Được rót vốn lần hai từ 3 quỹ ngoại, Homedy tham vọng tấn công thị trường Đông Nam Á
Hải Linh -
23/07/2018 09:30 (GMT+7)
(VNF) - Homedy.com, một công ty khởi nghiệp về trang tin bất động sản tại Việt Nam vừa công bố đã gọi vốn đầu tư thành công lần thứ hai từ 3 quỹ lớn là Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation.
Homedy.com ra đời vào cuối năm 2015, đã gọi được vốn từ các Quỹ đầu tư như ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures trong giai đoạn đầu.
Giá trị của các khoản đầu tư không được tiết lộ. Tuy nhiên, đại diện trang tin Homedy đã chia sẻ về kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư mới.
Theo đó, từ nay đến cuối năm 2018, Homedy sẽ mở chi nhánh tại Đà Nẵng, Nha Trang và mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á như: Indonesia, Philippines… vào 2020.
Ông Vũ Minh Hiếu, co-founder Homedy đồng thời phụ trách mảng công nghệ của start-up này cho biết, với dòng vốn mới doanh nghiệp sẽ tập trung vào 2 mảng là Big Data và mobile app. "Về Big Data, phân tích dữ liệu người dùng từ đó xây dựng hệ thống gợi ý cho người dùng bất động sản thông minh. Với app, chúng tôi sẽ tối ưu trải nghiệm người dùng để họ có thể tìm kiếm bất động sản dễ dàng".
Ngoài ra, Homedy sẽ phát triển nền tảng cổng thông tin bất động sản, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng thị trường. Sắp tới, doanh nghiệp sẽ ra mắt dự án thiết kế nội, ngoại thất với tên gọi My Homedy giúp người dùng có thể tự thiết kế, xây dựng một ngôi nhà đầy đủ nhất, tiện ích nhất.
Homedy.com ra đời vào cuối năm 2015, đã gọi được vốn từ các Quỹ đầu tư như ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures trong giai đoạn đầu. Sau 3 năm phát triển, đến nay, Homedy đã cán mốc hơn 1 triệu người dùng.
Ông Daniel Song, chuyên viên cao cấp Quỹ Access Ventures – đơn vị đầu tư vào Homedy trong vòng gọi vốn này cho biết “ngoài trang tin, doanh nghiệp đang xây dựng một cổng thông tin toàn diện về bất động sản bao gồm tất cả các khía cạnh mua hoặc thuê nhà”.
Đại diện Mynavi Corporation - ông Trần Mạnh Hùng lý giải về quyết định đầu tư vào Homedy: "Hiện nhiều website bất động sản tại Việt Nam hạn chế về giao diện và trải nghiệm của người dùng, độ chính xác chưa đảm bảo. Chúng tôi tin tưởng Homedy giải quyết được bài toán này".
Genesia Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các startup trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Quỹ được thành lập bởi ông Soichi Tajima, cựu CEO của CyberAgent Ventures. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 tới nay, Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 công ty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.
Access Venture là công ty tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc. Công ty được dẫn dắt bởi hai đối tác quản lý - Charles Rim và John Chang. Charles là người đứng đầu M&A cho Yahoo và Google ở châu Á, ông đã có nhiều kinh nghiệm về đầu tư công nghệ và VC. John là đồng chủ tịch của APAC cho Barclays và cũng là CEO của Deutsche Securities Korea.
Mynavi là một trong số doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về cung cấp dịch vụ nhân lực và các kênh đăng tải thông tin B2C bao gồm cả website đăng tải thông tin bất động sản cho thuê. Mynavi không phải là quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nghiệp không nhắm đến lợi ích tài chính khi đầu tư mà sẽ trở thành cổ đông chiến lược để cùng doanh nghiệp phát triển và mở rộng kinh doanh sau khi góp vốn.
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam xem AI không chỉ là một công nghệ hỗ trợ, mà là nền hạ tầng trí tuệ thiết yếu trong tương lai tương đương với điện, Internet hay viễn thông. Với tư duy đó, Việt Nam đang xây dựng trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và triển khai chính sách “AI hóa toàn diện”, đưa AI trở thành công cụ trí tuệ của toàn dân.
(VNF) - Một loạt cáo buộc mới cho rằng Facebook, YouTube, TikTok và Snapchat từ lâu đã biết chính xác mức độ gây hại của nền tảng đối với thanh thiếu niên, nhưng phớt lờ.
(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.
(VNF) - Apple dự kiến sẽ xuất xưởng nhiều smartphone hơn Samsung trong năm 2025 - lần đầu tiên trong 14 năm qua, theo báo cáo mới từ Counterpoint Research công bố hôm thứ Tư.
(VNF) - Ít ai biết rằng tại Việt Nam, có một doanh nghiệp chọn đi từ “gốc rễ” bằng việc đầu tư bài bản vào khoa học cơ bản và đổi mới sáng tạo, xây nền tảng để phát triển bền vững nhiều công nghệ lõi mới trong một hệ sinh thái có tính cộng hưởng.
(VNF) - Làn sóng quyên góp dồn dập từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc sau vụ cháy chung cư kinh hoàng ở Hong Kong, khiến ít nhất 94 người thiệt mạng.
(VNF) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Mạnh Hùng cho biết các nhiệm vụ khoa học sẽ phải tạo doanh thu gấp 5 – 10 lần vốn đầu tư sau 3–5 năm, trong đó tối thiểu 30% lợi nhuận thương mại hóa thuộc về nhóm nghiên cứu trực tiếp.
(VNF) - Không có chiếc iPhone hoàn hảo cho tất cả, mà chỉ có chiếc iPhone phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chọn mua iPhone năm 2025.
(VNF) - Quỹ ETF Bitcoin của BlackRock đang trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ khi ra mắt, trong bối cảnh giá Bitcoin ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn ba năm.
(VNF) - Lãnh đạo Samsung cho biết đang xây dựng chiến lược mở rộng sản xuất tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Ninh, nhất là phát triển các dự án sản xuất màn hình OLED.
(VNF) - Cuộc cách mạng công nghiệp đang chuyển sang giai đoạn mới: không chỉ là robot và tự động hóa, mà đã trở thành nhà máy tự chủ (Autonomous Factory) – nơi các dây chuyền sản xuất có thể tự giám sát, tự tối ưu và phản ứng linh hoạt theo biến động thị trường. Trên bình diện toàn cầu, nhiều công ty lớn đã bắt tay xây dựng tầm nhìn này, mở ra kỷ nguyên mới cho sản xuất thông minh.
(VNF) - Với 19% thị phần, Xiaomi đã vượt Apple để vươn lên vị trí thứ hai tại thị trường smartphone Việt Nam, phản ánh sức bật mạnh mẽ của phân khúc giá rẻ và tầm trung.
(VNF) - Trong bối cảnh các đối thủ thương mại điện tử chạy đua công cụ AI để hút khách, eBay tin rằng chính “tuổi đời” lâu năm lại trở thành lợi thế của họ.
(VNF) - Sự cố Cloudflare không phải cá biệt mà là hồi chuông cảnh tỉnh về sự thống trị của vài nhà cung cấp lớn. Khi một "người khổng lồ" hắt hơi, cả thế giới cảm cúm.
(VNF) - Từ lời tri ân trong bản cáo bạch IPO đến mối duyên đầu tư muộn, Warren Buffett giờ đây trở thành nhà đầu tư lớn của Alphabet ở giai đoạn cuối sự nghiệp.
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam xem AI không chỉ là một công nghệ hỗ trợ, mà là nền hạ tầng trí tuệ thiết yếu trong tương lai tương đương với điện, Internet hay viễn thông. Với tư duy đó, Việt Nam đang xây dựng trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và triển khai chính sách “AI hóa toàn diện”, đưa AI trở thành công cụ trí tuệ của toàn dân.
Cụm chung cư Ngô Gia Tự (phường Vườn Lài, TP. HCM) được xây từ năm 1968 và hiện xếp loại D. Đến nay, việc tháo dỡ để xây mới vẫn dang dở, dự án cũng chưa có nhà đầu tư.