Tiêu điểm

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 2/2022?

(VNF) - Trong số tháng 2/2022, Tạp chí Đầu tư Tài chính mang đến bức tranh kinh doanh toàn cảnh của các ngành nghề nổi bật và nhiều triển vọng nhất, nhằm hướng tới một năm mới nhiều triển vọng, lạc quan, thúc đẩy và cổ vũ tinh thần kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 2/2022?

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 2/2022?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giới kinh doanh, nhà đầu tư đã trở lại với nhịp sống kinh tế bình thường, trong một năm được kỳ vọng có nhiều cơ hội, nhiều đổi mới.

Trong hai năm dịch bệnh vừa qua, chúng ta đã nói rất nhiều về những khó khăn, thách thức, những mất mát và cả những đề xuất, những trăn trở. 2022 là năm chúng ta đặt những điều đó xuống, xắn tay áo lên và bắt đầu hành động.

Bởi vậy, trong số báo mở đầu cho năm 2022, Tạp chí Đầu tư Tài chính đã lựa chọn viết về những kết quả kinh doanh nổi bật, những cơ hội cho tăng trưởng, những kỳ vọng về phục hồi, những chuyển động mới của các doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực.

Ở mảng Vĩ mô, chúng tôi trân trọng giới thiệu bình luận của các học giả kinh tế: PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo (Đại học Kinh tế TP. HCM), ông Jacques Moriset (Ngân hàng Thế giới - WB), TS Lê Duy Bình (Economica Việt Nam) về cơ hội phục hồi, tăng trưởng của kinh tế Việt Nam trong năm 2022.

Ở mảng Tài chính, chúng tôi mang đến bức tranh toàn cảnh về kết quả kinh doanh năm 2021 của các nhóm ngành nổi bật nhất: Thép, Chứng khoán, Điện, Xăng dầu, Bảo hiểm, Địa ốc, Công nghệ... Không chỉ đơn thuần là số liệu, mỗi bài viết đều chứa một câu chuyện đáng kể về từng ngành.

Mảng Ngân hàng là bộ ba bài viết đặc sắc về BIDV, Techcombank và VPBank cùng một bài tổng quan dài hơi về cuộc đua của các ngân hàng thương mại.

Mảng Địa ốc là các phân tích, nhìn nhận sâu sắc của các chuyên gia hàng đầu về: bất động sản công nghiệp, bất động sản du lịch, M&A bất động sản, về triển vọng thị trường địa ốc TP. HCM, về cơn sốt đất nông thôn, về chiến lược kinh doanh mới của các doanh nghiệp lớn: Sun Property (thuộc Sun Group), BCG Land (thuộc Bamboo Capital)...

Trong số này, chúng tôi cũng mở rộng thông tin sang những ngành nghề nổi bật, là tâm điểm thảo luận hiện nay gồm: khai thác cảng và logistics (đại diện là Gemadept), hàng không (đại diện là Vietnam Airlines, Bamboo Airways), du lịch, thị trường ô tô trước cơn sóng xe Trung Quốc...

Ngoài ra, Tạp chí còn có hàng loạt bài viết hấp dẫn khác, dành cho các độc giả phổ thông có mối quan tâm đến nền kinh tế nước nhà.

100 trang nội dung chắc chắn chưa thể bao quát hết các chuyển động của nền kinh tế, song chúng tôi kỳ vọng là món quà Xuân giá trị, hữu ích với nhà chức trách, nhà đầu tư, doanh nghiệp và công chúng.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tin mới lên