Đô thị

Điểm mặt các dự án 'tai tiếng' ở Đà Nẵng trong danh sách thanh tra của Bộ Xây dựng

(VNF) - Theo tìm hiểu của VietnamFinance, các dự án nằm trong danh sách thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng đều là các công trình mang nhiều tai tiếng, được báo chí phản ánh trong thời gian gần đây.

Như trước đó, VietnamFinance đã thông tin, Thanh tra Bộ Xây dựng đã công bố quyết định thanh tra về thực hiện dành quỹ đất để đầu tư, phát triển nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Theo quyết định này, đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra đối với UBND TP. Đà Nẵng, chủ đầu tư, nhà đầu tư, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan về việc thực hiện dành quỹ đất để đầu tư, phát triển nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật đối với các dự án đầu tư nhà ở thương mại, khu đô thị trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Trong đó, đối tượng thanh tra sẽ quan tâm là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Cùng với đó, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng thanh tra chủ đầu tư, nhà đầu tư, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan về công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Nhiệm vụ của đoàn thanh tra sẽ là phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế, chính sách để kiến nghị bổ sung, sửa đổi; phát hiện những vi phạm (nếu có) để kiến nghị Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời hạn thanh tra 45 ngày từ ngày công bố quyết định; niên độ thanh tra trong giai đoạn 1/1/2016 đến ngày 31/12/2021 (khi cần có thể xem xét trước hoặc sau niên độ trên).

Một số hình ảnh liên quan đến các dự án bị Thanh tra Bộ Xây dựng thanh tra

1. Khu căn hộ cao cấp Mornachy do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư

2. Chung cư F.Home (đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu) do Công ty CP Lương thực Đà Nẵng làm chủ đầu tư

3. Dự án nhà ở An Trung 2 do Liên danh Công ty cổ phần Đức Mạnh và Công ty cổ phần Đầu tư 579 làm chủ đầu tư

4. Dự án văn phòng làm việc – The Summit Building do do Công ty TNHH Summit Building làm chủ đầu tư và xây dựng

 

Tin mới lên