Tài chính

Doanh nghiệp Việt muốn thâu tóm Lọc dầu Dung Quất từng mua đứt ngân hàng Mỹ

(VNF) – Tập đoàn Tín Thành, doanh nghiệp muốn thâu tóm 55% cổ phần của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất từng mua đứt ngân hàng trăm năm tuổi của Mỹ.

Doanh nghiệp Việt muốn thâu tóm Lọc dầu Dung Quất từng mua đứt ngân hàng Mỹ

Tập đoàn Tín Thành đang sở hữu ngân hàng trăm năm tuổi của Mỹ

Theo thông tin từ Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, ngày 26/10/2017, Tập đoàn Tín Thành đã đến thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong quá trình cổ phần tại BSR.

Chi tiết hơn, Tập đoàn Tín Thành sẽ xem xét mua cổ phần của BSR đến 5% (khoảng 2.000 tỷ đồng) trong năm 2017. Trong vòng 12 tháng sau khi IPO, Tín Thành đề xuất BSR trình Thủ tướng Chính phủ phương án trở thành cổ đông chiến lược và được mua đến 55% cổ phần của BSR.

BSR hiện đang được định giá 72.880 tỷ đồng, nghĩa là muốn sở hữu 55% cổ phần BSR, Tập đoàn Tín Thành sẽ phải bỏ ra tới 40.000 tỷ đồng. Đây là số tiền cực lớn không chỉ đối với doanh nghiệp Việt mà còn đối với cả các tập đoàn lớn nước ngoài.

Tháng 9/2016, Tập đoàn Tín Thành cho biết đã mua lại ngân hàng Oakwood State Bank của Mỹ. Oakwood State Bank với bề dày lịch sử 116 năm là ngân hàng thuộc nhóm lâu đời nhất nước Mỹ và cũng là ngân hàng có quy mô nhỏ nhất nước Mỹ.

Sau khi mua lại, Tín Thành đã đổi tên Oakwood State Bank thành Tin Thành Oakwood Bank Corp.

Doanh nghiệp Việt muốn thâu tóm Lọc dầu Dung Quất từng mua đứt ngân hàng Mỹ

Giấy phép chứng nhận Tập đoàn Tín Thành đang sở hữu Tin Thanh Oakwood Bank tại Mỹ

Tại Việt Nam, Tập đoàn Tín Thành đã được Bộ Kế Hoạch Đầu Tư và Ngân hàng Nhà nước cấp phép chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài. Trong lĩnh vực kiều hối, Tín Thành hiện hoạt động trong hai lĩnh vực kiều hối dân dụng và kiều hối công nghiệp.

Ngoài sở hữu ngân hàng Tín Thành Oakwood Bank Corp, Tập đoàn Tín Thành còn sở hữu Nhà máy Sản xuất, lắp ráp ôtô FIAT Chrysler Automobiles, có trụ sở đặt tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Ngoài ra, Tín Thành Group cũng đang triển khai thực hiện một số dự án về Năng lượng, Nhiên liệu và Nông nghiệp Công nghệ cao tại nước Cộng Hoà Cuba và hàng loạt các dự án khác tại Hoa Kỳ.

Phía Tín Thành cho biết thêm, hiện tập đoàn đang cung cấp năng lượng từ nhiên liệu tái tạo cho hơn 30 Nhà máy lớn và cơ sở Công nghiệp tại Việt Nam. Tại Hoa Kỳ, Tín Thành đã trúng thầu để cung cấp năng lượng tái tạo thay thế năng lượng dùng nhiên liệu hóa thạch cho 21 nhà máy sản xuất Ethanol tại tiểu bang Minnesota.

Tín Thành Group hoạt động hơn 25 năm trong lĩnh vực Môi trường, Năng lượng và Nông nghiệp Công nghệ cao. Đến nay, Tín Thành Group đã trở thành Doanh nghiệp hoạt động đa ngành, với các Công ty thành viên: Công ty TNHH NL&NL TT Thuận Phát; Công ty TNHH Global Greentech; Công ty TNHH TM DV XNK Trung Tín và Công ty Cổ phần ĐHCN Tín Thành (tại Hoa Kỳ).

Tin mới lên