Doanh nhân Minh Nhựa: Mất bạn vì 'quá giàu', quá khứ từng làm khuân vác
Nguyễn Quỳnh Trang -
14/10/2023 15:32 (GMT+7)
"Thà là mình không có chiếc xe để mình còn có bạn...", doanh nhân Minh Nhựa từng mất đi những mối quan hệ bạn bè thân thiết vì siêu xe.
Tiếp tục là những câu chuyện chưa từng công khai về quá khứ của mình, doanh nhân Minh Nhựa "trút bầu tâm sự" cùng MC Dustin Nguyễn trong talkshow Minh Show tập 2. Bóc trần vẻ bề ngoài hào nhoáng, cuộc sống xa xỉ cũng những chiếc xe bạc tỷ, thì đại gia Minh Nhựa còn lại gì?
Chẳng chút dấu giếm nào mà thẳng thắn thừa nhận, trong quá khứ kia, "nếu mọi người xem những tấm ảnh cũ của gia đình tôi sẽ thấy chẳng có gì cả. Khi sinh tôi ra, ba mẹ tôi còn ở ké ông bà. Nhà chẳng có điều kiện gì cả!" và đến khi có cho mình những chiếc siêu xe đầu tiên, thậm chí anh cũng mất luôn bạn chỉ vì khoảng cách về vật chất ngày càng lớn. Để rồi từ đó lộ ra một mặt hoàn toàn khác của con trai tập đoàn nghìn tỷ - cô đơn, thiếu thốn tình cảm và ít bạn bè kề bên.
Minh Nhựa "trút bầu tâm sự" cùng MC Dustin Nguyễn trong talkshow Minh Show tập 2
Nhìn vào cuộc sống hiện tại của Minh Nhựa, ai cũng nói anh ngậm thìa vàng sinh ra. Nhưng nói về chuyện ngày xưa, nam doanh nhân chia sẻ cùng Dustin: "Mọi người cứ kêu tôi ở vạch đích, chứ tôi cũng ráng làm sao để có vạch đích. Ba tôi phải đi làm rất xa, mẹ tôi thì đi trực bệnh viện".
Tận đến khi trưởng thành, đi làm và nhận được sự yểm trợ của ba, Minh Nhựa bắt đầu mở rộng mối quan hệ của mình. Thời điểm đó, cái tên Cường Đô La hot à một tay chơi xe rất hot ở Việt Nam. Dù nhiều đồn đoán cho rằng Minh Nhựa hơn thua với Cường Đô La về siêu xe nhưng anh lại khẳng định đó là sự ngưỡng mộ: "Vì tôi cũng muốn chơi xe. Hai người cùng tâm niệm chơi xe với nhau nên mình ngưỡng mộ cách chơi của họ".
Minh Nhựa có niềm đam mê mãnh liệt với siêu xe
Từ sự ngưỡng mộ đó, Minh Nhựa mới đi làm và dốc nhiều thời gian, tâm sức vào công việc. "Mọi người không thấy tôi ở ngoài đường. Ngày nào tôi cũng làm tất bật, đến tối còn đi học. Từ nhà máy ở Bình Tân ngày nào tôi cũng chạy xe máy lên tận Hàng Xanh để học, dù xa, mưa, tối, liên tục.
Khi tôi quyết về công ty, thì trong lòng tự nhủ 'đã bước vào thì không bước ra', và tự tìm niềm đam mê đi làm với ngành nhựa, dù khi làm cũng chẳng biết gì. Tôi là sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi, nghĩ vào làm quản lý, mà ngày đầu đi làm, phải làm công nhân khuân vác. Ba tôi luôn dìm cảm xúc của tôi, nhưng không quan tâm, không giải thích. Nhưng tôi cũng không có nhu cầu hỏi. Tôi luôn có sự bằng lòng và nghe lời. Có lẽ như vậy mà ba mẹ tôi luôn yên tâm rằng tôi là một người con ngoan ngoãn, nên cho, nhưng vẫn có sự kiểm soát". Đến khi đem về thành quả nhất định cho công ty, ba mẹ thấy yên tâm thì mới cho Minh Nhựa siêu xe.
Siêu xe mà đại gia Minh Nhựa sở hữu
Cũng chính từ lúc sở hữu những chiếc siêu xe bạc tỷ này thì các mối quan hệ của anh cũng bắt đầu xa cách hơn chỉ vì suy nghĩ "khoe mẽ, thể hiện" gắn liền với cái tên Minh Nhựa. Bạn bè không còn chung tần số dần tách nhau ra, bạn mới thì khó kết giao chỉ vì người ta không biết Minh Nhựa là ai - nhà giàu mới nổi hay bán đất mua xe...
Chính vì thế nên anh trải lòng "tôi có chiếc xe nhưng tôi luôn cô đơn. Vì chơi xe là phải có một hội nhóm cùng đam mê để cùng chơi, cùng tìm hiểu được nhiều hơn. Thời điểm đó cũng vui nhưng quay qua quay lại cũng không có ai. Thà rằng tôi không có chiếc xe để có thể đi xe máy, đi ăn cá viên chiên ... vẫn vui. Giờ như thế này, mất bạn liền, vì họ không dám tiếp cận mình nữa.
Ngày xưa, Minh đâu có tiền bao nhiêu. Đi chơi trong túi chỉ 5,7 triệu. Giờ lên tới chiếc xe này thì tôi hoàn toàn bị mất nhóm bạn ngay lập tức".
Nhưng dù vậy, đam mê vẫn là đam mê, và nó kéo Minh Nhựa về phía trước, khiến anh trưởng thành hơn. "Mọi người mua xe thì phải trải nghiệm xe, phải chạy. Còn tôi thì trải nghiệm đã đến mức chỉ cần nhìn. 11 năm nay chơi xe tôi chỉ nhìn chứ không chạy. Đó là đam mê tinh thần mà tôi nghĩ sẽ không bao giờ dừng!"
Minh Nhựa cho biết, đam mê với siêu xe có lẽ không bao giờ dừng!
(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.
(VNF) - Trong ngày 20/10 ghi nhận 1.222 biển số được đấu giá thành công trong tổng số 67.000 biển số niêm yết, mang lại nguồn thu gần 63 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.
(VNF) - CTCP Đầu tư thương mại An Dân Hà Nội (Mitsubishi An Dân Long Biên) vừa bị Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội "bêu tên" chậm đóng BHXH với số tiền hơn 401 triệu đồng.
(VNF) - Kia là thương hiệu dẫn dầu xu hướng với dải sản phẩm thế hệ mới đa dạng các phân khúc mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về mẫu xe, tùy chọn màu sắc, tiện nghi với giá bán dễ tiếp cận. Tháng 8, Kia Việt Nam ưu đãi đặc biệt lên đến 50% lệ phí trước bạ áp dụng tùy theo dòng xe và phiên bản. Ngoài ra, khách hàng có cơ hội nhận thêm nhiều quà tặng hấp dẫn tại hệ thống showroom trên toàn quốc.
(VNF) - GS.TS Hoàng Xuân Cơ, Trưởng ban Khoa học Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, cho rằng việc thay thế một phương tiện quen thuộc bằng một loại hình mới trên quy mô lớn sẽ là một thách thức không nhỏ, đòi hỏi phải có lộ trình rõ ràng, phương án cụ thể và các bước đi được tính toán kỹ lưỡng.
(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Toyota Việt Nam nghiên cứu, mở rộng quy mô đầu tư sản xuất, kinh doanh với các dòng xe mới, dòng xe chiến lược, thân thiện với môi trường như: xe điện, xe hybrid, phương tiện thông minh.
(VNF) - Trong quý 3 của năm 2024, HEAD Hồng Hạnh cũng đã kết hợp cùng các trường học trên khu vực Hà Nội, cùng Phòng cảnh sát giao thông quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Nam Từ Liêm triển khai nhiều chương trình đào tạo về lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên.
(VNF) - Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Việt Nhật chủ chuỗi HEAD Doanh Thu xác định phát triển kinh doanh bền vững không chỉ dựa trên doanh số bán hàng mà phải gắn với hậu mãi và trách nhiệm đào tạo lái xe an toàn.
(VNF) - So với các kỳ triển lãm trước đây, nhiều thương hiệu ô tô lớn như: Hyundai, VinFast, Mercedes-Benz, BMW, Audi, Lexus sẽ không tham dự. Thay vào đó, tâm điểm của Vietnam Motor Show 2024 sẽ là các thương hiệu xe Trung Quốc.
Mạng xã hội xôn xao thông tin sắp đấu giá 3 ô tô Toyota Crown mang biển xanh 80B thuộc sở hữu của Văn phòng Trung ương Đảng có giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe
(VNF) - Từ ngày 1/6/2024, VinFast áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt dành riêng cho dòng xe cao cấp nhất dải sản phẩm - VF 9 như cam kết mua lại xe đã qua sử dụng với giá lên tới 78% giá ban đầu; trả thêm 15-20% để đổi phiên bản mới; miễn phí sạc 2 năm; ưu tiên phục vụ riêng,…
(VNF) - Tập đoàn Thành Công (TC Group) công bố kế hoạch chuẩn bị mở bán ra thị trường phiên bản nâng cấp mới của mẫu xe hạng A Hyundai Grand i10 tại Việt Nam.
(VNF) - Ford Territory dễ dàng vượt mặt các đối thủ sừng sỏ như Honda CR-V, Hyundai Tucson để chiếm được chỗ đứng trên thị trường dù "tham chiến" muộn.
(VNF) - Mặc dù có lợi thế về giá bán khi là mẫu xe có giá bán gần như rẻ nhất phân khúc nhưng thiết kế già cỗi, chậm lên đời và nâng cấp trang bị là những lý do khiến Kia Soluto bị người tiêu dùng quay lưng.
(VNF) - Với mức giá khởi điểm từ 489 triệu đồng, Hyundai Stargazer X được xem là mẫu MPV đa dụng có giá bán rẻ nhất phân khúc trên thị trường hiện nay.
(VNF) - Trong quý I/2024, mẫu bán tải Mazda BT-50 chỉ bán được 5 xe và bị đẩy xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng, thậm chí còn xếp dưới chiếu mẫu xe “ế ẩm” Isuzu D-max.
(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.
(VNF) - Cầu Tứ Liên không chỉ là một công trình giao thông đơn thuần mà còn được xác định là mắt xích quan trọng trong quy hoạch mở rộng không gian đô thị Hà Nội về phía Bắc sông Hồng.