Xe

Doanh số Hyundai Elantra giảm mạnh, Mazda3 ‘bứt tốc’ vượt Kia K3

(VNF) - Việc dọn đường cho thế hệ mới chuẩn bị mở bán ra thị trường khiến mẫu xe Hyundai Elantra giảm mạnh về mặt doanh số trong tháng 7/2022.

Mazda3: Doanh số 674 xe

Từ vị trí thứ 2 trong tháng 6/2022, Mazda “bứt tốc” vươn lên nắm giữ ngôi vị đầu bảng ở phân khúc sedan hạng C tháng 7 khi đạt doanh số 674 xe. Mặc dù dẫn đầu toàn phân khúc nhưng kết quả này cũng không giúp Mazda3 có thể lọt vào danh sách nhóm 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường trong tháng.

Bước sang tháng Ngâu, mẫu xe Mazda3 đang được ưu đãi 63 triệu đồng cho các khách hàng khi mua xe. Mẫu xe có nguồn gốc từ Nhật Bản này mang đến cho người tiêu dùng danh mục lựa chọn phong phú với 10 phiên bản, giá xe Mazda 3 dao động từ 669 - 849 triệu đồng.

Kia K3: Doanh số 491 xe

Xếp ở vị trí thứ 2 trong phân khúc là Kia K3 với doanh số 491 xe, giảm 29 xe với tháng trước đó. Sự sựt giảm về doanh số khiến mẫu xe hạng C này bị tuột khỏi ngôi vị dẫn đầu, đồng thời cũng không lọt vào danh sách các mẫu xe bán chạy từng tháng.

So với các đối thủ cùng phân khúc, Kia K3 gây ấn tượng bởi thiết kế đẹp mắt, thời trang, option phong phú và giá bán hấp dẫn (từ 559 - 689 triệu đồng).

Toyota Corolla Altis: Doanh số 310 xe

Toyota Corolla Altis xếp thứ 3 trong phân khúc với 310 xe giao đến tay khách hàng trong tháng 7, giảm 51 xe so với tháng trước đó. Trước đây, mẫu xe mang thương hiệu Toyota được xem là lựa chọn hấp dẫn nhất phân khúc nhưng việc hãng chậm cải tiến và công nghệ khiến Corolla Altis không đủ sức bật, chiếm ngôi vị đầu bảng như người anh em Toyota Vios ở phân khúc hạng B.

Honda Civic: Doanh số 83 xe

Sụt giảm mạnh về doanh số ở phân khúc sedan hạng C trong tháng 7/2022 là Honda Civic khi cả tháng chỉ bán được 83 xe, giảm 219 xe so với tháng 6/2022.

Được biết, tại thị trường quê nhà Nhật Bản - Honda Civic hiện đã bị khai tử từ tháng 8/2020, trong khi hãng vẫn duy trì mở bán tại một số thị trường trên thế giới (trong đó có Việt Nam). Tuy nhiên, việc liên doanh xe Nhật định giá bán cao đứng đầu phân khúc khiến Civic không được nhiều người tiêu dùng trong nước lựa chọn.

Hyundai Elantra: Doanh số 7 xe

Nhường đường cho thế hệ mới chuẩn bị ra mắt thị trường, doanh số của Hyundai Elantra trong tháng 7/2022 chỉ bán vỏn vẹn 7 xe, hiện xếp ở vị trí cuối bảng xếp hạng trong phân khúc. Ở tháng trước đó, mẫu xe này cũng chỉ bán được 16 xe.

Xem thêm: Phân khúc MPV tháng 7: Mitsubishi Xpander cho Toyota Innova 'hít khói'

Tin mới lên