Do Holdings và Đỗ Lạng Sơn tham gia tái cơ cấu dự án nuôi bò của Công ty Bình Hà

Lệ Chi - Nguyễn Phượng - 05/04/2021 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Bình Hà đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Do Holdings, Công ty Cổ phần Đỗ Lạng Sơn để triển khai ở lĩnh vực trồng ngô, dứa tại dự án chăn nuôi bò và trồng cây nguyên liệu tại Hà Tĩnh. Trong 2 đối tác này, Do Holdings từng gây sự chú ý khi tham gia tái cơ cấu Công ty Bình Hà. Người đại diện Công ty Do Holdings là ông Đỗ Xuân Diện và hiện đang "đầu quân" cho THADI và HAGL Agrico.

VNF

Sau nhiều năm dự án nuôi bò nghìn tỷ “đắp chiếu” và lãnh đạo công ty vướng lao lý, doanh nghiệp Bình Hà muốn đổi tên thành dự án chăn nuôi bò và trồng cây nguyên liệu tại Hà Tĩnh, đồng thời điều chỉnh quy mô từ 254.200 con bò/năm xuống 35.000 con/năm và trồng cây nguyên liệu như dứa, chuối, ngô, cây ăn quả, cỏ, dược liệu…

Doanh nghiệp cũng muốn giảm tổng mức đầu tư còn 1.800 tỷ đồng (giảm 2.782 tỷ đồng so với trước) và giảm quy mô diện tích từ 2.163ha xuống khoảng 1.227,54ha.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh cho biết Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) đã có báo cáo về phương án kinh doanh dự án trên.

Theo báo cáo của nhà đầu tư, việc triển khai đầu tư dự án được thực hiện trong 2 lĩnh vực chính gồm: kinh doanh để trồng ngô, dứa và chăn nuôi bò, trồng cỏ.

Cụ thể, để thực hiện việc trồng ngô, dứa, nhà đầu tư dự kiến sẽ sử dụng khoảng 300ha đất để thực hiện. Qua khảo sát của đối tác và đối chiếu với điều kiện địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu thì cây dứa, cây ngô có thể thích nghi được. Đây là loại cây dễ trồng, có khả năng chịu được khô hạn khá cao, phù hợp với khí hậu tại miền Trung.

Trên cơ sở đó, nhà đầu tư đã tiến hành ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với các bên gồm: Công ty TNHH thương mại đầu tư phát triển Do Holdings, Công ty Cổ phần đỗ Lạng Sơn và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Việc hợp tác kinh doanh thực hiện theo phương thức Công ty Bình Hà góp vốn bằng các tài sản hiện hữu, các đối tác góp vốn bằng tiền, giống cây trồng, phân bón, nhân công và chịu trách nhiệm đầu ra của sản phẩm…

Hai bên sẽ phân chia lợi nhuận theo hợp đồng hợp tác kinh doanh, trong đó Công ty Bình Hà sẽ phân chia lợi nhuận cố định mà không phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh của đối tác.

Đối với lĩnh vực chăn nuôi bò và trồng cỏ, Công ty Bình Hà dự kiến sử dụng khoảng trên 600ha đất và diện tích chuồng trại, kho (65 chuồng và 8 kho) để hợp tác kinh doanh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thông tin nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm đối tác để triển khai việc trồng cỏ, nuôi bò phù hợp với mục tiêu của dự án, đồng thời trồng cây nguyên liệu (sắn, ngô, đai keo nguyên liệu chắn gió) đối với các diện tích đất đồi dốc, manh mún, xen kẹt. Việc hợp tác cũng được thực hiện theo phương thức Công ty Bình Hà góp vốn bằng các tài sản hiện hữu, còn đối tác góp vốn bằng tiền, cỏ giống, bò giống, phân bón, nhân công, chịu trách nhiệm đầu ra của sản phẩm…

Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá các phương án kinh doanh theo báo cáo của nhà đầu tư cơ bản sẽ được thực hiện theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC); việc ký hợp đồng BCC giữa các nhà đầu tư trong nước được thực hiện theo quy định của pháp luật về dân sự; các bên tham gia hợp đồng có quyền thỏa thuận những nội dung khác không trái với quy định pháp luật.

Còn theo đánh giá của Sở Tài chính, phương án kinh doanh để trả nợ vay và lãi vay đối với lĩnh vực kinh doanh trồng ngô, dứa như đề cập trên là khả thi.

Đối với lĩnh vực nuôi bò, trồng cỏ, Sở Tài chính cho rằng tại thời điểm đề xuất, công ty chưa cung cấp được phương án kinh doanh trong lĩnh vực này nên chưa đủ cơ sở để xem xét tính hiệu của dự án, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp chủ động, phối hợp, tìm kiếm các đối tác có năng lực, xây dựng phương án kinh doanh.

>>> Xem thêm: Sau lùm xùm, Công ty Bình Hà muốn hồi sinh dự án nuôi bò nghìn tỷ ở Hà Tĩnh

Do Holdings là ai?

Về đối tác của Công ty Bình Hà, theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty Cổ phần Đỗ Lạng Sơn được thành lập ngày 27/11/2019 có trụ sở đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, hoạt động chính về dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải. Tính đến cuối năm 2019, doanh nghiệp có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, tổng tài sản 100 tỷ đồng.

Người đại diện kiêm giám đốc công ty là ông Nông Ngọc Trung. Ngoài ra, ông Trung còn đại diện cho hàng loạt doanh nghiệp khác như: Công ty TNHH MTV thương mại Thành An, Công ty Cổ phần cánh đồng vàng Lạng Sơn, Công ty Cổ phần nông lâm nghiệp cánh đồng vàng…

Đối tác còn lại là Công ty TNHH thương mại đầu tư phát triển Do Holdings thành lập vào đầu năm 2019, địa chỉ tại phường 14, quận 10, TP. HCM. Doanh nghiệp có vốn điều lệ 7,6 tỷ đồng và tổng tài sản 9,7 tỷ đồng tính đến cuối năm 2019.

Theo dữ liệu của VietnamFinance, Do Holdings do ông Đỗ Xuân Diện làm người đại diện, đồng thời ông còn đại diện cho loạt doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần điện Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Cổ phần chăn nuôi Do Việt Lào, Văn phòng đại diện tại TP. HCM - Công ty Cổ phần nông nghiệp Trường Hải, Công ty TNHH giống - chăn nuôi Việt Thắng Phù Cát, Nuôi Tịnh Biên An Giang…

Đáng chú ý, ông Đỗ Xuân Diện (sinh năm 1964) đã về “đầu quân” cho THACO, đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần sản xuất, chế biến và phân phối nông nghiệp (THADI) vào tháng 3/2019.

2 tháng sau đó, ông tiếp tục được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT phụ trách mảng chiến lược Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HoSE: HNG).

Hoàng Anh Gia Lai, Do Holdings từng muốn tham gia tái cơ cấu dự án

Trước đó, ngày 15/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã nhận được văn bản của BIDV, đính kèm phương án đề nghị hợp tác của Do Holdings, Hoàng Anh Gia Lai và các đối tác với Công ty Bình Hà, để tái cơ cấu và chuyển đổi dự án chăn nuôi bò thành dự án trông cây ăn quả xuất khẩu.

Theo đó, sau thời gian hợp tác (khoảng 3 năm), Do Holdings, HAGL và các đối tác sẽ nhận chuyển nhượng dự án/cổ phần và cam kết đảm nhận nghĩa vụ trả nợ còn lại của Công ty Bình Hà cho BIDV trên cơ sở xác định giá trị còn lại của tài sản và dư nợ tại BIDV.

Sau đó, cơ quan điều tra đã trực tiếp làm việc với BIDV và Do Holdings (đại diện cho các đối tác tham gia tái cơ cấu Công ty Bình Hà) ghi nhận: BIDV đã xem xét và đánh giá đối tác có năng lực tài chính, phương án hợp tác kinh doanh khả thi, đảm bảo trả nợ gốc trong vòng 9 năm.

Về việc này, cũng trong tháng 11/2019, Bộ Công an đã có 2 công văn đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh (địa phương cấp phép đầu tư dự án) và Ngân hàng Nhà nước (cơ quan chủ quản của BIDV) cho biết quan điểm về việc trên.

Tháng 12/2019, Ngân hàng Nhà nước có công văn đề nghị Bộ Công an tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để BIDV hoạt động ổn định, an toàn, tiếp tục hoàn thành mục tiêu tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu đã được NHNN phê duyệt.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng có công văn thống nhất và ủng hộ đề nghị của BIDV về việc đưa đối tác có năng lực tài chính vào thực hiện tái cơ cấu dự án.

Bên cạnh đó, Do Holdings, HAGL và các đối tác đã xác nhận và cam kết với cơ quan điều tra về hiệu quả của phương án hợp tác kinh doanh đảm bảo trả toàn bộ dư nợ gốc 1.252 tỷ đồng của Công ty Bình Hà cho BIDV trong vòng 9 năm nếu được tham gia hợp tác.

Theo tính toán của Holdings, HAGL và các đối tác, trung bình mỗi năm sẽ trả được 139 tỷ đồng. Đồng thời, trong vòng 2 năm tiếp theo, sẽ thanh toán hết số tiền hơn 311 tỷ mà BIDV không có khả năng thu hồi từ khoản vay của dự án nuôi bò thua lỗ của Công ty Bình Hà.

>>> Xem thêm: Bầu Đức trả lời cơ quan điều tra thế nào về mối liên quan đến 'đại án Bình Hà'?

Theo báo cáo tài chính đã kiểm toán từ năm 2015 đến nửa đầu năm 2018, Công ty Bình Hà xác định kể từ khi thực hiện dự án chăn nuôi bò tại Hà Tĩnh, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty lỗ lũy kế 915 tỷ đồng (năm 2015 lỗ 14,3 tỷ đồng, năm 2016 lỗ 261 tỷ đồng, năm 2017 lỗ 519 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2018 lỗ 120 tỷ đồng).

Còn theo số liệu kế toán của công ty đến tháng 11/2018, tổng tài sản chỉ còn 569 tỷ đồng/tổng dư nợ vay cả dài hạn và ngắn hạn là 1.459 tỷ đồng.

Tại thời điểm khởi tố vụ án hình sự vào tháng 11/2018, Công ty Bình Hà xác định với tình hình tài chính và kết quả kinh doanh trên thì không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn cho BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh. Số tiền BIDV không có khả năng thu hồi 890 tỷ đồng.

Quá trình điều tra đến nay, BIDV cũng đã nỗ lực phối hợp với cơ quan điều tra thu hồi thêm được 207 tỷ đồng nên tổng dư nợ gốc của Công ty Bình Hà chỉ còn 1.252 tỷ đồng. Cùng với đó, số tiền BIDV không có khả năng thu hồi đến nay là 683 tỷ đồng.

Đồng thời, BIDV đề nghị ghi nhận thêm các chi phí hợp lý, hợp lệ hình thành lên tài sản của Công ty Bình Hà, chưa được ghi nhận vào số tiền 569 tỷ đồng tổng tài sản trên sổ sách của công ty.

Nếu cho đối trừ số tiền này thì số tiền BIDV không có khả năng thu hồi tại Công ty Bình Hà chỉ còn 311 tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Công ty Bình Hà tính huy động vốn ra sao để ‘giải cứu’ dự án nuôi bò ở Hà Tĩnh?

Cùng chuyên mục
Điểm những mặt hàng hưởng lợi thuế quan khi xuất khẩu sang Israel

Điểm những mặt hàng hưởng lợi thuế quan khi xuất khẩu sang Israel

20/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Với cam kết xóa bỏ gần 93% thuế quan từ phía Israel, VIFTA mở ra cơ hội lớn cho nông sản Việt Nam. Các doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế giá cả để đẩy mạnh xuất khẩu rau củ quả, thịt gia cầm và thực phẩm chế biến.

Giá vàng hôm nay 20/11: Tăng, giảm trái chiều tại các hãng vàng

Giá vàng hôm nay 20/11: Tăng, giảm trái chiều tại các hãng vàng

20/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục được các nhà vàng điều chỉnh tăng ở cả hai chiều mua vào - bán ra khi giá vàng thế giới đang dần lấy lại "phong độ".

Học giả thế giới mang gì đến tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025?

Học giả thế giới mang gì đến tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025?

19/11/25 14:46 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đang hướng về Việt Nam, nơi tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025 chuẩn bị mở màn với chuỗi tọa đàm xoay quanh những lĩnh vực trọng yếu của tương lai nhân loại.

Cú trượt dài của Quang Linh, Thùy Tiên, Hằng Du Mục từ vụ kẹo Kera

Cú trượt dài của Quang Linh, Thùy Tiên, Hằng Du Mục từ vụ kẹo Kera

19/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ các livestream rầm rộ đến cáo buộc đưa thông tin sai lệch, Quang Linh, Thùy Tiên và Hằng Du Mục trở thành bị cáo trong vụ án liên quan kẹo Kera - sản phẩm được giám định “không như quảng cáo”.

Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp 'găm hàng'

Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp 'găm hàng'

18/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện từ Bộ Công Thương, việc quản lý mua bán vàng miếng tại Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều thách thức, trong đó phải kể đến tình trạng găm hàng khi khan hiếm của một số doanh nghiệp.

Đà Nẵng có trung tâm trọng tài thương mại quốc tế

Đà Nẵng có trung tâm trọng tài thương mại quốc tế

18/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế APEC VN chính thức ra mắt chi nhánh tại Đà Nẵng, mở ra cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại nhanh chóng, bảo mật và phù hợp thông lệ quốc tế cho doanh nghiệp miền Trung.

Doctor Magic: Dòng mỹ phẩm chủ lực của Mailisa, nguồn gốc từ Trung Quốc

Doctor Magic: Dòng mỹ phẩm chủ lực của Mailisa, nguồn gốc từ Trung Quốc

18/11/25 10:34 (GMT+7)

(VNF) - Dòng mỹ phẩm Doctor Magic từng được xem là “cỗ máy kiếm tiền” của Mailisa với lượng bán lớn và xuất hiện dày đặc trên livestream. Tuy nhiên, toàn bộ sản phẩm bất ngờ biến mất khỏi website và các gian hàng trực tuyến.

Công nghệ sạc ô tô điện không dây giá 8.000 USD

Công nghệ sạc ô tô điện không dây giá 8.000 USD

18/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Porsche vừa giới thiệu hệ thống sạc không dây dành cho xe điện (EV), hứa hẹn thay đổi cách thức sạc của xe điện toàn cầu với giá khoảng 8.000 USD bao gồm lắp đặt. Công nghệ này kết hợp sự tiện lợi, an toàn và khả năng bảo vệ tuổi thọ pin, mở ra bước tiến mới trong ngành xe điện.

Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng nhẫn, vàng miếng đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng nhẫn, vàng miếng đồng loạt giảm

18/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi giá vàng miếng SJC 'bất động', giá vàng nhẫn lại được các nhà vàng điều chỉnh tăng, giảm trái chiều.

Vinmec và hành trình nâng đỡ sự sống mong manh

Vinmec và hành trình nâng đỡ sự sống mong manh

17/11/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Những tiếng cười trong trẻo, những vòng tay ôm siết và cả những giọt nước mắt xúc động đã lấp đầy hội trường tầng 7 của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City trong “Ngày hội trẻ sinh non: Chồi non bé nhỏ – Ý chí phi thường”, sự kiện được tổ chức để hưởng ứng ngày thế giới vì trẻ sinh non 17/11.

Quỹ VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2025

Quỹ VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2025

17/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, diễn ra từ ngày 2 – 6/12/2025 tại Hà Nội.

Sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường đèo khu vực miền Trung Tây Nguyên

Sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường đèo khu vực miền Trung Tây Nguyên

17/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước tình hình mưa lớn kéo dài kết hợp lũ cục bộ từ thượng nguồn đã gây ra nhiều thiệt hại về người và hạ tầng giao thông tại các tỉnh Lâm Đồng - Khánh Hoà và Đắk Lắk. Cơ quan chức năng liên tục phát cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập sâu ở nhiều khu vực.

Hải Phòng bổ sung 1.572 tỷ cho dự án đường vành đai 2

Hải Phòng bổ sung 1.572 tỷ cho dự án đường vành đai 2

17/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng điều chỉnh dự án đường vành đai 2 đoạn Tân Vũ – Hưng Đạo – Bùi Viện, bổ sung 1.572 tỷ đồng để mở rộng đường Nguyễn Trường Tộ và Bùi Viện.

Petrovietnam đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị và TP. Huế khắc phục hậu quả thiên tai

Petrovietnam đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị và TP. Huế khắc phục hậu quả thiên tai

17/11/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 13/11, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức đoàn công tác tới thăm hỏi, chia sẻ, trao hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị và TP. Huế để góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

PVFCCo – Phú Mỹ ký kết thoả thuận hợp tác với NSRP

PVFCCo – Phú Mỹ ký kết thoả thuận hợp tác với NSRP

17/11/25 13:32 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 15/11/2025 tại Kuwait, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã ký kết Thoả thuận hợp tác (MOU), đánh dấu bước hợp tác chiến lược trong phát triển các dự án hóa chất và hóa dầu.

Giá vàng hôm nay 17/11: 'Bất động' ở ngưỡng 151 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 17/11: 'Bất động' ở ngưỡng 151 triệu/lượng

17/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước "bất động" trong phiên đầu tuần mới sau nhiều ngày tăng, giảm trái chiều. Hiện giá vàng miếng SJC đang được niêm yết ở mức 149 - 151 triệu đồng/lượng.

FTA Index: Chỉ rõ những khoảng trống và dư địa để tận dụng cơ hội hội nhập

FTA Index: Chỉ rõ những khoảng trống và dư địa để tận dụng cơ hội hội nhập

16/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ chỉ số FTA Index năm đầu tiên được công bố đã cung cấp cái nhìn toàn cảnh về mức độ tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA) trên cả nước. Kết quả cho thấy những điểm sáng trong thực thi nhưng đồng thời cũng chỉ ra nhiều hạn chế, đặc biệt ở cấp địa phương và doanh nghiệp.

Giá vàng tuần qua: Liên tục đảo chiều qua từng phiên

Giá vàng tuần qua: Liên tục đảo chiều qua từng phiên

16/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần 10 - 15/11/2025, thị trường vàng trong nước liên tục “đổi nhịp” theo từng phiên, đồng pha với giá vàng thế giới.

Quen nhau qua mạng, người phụ nữ bị lừa mất 5,6 tỷ đồng trong 5 ngày

Quen nhau qua mạng, người phụ nữ bị lừa mất 5,6 tỷ đồng trong 5 ngày

15/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tin nhắn “gửi thuốc cho mẹ anh” tưởng nhầm số trở thành cái bẫy mở đầu vụ lừa đảo khiến chị A. (SN 1979, Quảng Ninh) mất trắng hơn 5,6 tỷ đồng sau hàng loạt giao dịch vào các tài khoản lạ. Từ lời dụ dỗ “đầu tư vàng siêu lợi nhuận” đến chiêu “giả người cứu giúp”, kịch bản được dựng tinh vi đến mức nạn nhân hoảng loạn, suy sụp, phải gọi luật sư cầu cứu trong nước mắt.

Tìm hiểu Trâm Anh Motor Sports, chuyên bán xe phân khối lớn Royal Enfield

Tìm hiểu Trâm Anh Motor Sports, chuyên bán xe phân khối lớn Royal Enfield

15/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe máy Anh quốc Royal Enfield chính thức quay trở lại thị trường Việt Nam sau gần 6 năm vắng bóng thông qua nhà phân phối mới là Công ty TNHH Trâm Anh Motor Sports (TAMS).

Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 10, riêng Vinfast chiếm 1/3 thị phần

Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 10, riêng Vinfast chiếm 1/3 thị phần

15/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe điện VinFast hiện đang giữ “ngôi vương” là thương hiệu ô tô bán chạy nhất tháng 10/2025 với doanh số 20.380 xe.

Giá vàng hôm nay 15/11: 'Bốc hơi' tới hơn 2 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 15/11: 'Bốc hơi' tới hơn 2 triệu/lượng sau một đêm

15/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong một phiên, giá vàng trong nước được điều chỉnh tới 4 lần và neo ở mức trên 153 triệu đồng/lượng.

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu

14/11/25 18:54 (GMT+7)

(VNF) - Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 do Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tổ chức, lần đầu tiên quy tụ 5 triển lãm chuyên ngành hàng đầu trong một không gian liên hoàn. Sự kiện không chỉ thúc đẩy kết nối, phát triển công nghiệp - công nghệ mà còn đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, đưa Việt Nam lên bản đồ triển lãm quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới cho nền kinh tế Expo.

Giải mã Sam Altman: 'Người cầm lái AI’ và ‘cuộc đảo chính’ OpenAI

Giải mã Sam Altman: 'Người cầm lái AI’ và ‘cuộc đảo chính’ OpenAI

14/11/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong vài năm trở lại đây, thế giới công nghệ đã chứng kiến một sự kiện địa chấn mang tên Chat GPT và công ty chủ quản OpenAI. Đứng sau sự bùng nổ toàn cầu đó là một nhân vật mà tầm ảnh hưởng của ông đang định hình lại tương lai nhân loại: Sam Altman – “cha đẻ của Chat GPT” và CEO của OpenAI.

Tin khác
Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

Lần đầu ĐBSCL có Lab UAV kết hợp robot nông nghiệp đúng ngày 20/11

(VNF) - Món quà mà CT Group gửi tặng Đại học Cần Thơ mang một ân tình đặc biệt, không chỉ là lời tri ân chân thành gửi đến thầy cô đã và đang miệt mài cống hiến cho ngành giáo dục, đó còn là tâm huyết của CT Group chắp cánh ước mơ công nghệ cho thế hệ tương lai.

Điểm những mặt hàng hưởng lợi thuế quan khi xuất khẩu sang Israel

Điểm những mặt hàng hưởng lợi thuế quan khi xuất khẩu sang Israel

Giá vàng hôm nay 20/11: Tăng, giảm trái chiều tại các hãng vàng

Giá vàng hôm nay 20/11: Tăng, giảm trái chiều tại các hãng vàng

Học giả thế giới mang gì đến tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025?

Học giả thế giới mang gì đến tuần lễ khoa học công nghệ VinFuture 2025?

Cú trượt dài của Quang Linh, Thùy Tiên, Hằng Du Mục từ vụ kẹo Kera

Cú trượt dài của Quang Linh, Thùy Tiên, Hằng Du Mục từ vụ kẹo Kera

Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp 'găm hàng'

Quản lý vàng miếng gặp khó vì doanh nghiệp 'găm hàng'

Đà Nẵng có trung tâm trọng tài thương mại quốc tế

Đà Nẵng có trung tâm trọng tài thương mại quốc tế

Doctor Magic: Dòng mỹ phẩm chủ lực của Mailisa, nguồn gốc từ Trung Quốc

Doctor Magic: Dòng mỹ phẩm chủ lực của Mailisa, nguồn gốc từ Trung Quốc

Công nghệ sạc ô tô điện không dây giá 8.000 USD

Công nghệ sạc ô tô điện không dây giá 8.000 USD

Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng nhẫn, vàng miếng đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng nhẫn, vàng miếng đồng loạt giảm

Vinmec và hành trình nâng đỡ sự sống mong manh

Vinmec và hành trình nâng đỡ sự sống mong manh

Quỹ VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2025

Quỹ VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2025

Sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường đèo khu vực miền Trung Tây Nguyên

Sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường đèo khu vực miền Trung Tây Nguyên

Hải Phòng bổ sung 1.572 tỷ cho dự án đường vành đai 2

Hải Phòng bổ sung 1.572 tỷ cho dự án đường vành đai 2

Petrovietnam đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị và TP. Huế khắc phục hậu quả thiên tai

Petrovietnam đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị và TP. Huế khắc phục hậu quả thiên tai

PVFCCo – Phú Mỹ ký kết thoả thuận hợp tác với NSRP

PVFCCo – Phú Mỹ ký kết thoả thuận hợp tác với NSRP

Giá vàng hôm nay 17/11: 'Bất động' ở ngưỡng 151 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 17/11: 'Bất động' ở ngưỡng 151 triệu/lượng

FTA Index: Chỉ rõ những khoảng trống và dư địa để tận dụng cơ hội hội nhập

FTA Index: Chỉ rõ những khoảng trống và dư địa để tận dụng cơ hội hội nhập

Giá vàng tuần qua: Liên tục đảo chiều qua từng phiên

Giá vàng tuần qua: Liên tục đảo chiều qua từng phiên

Quen nhau qua mạng, người phụ nữ bị lừa mất 5,6 tỷ đồng trong 5 ngày

Quen nhau qua mạng, người phụ nữ bị lừa mất 5,6 tỷ đồng trong 5 ngày

Tìm hiểu Trâm Anh Motor Sports, chuyên bán xe phân khối lớn Royal Enfield

Tìm hiểu Trâm Anh Motor Sports, chuyên bán xe phân khối lớn Royal Enfield

Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 10, riêng Vinfast chiếm 1/3 thị phần

Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 10, riêng Vinfast chiếm 1/3 thị phần

Giá vàng hôm nay 15/11: 'Bốc hơi' tới hơn 2 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 15/11: 'Bốc hơi' tới hơn 2 triệu/lượng sau một đêm

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu

Giải mã Sam Altman: 'Người cầm lái AI’ và ‘cuộc đảo chính’ OpenAI

Giải mã Sam Altman: 'Người cầm lái AI’ và ‘cuộc đảo chính’ OpenAI