Bất động sản

Đồng Nai: Chi hơn 1.300 tỷ bồi thường người dân tại dự án sân bay Long Thành

(VNF) - UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết địa phương sẽ thực hiện chi trả hơn 1.300 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 561 trường hợp với tổng diện tích đất hơn 260ha tại dự án sân bay Long Thành.

Đồng Nai: Chi hơn 1.300 tỷ bồi thường người dân tại dự án sân bay Long Thành

Đồng Nai chi trả hơn 1.300 tỷ tiền bồi thường người dân dự án sân bay Long Thành

Theo UBND huyện Long Thành, từ 18 đến 27/10, địa phương sẽ thực hiện chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt thứ 16 cho người dân thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trong đợt thứ 16, UBND huyện Long Thành cho biết sẽ thực hiện chi trả hơn 1.300 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 561 trường hợp với tổng diện tích đất hơn 260ha.

Cũng theo UBND huyện, đây là đợt đầu tiên sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội mà địa phương thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị thu hồi đang cư trú trên địa bàn huyện cũng như các địa bàn khác ngoài huyện.

Trước đó, do phải thực hiện giãn cách xã hội, việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ chỉ được UBND huyện Long Thành thực hiện đối với các hộ dân đang cư trú trên địa bàn huyện.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Long Thành sẽ chia làm nhiều ca trong ngày để chi trả tiền. Mỗi ca chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ sẽ không quá 30 người. Ngoài ra, người dân khi đến nhận tiền cũng sẽ được thực hiện test nhanh Covid-19 miễn phí.

Tính đến trước đợt chi trả lần thứ 16, UBND huyện Long Thành đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 3.600 trường hợp thuộc dự án sân bay Long Thành với số tiền hơn 7.500 tỷ đồng.

Dự án sân bay Long Thành đã chính thức bấm nút khởi công vào đầu năm 2021. Theo dự kiến, hơn 4 năm nữa, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác. Sân bay Long Thành không chỉ có ý nghĩa về mặt kết nối giao thông mà với tầm vóc của một sân bay lớn nhất cả nước, dự án này cũng mở ra cơ hội cho hàng loạt lĩnh vực kinh tế khác trên địa bàn cùng phát triển như: công nghiệp, dịch vụ, logistics, du lịch và phát triển đô thị.

Tin mới lên