Công nghệ

Dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood chính thức có mặt tại Hà Nội

(VNF) - Khách hàng tại Hà Nội có thể dùng thử dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood từ 5/9.

Dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood chính thức có mặt tại Hà Nội

Tại Hà Nội, GrabFood sẽ được thử nghiệm tại 4 quận là Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng

Trong thời gian đầu, GrabFood sẽ được thử nghiệm tại 4 quận là Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng.

GrabFood là bước phát triển quan trọng của Grab nhằm hướng đến mục tiêu trở thành siêu ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Cụ thể, Grab sẽ phát triển nền tảng mở, mang đến cho người dân các dịch vụ kết nối di chuyển chuyển (GrabTaxi, GrabCar, GrabBike), giao nhận thức ăn GrabFood, giao nhận hàng hóa GrabExpress, thanh toán không dùng tiền mặt GrabPay và các dịch vụ tài chính Grab Financial - tất cả trên một ứng dụng Grab.

Trước khi đổ bộ ra Hà Nội, dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood đã được triển khai tại TP.Hồ Chí Minh vào tháng 5/2018.

Hiện nay, Grab có mạng lưới hơn 135.000 đối tác tài xế khắp cả nước. Đây được coi là lợi thế của Grab trong việc phát triển hệ sinh thái hướng tới phục vụ mọi nhu cầu quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày của người dân.

Đối thủ lớn nhất của Grab tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung hiện nay là Go – Jek, một start-up đến từ Singarpore cũng có tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng”.

Tháng 7/2018, Go – Jek đã chính thức “tràn quân” vào TP. Hồ Chí Minh thông qua Go-Viet.

Mới đây, ông Andre Soelistyo, Chủ tịch Go-Jek tiết lộ cho đến nay, Go-Viet đã chiếm 15% thị phần thị tại TP. HCM. Công ty có kế hoạch tiến ra Hà Nội trong tháng 9.

Go – Viet cũng tuyên bố  sẽ không dừng lại ở dịch vụ vận tải mà có tham vọng phát triển nền tảng đa dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam. Sau dịch vụ kết nối vận tải và giao hàng, Go-Viet sẽ triển khai dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ, thanh toán điện tử và các dịch vụ khác.

Tin mới lên