Tài chính quốc tế

Điện thoại gần 700 triệu đồng ‘ăn theo’ Tổng thống Putin

(VNF) - Để chào mừng lễ nhậm chức Tổng thống lần thứ 4 của ông Putin, hãng trang sức Caviar đã cho ra mắt dòng điện thoại đặc biệt có tên “Tsar Phone” (Điện thoại Sa hoàng) với số lượng hạn chế và giá cả khá đắt đỏ.

Điện thoại gần 700 triệu đồng ‘ăn theo’ Tổng thống Putin

Mẫu iPhone X "Leader Putin Inauguration" có hình chân dung Tổng thống Putin ở mặt sau.

Trong đó, sản phẩm nổi bật nhất chính là chiếc điện thoại Caviar Inauguration Diamond được làm từ vàng 18 carat và trang trí bằng 95 viên kim cương. Các chữ khắc trên phím bấm được khắc bằng tay.

Chiếc điện thoại này có giá lên tới 1,9 triệu rúp (hơn 684 triệu VNĐ) và chỉ được sản xuất duy nhất 7 chiếc.

Trên mẫu điện thoại này  khắc họa các biểu tượng quyền lực của chính phủ Nga như quốc huy, con dấu của tổng thống. Màu đỏ của da, màu vàng trên thân máy và phông chữ được lấy cảm hứng từ trang bìa của Hiến pháp.

Điện thoại gần 700 triệu đồng ‘ăn theo’ Tổng thống Putin

Chiếc “Caviar Inauguration Diamond” có giá lên 1,9 triệu rúp (hơn 684 triệu VNĐ).

Ngoài ra, Caviar còn có thêm 2 mẫu iPhone X có tên "Leader Putin Inauguration" và "Russia Inauguration", với mức giá 258.000 rúp (khoảng 94 triệu VNĐ) và 219.000 rúp (khoảng 80 triệu VNĐ).

Đặc biệt, chiếc "Leader Putin Inauguration" là mẫu điện thoại được khắc họa chân dung nhà lãnh đạo nước Nga ở phía mặt sau.

Những mẫu điện thoại này được sản xuất để kỷ niệm lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng không phải dành cho ông Putin bởi trước đó người đứng đầu nước Nga đã từng tuyên bố ông không hứng thú với mạng xã hội và vẫn kiên quyết không dùng điện thoại thông minh.

Điện thoại gần 700 triệu đồng ‘ăn theo’ Tổng thống PutinMẫu "Caviar Inauguration" có hình quốc huy nước Nga.

"Các anh nói rằng tất cả mọi người đều dùng điện thoại thông minh. Nhưng tôi không có", Tổng thống Putin phát biểu hồi đầu tháng Hai ở Siberia sau khi viện trưởng Viện hạt nhân Kurchatov cho rằng ngày nay điện thoại thông minh phổ biến đến mức "ai cũng có một chiếc trong túi".

Tổng thống Nga từng thừa nhận mình không rành công nghệ khi cho biết vào năm 2005 rằng ông thậm chí còn không dùng điện thoại di động.

Trong một chuyến thăm trường học vào năm 2017, các học sinh hỏi Tổng thống 65 tuổi có thường xuyên dùng mạng xã hội khi rảnh rỗi hay không, ông Putin trả lời rằng ông hiếm khi lên Internet.

Điện thoại gần 700 triệu đồng ‘ăn theo’ Tổng thống PutinMẫu iPhone X "Leader Putin Inauguration".

"Tôi không dùng mạng", ông Putin cho biết các trợ lý sẽ đảm nhận công việc đó. "Tôi thường kết thúc ngày làm việc khá muộn nên không có thời gian cho những thứ như Instagram".

Lễ nhậm chức Tổng thống Nga lần thứ 4 của ông Vladimir Putin diễn ra vào 12h giờ Moscow (tức 16h giờ Hà Nội) ngày 7/5 tại tầng một Điện Kremlin.

Điện thoại gần 700 triệu đồng ‘ăn theo’ Tổng thống PutinLễ nhậm chức Tổng thống Nga lần thứ 4 của ông Putin diễn ra ngày 7/5 tại Điện Kremlin.

Chỉ vài giờ sau lễ nhậm chức tại Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh mang tên “Đường lối quốc gia và mục tiêu chiến lược cho sự phát triển của Liên bang Nga đến năm 2024”. Văn kiện gồm 17 điểm, có hiệu lực từ ngày 7/5, đề cập tới một loạt vấn đề của nước Nga trong hiện tại và tương lai.

Ông Putin lái siêu limousine do Nga tự sản xuất đi nhậm chức.

Trong sắc lệnh mới, Tổng thống Putin đặt mục tiêu đưa nước Nga trở thành một trong 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới, nâng tuổi thọ người dân, tăng trưởng dân số, cải thiện điều kiện nhà ở, biến Nga thành một đất nước đáng sống...

Xem thêm >>> Ông Putin nói gì trong lễ nhậm chức Tổng thống lần thứ 4?

Tin mới lên