Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS
(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.
Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều ái nữ nhà đại gia Việt sở hữu khối tài sản "kếch xù" lên tới cả trăm và nghìn tỷ đồng khiến nhiều người mơ ước. Thậm chí nhiều người còn thuộc thế hệ Gen Z đầy tài năng.
Cuối năm 2023, Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan đến nội bộ cổ đông Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, TCB). Trong đó, bà Hồ Thủy Anh (sinh năm 2001), con gái ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank đã hoàn tất mua vào 67,68 triệu cổ phiếu TCB. Qua đó nâng lượng nắm giữ từ 104,66 triệu đơn vị lên 172,34 triệu đơn vị, tương ứng tỷ lệ tăng từ 2,98% lên 4,9%.
Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận, trong khoảng thời gian từ ngày 30/11- 8/12. Tạm tính theo giá phiên giao dịch ngày 8/12/2023 là 30.950 đồng/cổ phiếu, bà Thủy Anh đã chi tổng cộng 2.094 tỷ đồng để mua vào số cổ phiếu trên.
Ngày 15/12/2023, cổ phiếu TCB được giao dịch quanh mức 30.750 đồng/cổ phiếu, đối chiếu theo số cổ phần sở hữu, bà Hồ Thủy Anh là 5.300 tỷ đồng, leo lên top 22 người giàu nhất sàn chứng khoán, vượt qua nhiều đại gia 'sừng sỏ' khác như ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Kinh Bắc (KBC); ông Đặng Khắc Vĩ, Chủ tịch ngân hàng VIB (VIB); ông Nguyên Văn Tuấn, Chủ tịch Gelex...
Nếu xếp hạng nữ doanh nhân, bà Hồ Thủy Anh xếp vào top 7 trên sàn, ngay sau nữ hoàng cá tra Trương Thị Lê Khanh chủ tịch Vĩnh Hoàn (VHC). Còn nếu xếp hạng nữ Gen Z trên sàn chứng khoán thì Hồ Thủy Anh nghiễm nhiên ở vị trí số 1.
Chủ tịch Ngân hàng Phương Đông Trịnh Văn Tuấn có 4 người con gái là Trịnh Thị Mai Anh (SN 1992), Trịnh Mai Linh (SN 1996), Trịnh Mai Phương Paula (SN 1998) và Trịnh Mai Vân (SN 2003). Theo tìm hiểu, cả 4 người con gái của ông chủ OCB đều rất giỏi giang, với thành tích học tập đáng nể ở những trường tốp đầu thế giới.
Đáng chú ý, bà Trịnh Mai Anh là nữ thành viên duy nhất trong HĐQT của OCB, cũng là 9x duy nhất được tham gia vào HĐQT của một ngân hàng Việt hiện nay.
Tính đến đầu năm 2024, bà Mai Anh đang nắm giữ hơn 60,4 triệu cổ phiếu OCB (tương đương 2,94% vốn ngân hàng). Tạm tính theo thị giá cổ phiếu OCB vào khoảng 15.000 đồng/đơn vị, lượng cổ phiếu "trưởng nữ" nhà ông Tuấn nắm giữ hiện có giá trị trên 900 tỷ đồng.
Trịnh Thị Mai Anh sở hữu profile ấn tượng khi từng đi du học tại Anh và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Con gái Chủ tịch OCB tốt nghiệp Cử nhân Khoa Khoa học – London School of Economics and Political Science (Vương quốc Anh). Mai Anh có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng HSBC London, Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc Tế Việt Nam, Tập đoàn VinaCapital, Tập đoàn Temasek Singapore.
Tháng 6/2020, ái nữ của ông Trịnh Văn Tuấn được bầu làm thành viên HĐQT OCB nhiệm kỳ 2020-2025.
Cùng với 3 người chị em, Trịnh Thị Mai Anh được kỳ vọng sẽ trở thành thế hệ tài năng kế nghiệp cơ nghiệp của doanh nhân Trịnh Văn Tuấn - 1 trong "Đông Âu tứ hùng" của giới ngân hàng. Tuy nhiên, trái ngược với sự nổi tiếng của sự nghiệp gia đình, Trịnh Mai Anh vô cùng kín tiếng và hiếm hoi lộ diện trước truyền thông.
Đứng vị trí thứ 3 trong danh sách những nữ gen Z giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam là Đỗ Quỳnh Anh (28 tuổi), con gái của ông Đỗ Anh Tú - Chủ tịch ngân hàng TMCP Tiên Phong - TP Bank.
Cũng như đa phần các "ái nữ" doanh nghiệp lớn, cô khá kín tiếng với truyền thông. Với tài sản hiện tại theo thị giá của TPB trên sàn, cô đang sở hữu 1.148 tỷ đồng với hơn 67,5 triệu cổ phiếu OCB, tương đương với 3,07%. Con số này xếp ngay sau Trịnh Mai Linh (Con gái Chủ tịch Ngân hàng Phương Đông) tại vị trí thứ 32 top 50 nữ giàu nhất sàn chứng khoán.
Đầu năm 2024, Ngân hàng TPBank công bố báo cáo tài chính quý IV/2023 cho thấy lợi nhuận sau thuế kỳ này của TPBank chỉ còn 494 tỉ đồng, giảm tới 67,5% so với cùng kỳ năm 2022.
Ông Lê Quang Tiến - Phó chủ tịch TPBank - cho biết tình hình kinh doanh của doanh nghiệp vẫn chưa ổn định và có nhiều khởi sắc.
Ngoài ra, ngân hàng đã thực hiện giảm lãi, giảm phí hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân với mức giảm cả nghìn tỉ đồng. Đây là lý do dẫn đến kết quả kinh doanh của ngân hàng chưa đạt được như kỳ vọng.
(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.
(VNF) -Việc trở lại với MV “Come My Way” kết hợp cùng rapper Tyga, cái tên Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội. Không chỉ là nghệ sĩ sở hữu hàng loạt kỷ lục YouTube và nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop, Sơn Tùng còn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh riêng với công ty giải trí, bất động sản, xe sang và cả các khoản đầu tư startup công nghệ.
(VNF) - JVevermind tên thật là Trần Đức Việt, sinh năm 1992, được biết đến là một trong những vlogger đời đầu và cũng là người Việt Nam đầu tiên nhận nút vàng YouTube sau khi vượt mốc 1 triệu lượt theo dõi.
(VNF) - Dù được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC nhưng ông Trịnh Văn Quyết lại không xuất hiện trong danh sách ứng viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(VNF) - Từ một gương mặt kín tiếng hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, ông Phạm Nhật Quân Anh đang dần đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái Vingroup, mới đây nhất là vai trò Chủ tịch HĐQT tại VinFast.
(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.
(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.
(VNF) - Thương vụ IPO của SpaceX không chỉ hé lộ đế chế tăng trưởng khổng lồ mà còn tạo bước ngoặt đưa Elon Musk tiến sát cột mốc tỷ phú nghìn tỷ USD.
(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.
(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.
(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.
(VNF) - Trong thế giới công nghệ hiện đại, đôi khi một bức ảnh còn có sức mạnh lớn hơn cả một chiến dịch quảng cáo kéo dài nhiều tháng. CEO Xiaomi Lei Jun vừa chứng minh điều đó bằng khoảnh khắc selfie cùng tỷ phú Elon Musk, người đàn ông quyền lực nhất ngành công nghệ toàn cầu.
(VNF) - Tối 14/5 tại Bắc Kinh, một buổi tiệc chiêu đãi trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Không phải vì thực đơn hay nghi thức ngoại giao. Mà bởi những người xuất hiện trong căn phòng đó.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn đang bước vào giai đoạn thay đổi thượng tầng lãnh đạo, với loạt quyết định nhân sự cấp cao được công bố tại REE, ACV, GTEL và OCB.
(VNF) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất khổng lồ Lens Technology - bà Chu Quần Phi là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới, vươn lên từ một công nhân làm việc trong nhà máy ở Thâm Quyến.
(VNF) - Hàng loạt quyết định chuyển giao thế hệ vừa được công bố tại Novaland và REE, cho thấy làn sóng trao quyền cho lớp lãnh đạo kế cận đang ngày càng rõ nét tại nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn.
(VNF) - Sau hơn ba thập kỷ gắn liền với quá trình phát triển của REE, bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch HĐQT, mở đường cho quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo, khi con trai là ông Nguyễn Ngọc Thái Bình được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.
(VNF) - Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành ACV được bổ nhiệm giữ chức giữ chức quyền Tổng giám đốc ACV.
(VNF) - Thượng tá Hoàng Việt Anh, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty GTEL trực thuộc Bộ Công an.
(VNF) - Việc rút lui của ông Bùi Thành Nhơn tại Novaland đánh dấu một kỷ nguyên vận hành mới của hệ sinh thái Nova giữa bối cảnh doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
(VNF) - 4 thành viên của gia đình họ Lee - những người kiểm soát tập đoàn Samsung - hiện là những người giàu nhất Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, cả 4 vị trí tỷ phú giàu nhất đất nước đều thuộc về cùng một gia đình.
(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh OCB đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.
(VNF) - Trên công trường cầu Thượng Cát - Hà Nội, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đang làm việc liên tục ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ thi công, hướng tới mục tiêu hoàn thành công trình trong năm 2027.