Dịch Covid-19: Italy tăng đột biến số ca tử vong, ông Tập ca ngợi Vũ Hán ‘đảo ngược’ dịch

Thanh Tú - 11/03/2020 08:17 (GMT+7)

(VNF) - Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đã được khống chế cơ bản tại Trung Quốc nhưng tiếp tục diễn biến phức tạp ở châu Âu. Liên minh châu Âu (EU) sẽ thành lập một quỹ trị giá 25 tỷ euro (28,3 tỷ USD) để trợ giúp nền kinh tế khối này đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề của dịch bệnh.

VNF
Ngày 10/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm đầu tiên đến tâm dịch Vũ Hán kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 hồi tháng 12/2019.

Ông Tập Cận Bình ca ngợi Vũ Hán 'đảo ngược' dịch bệnh

Ngày 10/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm đầu tiên đến tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc kể từ khi nơi này bùng phát dịch Covid-19 hồi tháng 12/2019.

Trong chuyến khảo sát, ông Tập đã đến thăm đội ngũ y bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và thăm khu dân cư Đông Hồ để nắm bắt đời sống cũng như động viên người dân đang sinh sống tại đây.

Phát biểu trong chuyến thăm, Chủ tịch Trung Quốc khẳng định tỉnh Hồ Bắc cũng như thủ phủ Vũ Hán đã cơ bản khống chế được sự lây lan của dịch Covid-19.

“Việc ổn định và đảo ngược tình hình tại đây đã tạo ra thành công ban đầu", ông Tập khẳng định.

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến chống virus corona tại Trung Quốc đang có những chuyển biến tích cực. Trong những ngày gần đây, số ca mắc mới và tử vong liên tục giảm. Trong ngày 10/3, Trung Quốc chỉ ghi nhậm 24 trường hợp mắc mới và 22 ca tử vong vì Covid-19.

Italy: Ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới

Italy hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới (sau Trung Quốc) và lớn nhất châu Âu với 631 ca tử vong và 10.149 ca nhiễm.

Chỉ riêng trong ngày 10/3, Italy ghi nhận thêm 168 người tử vong. Đây là ngày có nhiều người chết vì Covid-19 nhất tại Italy kể từ khi dịch bùng phát và cao gấp 8 lần so với số ca tử vong ở Trung Quốc.

Cũng trong ngày 10/3, Italia ghi nhận thêm 977 ca nhiễm mới. Số bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt cũng tăng lên 877 người.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tối 9/3 đã ban hành sắc lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước nhằm ứng phó với dịch Covid-19.

Hệ thống y tế Italy hiện đang chịu sức ép lớn do dịch Covid-19 lan rộng. Giới chức y tế Italy hồi cuối tuần trước cảnh báo các bệnh viện ở vùng tâm dịch Lombardy (phía bắc Italy), nơi chiếm 3/4 số ca tử vong, đang thiếu giường bệnh.

Các quan chức hàng đầu chính phủ Italy cho biết nếu dịch bệnh lan nhanh xuống phía nam, Italy có lẽ khó có thể đối phó.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tối 9/3 đã ban hành sắc lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước nhằm ứng phó với dịch Covid-19. Quyết định có hiệu lực ngay từ ngày 10/3-3/4.

Pháp thành ‘điểm nóng’ ở châu Âu

Với 1.784 ca nhiễm và 33 người tử vong, Pháp hiện là 1 trong 5 nước có số ca tử vong và nhiễm virus corona nhiều nhất thế giới, sau Trung Quốc, Italy, Iran và Hàn Quốc.

Tính riêng tại châu Âu, Pháp là nước chịu thiệt hại nặng nề thứ hai bởi dịch Covid-19, sau Italy. Bộ trưởng Văn hóa Pháp và 5 nghị sĩ nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 10/3 cảnh báo Pháp vẫn đang ở “giai đoạn đầu” của đợt bùng phát dịch. Tuy nhiên, ông Macron cũng kêu gọi người dân không hoảng loạn, đồng thời khẳng định chính quyền Pháp đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với khủng hoảng dịch bệnh.

Thứ trưởng Y tế Anh dương tính với SARS-CoV-2

Trong một tuyên bố ngày 10/3, nghị sĩ Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết bà đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và hiện đang tự cách ly tại nhà.

Giới chức y tế Anh hiện đang cố gắng xác định bà lây virus từ nguồn nào và đã tiếp xúc với những ai.

Thứ trưởng Bộ Y tế Anh Nadine Dorries dương tính với virus SARS-CoV-2.

Anh hiện ghi nhận hơn 380 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 6 trường hợp tử vong. Thứ trưởng Dorries là chính trị gia đầu tiên của Anh được xác nhận nhiễm virus. Truyền thông địa phương đưa tin bà Dorries đã tiếp xúc với hàng trăm người ở quốc hội Anh trong tuần qua và tiếp xúc gần với Thủ tướng Boris Johnson.

EU lập quỹ 25 tỷ euro cứu nền kinh tế trước dịch Covid-19

Lãnh đạo châu Âu và nguyên thủ 27 nước thành viên EU đã thống nhất sẽ thành lập một quỹ trị giá 25 tỷ euro (28,3 tỷ USD)  để trợ giúp nền kinh tế khối này đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề của dịch Covid-19.

Quyết định được đưa ra sau phiên họp Thượng đỉnh được tổ chức từ chiều tối 10/3. Đây là phiên họp bất thường do Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel triệu tập và được tổ chức trực tuyến nhằm hạn chế rủi ro nhiễm bệnh cho phái đoàn các quốc gia thành viên.

Theo quyết định được đưa ra, EU sẽ thành lập một quỹ trị giá 25 tỷ euro để trợ giúp cho các nước. Trước mắt, Uỷ ban châu Âu sẽ trợ giúp ngay lập tức 7,5 tỷ euro (8,4 tỷ USD), số tiền còn lại sẽ được huy động từ nhiều nguồn trong thời gian tới. Số tiền ban đầu sẽ được đầu tư cho các hệ thống y tế, các công ty vừa và nhỏ và vào thị trường lao động

Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Charles Michel tuyên bố, đây là thời điểm châu Âu cần sử dụng mọi công cụ để hạn chế các thiệt hại kinh tế.

Xem thêm >> Singapore thu phí điều trị khoảng 5.000 USD với người nước ngoài nhiễm Covid-19

Cùng chuyên mục
Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

(VNF) - Trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối chính trị ngày càng gia tăng và khó khăn về tài chính, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mua một chiếc xe Tesla, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của tổng thống Mỹ dành cho cố vấn quyền lực nhất của mình.

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

15/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - 11 năm trước, khi CEO của tập đoàn khí đốt nhà nước Nga Gazprom Alexei Miller khai trương một tòa nhà theo phong cách cung điện Ý xa hoa ở trung tâm St Petersburg để làm trụ sở cho bộ phận xuất khẩu của công ty, ông đã kỳ vọng một tương lại tươi sáng với doanh số bán hàng “khủng” tại châu Âu.

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

14/03/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thắt chặt lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí của Nga vào ngày 13/3 bằng cách không gia hạn lệnh miễn trừ cho phép các ngân hàng Nga truy cập vào hệ thống thanh toán của Mỹ để thực hiện các giao dịch năng lượng.

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

14/03/25 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/3 đã không loại trừ đề xuất của Mỹ và Ukraine về lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng, nhưng ông đã đặt ra nhiều điều kiện có khả năng sẽ trì hoãn bất kỳ lệnh ngừng bắn nào hoặc có thể khiến lệnh ngừng bắn trở nên bất khả thi.

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

14/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắt đầu bằng thuế quan, nhưng cuộc chiến thương mại do Tổng thống Mỹ Donald Trump kích hoạt đang nhanh chóng leo thang vượt ra ngoài thuế nhập khẩu thành một cuộc chiến ăn miếng trả miếng rộng lớn hơn.

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

14/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu đã phản ứng mạnh mẽ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/3 áp thuế 25% lên toàn bộ thép và nhôm được bán vào Mỹ. Theo đó, khối này tuyên bố sẽ trả đũa 2 giai đoạn đối với 26 tỷ euro (28,2 tỷ USD) hàng xuất khẩu của Mỹ, vượt xa cuộc chiến thương mại nổ ra trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump.

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

13/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) và Canada đã lập tức tung đòn đáp trả lên hàng chục tỷ USD hàng hóa Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/3 công bố áp dụng mức thuế quan 25% đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ.

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

12/03/25 13:19 (GMT+7)

(VNF) - Theo Wall Street Journal (WSJ), ước tính chi phí để hoàn thành "thiên đường sa mạc" Neom của Ả Rập Xê Út đã tăng vọt lên 8,8 nghìn tỷ đô la. Con số này cao gấp 25 lần ngân sách hàng năm của vương quốc, làm dấy lên nghi ngờ về tính khả thi của dự án.

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

12/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khởi đầu từ một nhánh của tập đoàn Samsung, CJ đã vươn lên trở thành một "đế chế" kinh tế đa quốc gia. Xác định Việt Nam là một điểm đến chiến lược, hành trình của CJ tại dải đất hình chữ S không chỉ là những con số kinh doanh, mà còn là câu chuyện về sự gắn kết với đời sống văn hóa, ẩm thực và giải trí của người Việt.

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

12/03/25 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức chính quyền Mỹ ngày 11/3 cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cắt giảm khoảng một nửa lực lượng lao động của Bộ Giáo dục Mỹ thông qua việc kết hợp giữa sa thải hàng loạt và tự nguyện nghỉ việc.

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

12/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ rút lại lời đe dọa sẽ tăng mạnh thuế đối với thép và nhôm của Canada và thuế mới đối với điện của Canada. Đổi lại, Canada đã tạm dừng thu phụ phí điện đối với khách hàng Mỹ.

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

12/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết thỏa thuận mới mà Mỹ vừa đạt được với Ukraine hiện đang gây áp lực buộc Nga phải chấm dứt chiến sự. “Chúng tôi sẽ đưa lời đề nghị này đến người Nga ngay bây giờ, quả bóng đang ở trong sân của họ”, ông Rubio nói.

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

11/03/25 11:32 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay quốc tế Manila vào ngày 11/3 theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), liên quan đến chính sách gây tranh cãi của ông trong cuộc chiến chống ma túy khi còn đương nhiệm, khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

11/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 5 năm bùng nổ với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, nền kinh tế Mỹ bắt đầu bộc lộ những dấu hiệu "lão hóa", khi các động lực tăng trưởng dần suy yếu và những rạn nứt tiềm ẩn ngày càng trở nên rõ rệt.

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

11/03/25 08:22 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 10/3 cho biết, Ukraine sẽ phải nhượng bộ những vùng lãnh thổ mà Nga đã kiểm soát từ năm 2014 như một phần của bất kỳ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt chiến sự đã kéo dài 3 năm.

Cú sốc Phố Wall:  Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

Cú sốc Phố Wall: Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

11/03/25 07:56 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ số Dow Jones mất gần 900 điểm, trong khi Nasdaq Composite ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ năm 2022, S&P 500 mất 4.000 tỷ USD vốn hoá do đợt bán tháo.

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

10/03/25 14:32 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm tội phạm mạng có tên Lazarus Group được cho là đã đánh cắp một lượng lớn tiền điện tử trong vụ tấn công vào sàn giao dịch ByBit cách đây 2 tuần. Kể từ đó, một cuộc đua giữa việc theo dõi và ngăn chặn các hacker chuyển đổi số tiền này thành tiền mặt đã diễn ra.

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

10/03/25 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Đã 3 năm trôi qua kể từ khi Nga đưa quân tới Ukraine và cuộc xung đột này đã ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp vũ khí của Nga, khiến kim ngạch xuất khẩu vũ khí của nước này giảm mạnh.

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

10/03/25 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Cựu thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada, ông Mark Carney, đã giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành lãnh đạo Đảng Tự do cầm quyền của Canada và sẽ kế nhiệm ông Justin Trudeau làm thủ tướng.

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

10/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đã bác bỏ đề xuất của Canada về việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giải quyết “hạm đội bóng tối” chở dầu của Nga, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy Nga và Ukraine đưa ra một thỏa thuận hòa bình, các nguồn thạo tin cho hay.

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

10/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung là lý do chính khiến các thương nhân Trung Quốc "đổ xô" sang những "khu kinh tế đặc biệt" tại Campuchia.

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

09/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mức thuế quan 25% đã chính thức có hiệu lực với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico vào Mỹ từ ngày 4/3, sau 1 tháng tạm hoãn.

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

09/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án tiền điện tử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiếm được ít nhất 350 triệu USD từ việc ra mắt memecoin của ông, theo Financial Times.

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

09/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Một thẩm phán liên bang Mỹ mới đây đã ra phán quyết có lợi cho bang Missouri của Mỹ trong vụ kiện Trung Quốc trị giá 24 tỷ USD với cáo buộc Bắc Kinh che đậy thông tin và tích trữ thiết bị bảo hộ vào giai đoạn đầu đại dịch Covid-19.

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ

08/03/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Canada đã chặn nhập khẩu các sản phẩm từ nhà máy chế biến thịt lợn lớn nhất Mỹ, một cơ sở do Smithfield Foods điều hành tại Tar Heel, Bắc Carolina, công ty cho biết vào ngày 7/3.

Tin khác
Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

(VNF) - Trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối chính trị ngày càng gia tăng và khó khăn về tài chính, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mua một chiếc xe Tesla, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của tổng thống Mỹ dành cho cố vấn quyền lực nhất của mình.

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

Cú sốc Phố Wall:  Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

Cú sốc Phố Wall: Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ