Bất động sản

Đưa F0, F1 đi cách ly, đường băng Tân Sơn Nhất tiếp tục thi công trở lại

(VNF) - Ngày 25/8, trao đổi với VietnamFinance, lãnh đạo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết: "Ngay sau khi phát hiện F0 tại công trường Dự án cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất, chúng tôi đã tổng kiểm tra, rà soát test covid cho toàn thể cán bộ, công nhân và các nhà thầu. Sau khi có kết quả, các F0, F1 đã được đưa đi cách ly và dự án tiếp tục thi công trở lại".

Đưa F0, F1 đi cách ly, đường băng Tân Sơn Nhất tiếp tục thi công trở lại

Trước đó, dự án thi công Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phải dừng thi công do phát hiện có F0 lây nhiễm trên công trường.

Cụ thể, từ ngày 5/8 đến 13/8, dự án xuất hiện một số ca nghi nhiễm Covid -19. Ban QLDA Mỹ Thuận đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan xét nghiệm tổng thể trên công trường, cách ly toàn bộ lực lượng tham gia thi công dự án tại nơi lưu trú, tại hiện trường và thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định.

Kết quả kiểm tra, phát hiện 27 ca F0 và 76 ca F1. Tất cả đã được đưa đi cách ly theo quy định. Từ ngày 13/8 đến nay, không xuất hiện thêm F0 mới.

Ngày 21/8, Ban QLDA Mỹ Thuận đã báo cáo UBND TP.HCM về công tác phòng dịch Covid-19 và kiến nghị công tác thi công trở lại đối với dự án. Bộ GTVT cũng đã có văn bản đề nghị UBND Thành phố chấp thuận cho dự án thi công trở lại.

Chiều ngày 24/8, UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận chủ trương triển khai thi công đối với dự án Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Từ 8h00 ngày 25/8, dự án đã chính thức thi công trở lại.

Được biết, Dự án cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất gồm cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh 25R/07L; xây mới các đường lăn thoát nhanh, đường lăn song song và nâng cấp các đoạn đường lăn nối, công trình quản lý bay, đèn tín hiệu...

Dự án có tổng mức đầu tư 2.015 tỷ đồng, được thi công theo 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu trong 6 tháng và giai đoạn sau hoàn thành cuối năm 2021. Đến thời điểm này, dự án đã hoàn thành đưa vào khai thác bước 1 và đang triển khai bước 2, phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án vào ngày 31/12/2021.

Tin mới lên