Tài chính

Diễn viên Phạm Băng Băng bị phạt hơn 130 triệu USD vì trốn thuế

(VNF) - Cơ quan thuế Trung Quốc vừa công bố kết quả điều tra sai phạm của Phạm Băng Băng trong việc nộp thuế. Tổng số tiền phạt mà nữ diễn viên phải chịu là hơn 130 triệu USD. Được biết Phạm Băng Băng và công ty mà cô là đại diện pháp nhân còn chậm nộp thuế, dùng chiêu trò trốn thuế ở các hạng mục khác.

Diễn viên Phạm Băng Băng bị phạt hơn 130 triệu USD vì trốn thuế

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng bị phạt hơn 130 triệu USD vì trốn thuế.

Kết quả điều tra cho thấy trong phim Unbreakable Spirit, Phạm Băng Băng đã nhận được số tiền cát xê 30 triệu nhân dân tệ, trong đó có 10 triệu nhân dân tệ là đã báo cáo để nộp thuế, 20 triệu nhân dân tệ còn lại tách khỏi hợp đồng nhằm trốn khoản thuế thu nhập cá nhân là 6,18 triệu nhân dân tệ. Cộng thêm phần thuế mà công ty trốn là 1,12 triệu nhân dân tệ, tổng cộng 7,3 triệu nhân dân tệ tiền thuế đã bị trốn.

Cũng theo cơ quan điều tra, nữ diễn viên và công ty đại diện của mình còn chưa hoàn thành việc nộp 248 triệu nhân dân tệ, trong đó có 134 triệu nhân dân tệ là có dấu hiệu trốn thuế.

Với hành vi kể trên, cục thuế Trung Quốc quyết định truy thu của Phạm Băng Băng và công ty đại diện số tiền gần 900 triệu nhân dân tệ ( hơn 130 triệu USD).

Phán quyết cũng nêu rõ do đây là lần phạm tội đầu tiên nên Phạm Băng Băng được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Cô chỉ bị xử phạt hành chính và yêu cầu nộp đủ số tiền phạt.

Trong trường hợp Phạm Băng Băng không nộp phạt đúng kỳ hạn, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ cho phía công an để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phạm Băng Băng và nhiều nhân vật khác trong ngành công nghiệp giải trí được cho là đã sử dụng các lỗ hổng trong quy định nộp thuế để hợp pháp hóa nhiều khoản tiền không kê khai thuế.

Một trong những cách gian lận chủ yếu là việc thành lập các công ty con ở Tân Cương hoặc các khu vực có mức thuế thấp. Đây không hẳn là một hành vi phạm pháp tại Trung Quốc nhưng lại được xem là hành động không yêu nước và phá vỡ sự cân bằng xã hội.

Tin mới lên