quý II tăng 8,39%, 6 tháng đầu năm tăng 8,18%

03/07/26 12:35 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thống kê - Bộ Tài chính, mức tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm nay đã vượt 0,55% so với cùng kỳ năm trước (7,63%).

Cá nhân nợ thuế từ 50 triệu có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Cá nhân nợ thuế từ 50 triệu có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

03/07/26 11:57 (GMT+7)

(VNF) - Cá nhân kinh doanh, chủ hộ kinh doanh có số tiền nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên và đã quá thời hạn nộp từ 120 ngày trở lên có thể bị tạm hoãn xuất cảnh.

Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2026

Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2026

03/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Brand Finance, top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm nay có tổng trị giá 24,5 tỷ USD, tiếp tục dẫn đầu bởi Viettel, Vinamilk và nhiều ngân hàng lớn.

Tăng trưởng hai con số: Kinh tế Việt Nam phải bước vào trạng thái 'bứt tốc'

Tăng trưởng hai con số: Kinh tế Việt Nam phải bước vào trạng thái 'bứt tốc'

03/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Đỗ Thị Ngọc, Phó cục trưởng Cục Thống kê (Bộ Tài chính) cho rằng để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 10% cả năm, nền kinh tế cần bước vào giai đoạn “bứt tốc” từ quý II, đồng thời kích hoạt mạnh mẽ các động lực tăng trưởng truyền thống và khai thác hiệu quả những dư địa còn rất lớn từ tiêu dùng nội địa, đầu tư tư nhân và đổi mới sáng tạo.

Cắt hàng nghìn thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, hướng tới tiết kiệm 23.000 tỷ đồng chi phí

Cắt hàng nghìn thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, hướng tới tiết kiệm 23.000 tỷ đồng chi phí

03/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2-7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Vụ án tại ACV: Khởi tố 31 bị can, điều tra nhiều nhóm tội danh

Vụ án tại ACV: Khởi tố 31 bị can, điều tra nhiều nhóm tội danh

02/07/26 21:22 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đã khởi tố 31 bị can trong vụ án xảy ra tại ACV về nhiều nhóm tội danh. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ các sai phạm.

Việt Nam bước vào nhóm các nước thu nhập trung bình cao

Việt Nam bước vào nhóm các nước thu nhập trung bình cao

02/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Thế giới (World Bank) xếp Việt Nam vào nhóm các nước thu nhập trung bình cao do tổng thu nhập quốc dân bình quân đầu người tăng lên gần 5.000 USD vào năm 2025.

Đường dây sao chép lậu hơn 26.000 bộ phim, rửa tiền, thu lời trái phép 12 triệu USD

Đường dây sao chép lậu hơn 26.000 bộ phim, rửa tiền, thu lời trái phép 12 triệu USD

02/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 1-7-2026, C03 đã khởi tố vụ án "Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan", "Rửa tiền" xảy ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương liên quan.

80.000 giao dịch bất hợp pháp và ‘cái giá’ 600 triệu USD của Alibaba tại Mỹ

80.000 giao dịch bất hợp pháp và ‘cái giá’ 600 triệu USD của Alibaba tại Mỹ

02/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn công nghệ và thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc cùng công ty xử lý thanh toán có trụ sở tại Mỹ là AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả 600 triệu USD để dàn xếp các cáo buộc của Bộ Tư pháp Mỹ rằng hai doanh nghiệp này không ngăn chặn hiệu quả hoạt động buôn bán dược phẩm bất hợp pháp trên các nền tảng thương mại điện tử.

Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường làm Bí thư phường Hội An

Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường làm Bí thư phường Hội An

01/07/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng được Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Hội An nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp

01/07/26 15:16 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 1/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp do Bộ Chính trị tổ chức. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Top tỉnh thành tăng trưởng cao nhất 6 tháng 2026 và nhận chỉ tiêu tăng trưởng cao nhất đến 2030

Top tỉnh thành tăng trưởng cao nhất 6 tháng 2026 và nhận chỉ tiêu tăng trưởng cao nhất đến 2030

01/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Không phải Hà Nội hay TP.HCM - 2 đầu tàu kinh tế lớn nhất cả nước - Hải Phòng mới là địa phương được giao mục tiêu tăng trưởng GRDP đến 2030 cao nhất và cũng có tốc độ tăng trưởng GRDP cao nhất trong 6 tháng đầu năm nay.

Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

30/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30-6, Tòa án Quân sự Trung ương tiếp tục xét xử phúc thẩm với bị cáo Nguyễn Văn Hậu (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Phúc Sơn) và các bị cáo khác cũng như các bị hại (các nhà đầu tư) trong vụ án sai phạm tại dự án sân bay Nha Trang (cũ), liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn.

 'Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa để triển khai một dự án hợp pháp'

'Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa để triển khai một dự án hợp pháp'

30/06/26 12:07 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

VinaCapital: 'Cần sớm đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động'

VinaCapital: 'Cần sớm đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động'

30/06/26 11:53 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện Quỹ đầu tư VinaCapital, nếu đẩy nhanh việc đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động sẽ tạo thêm một kênh quan trọng để thu hút dòng vốn quốc tế.

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

30/06/26 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch Dragon Capital, trong khuôn khổ các trung tâm tài chính quốc tế, Việt Nam có cơ hội xây dựng cơ chế phát hành riêng lẻ chuyên biệt dành cho các nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp quốc tế.

Tin khác
Sáu tháng tăng trường chưa đạt 9%, làm sao để về đích 2 con số trong 2026

Sáu tháng tăng trường chưa đạt 9%, làm sao để về đích 2 con số trong 2026

(VNF) - Trước mục tiêu tăng trưởng 2 con số và trong bối cảnh nhiều thách thức từ bên ngoài, nhiều bộ trưởng đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ điểm nghẽn.

'Phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN'

'Phản ứng chính sách nhanh hơn, quyết liệt hơn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN'

Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Trung ương

Quy định của Bộ Chính trị về tổ chức Hội nghị Trung ương

Còn 705 cấp xã, phường chưa đạt chuẩn: Tiêu chí mới về đơn vị hành chính quy định ra sao?

Còn 705 cấp xã, phường chưa đạt chuẩn: Tiêu chí mới về đơn vị hành chính quy định ra sao?

Chốt những đối tượng bắt buộc sử dụng và không phải dùng hóa đơn điện tử

Chốt những đối tượng bắt buộc sử dụng và không phải dùng hóa đơn điện tử

Bổ nhiệm Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Bổ nhiệm Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Bộ Công Thương: Không khí ở Hà Nội và TP. HCM cải thiện sau 1 tháng dùng xăng sinh học

Bộ Công Thương: Không khí ở Hà Nội và TP. HCM cải thiện sau 1 tháng dùng xăng sinh học

Vụ Khu đô thị sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư và Hậu 'pháo' không đạt được thỏa thuận

Vụ Khu đô thị sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư và Hậu 'pháo' không đạt được thỏa thuận

Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng đột biến, Dược phẩm Codupha phải giải trình

Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng đột biến, Dược phẩm Codupha phải giải trình

GDP quý II tăng 8,39%, 6 tháng đầu năm tăng 8,18%

GDP quý II tăng 8,39%, 6 tháng đầu năm tăng 8,18%

Cá nhân nợ thuế từ 50 triệu có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Cá nhân nợ thuế từ 50 triệu có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2026

Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2026

Tăng trưởng hai con số: Kinh tế Việt Nam phải bước vào trạng thái 'bứt tốc'

Tăng trưởng hai con số: Kinh tế Việt Nam phải bước vào trạng thái 'bứt tốc'

Cắt hàng nghìn thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, hướng tới tiết kiệm 23.000 tỷ đồng chi phí

Cắt hàng nghìn thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh, hướng tới tiết kiệm 23.000 tỷ đồng chi phí

Vụ án tại ACV: Khởi tố 31 bị can, điều tra nhiều nhóm tội danh

Vụ án tại ACV: Khởi tố 31 bị can, điều tra nhiều nhóm tội danh

Việt Nam bước vào nhóm các nước thu nhập trung bình cao

Việt Nam bước vào nhóm các nước thu nhập trung bình cao

Đường dây sao chép lậu hơn 26.000 bộ phim, rửa tiền, thu lời trái phép 12 triệu USD

Đường dây sao chép lậu hơn 26.000 bộ phim, rửa tiền, thu lời trái phép 12 triệu USD

80.000 giao dịch bất hợp pháp và ‘cái giá’ 600 triệu USD của Alibaba tại Mỹ

80.000 giao dịch bất hợp pháp và ‘cái giá’ 600 triệu USD của Alibaba tại Mỹ

Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường làm Bí thư phường Hội An

Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường làm Bí thư phường Hội An

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp

Top tỉnh thành tăng trưởng cao nhất 6 tháng 2026 và nhận chỉ tiêu tăng trưởng cao nhất đến 2030

Top tỉnh thành tăng trưởng cao nhất 6 tháng 2026 và nhận chỉ tiêu tăng trưởng cao nhất đến 2030

Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

 'Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa để triển khai một dự án hợp pháp'

'Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa để triển khai một dự án hợp pháp'

VinaCapital: 'Cần sớm đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động'

VinaCapital: 'Cần sớm đưa trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam đi vào hoạt động'

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'

Chủ tịch Dragon Capital: 'Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là kênh huy động vốn cho nền kinh tế'