Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế
(VNF) - Công ty cổ phần Ba Huân bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan do có tiền thuế nợ quá 90 ngày hơn 51,32 tỷ đồng.

Doanh thu tăng, lợi nhuận gộp thu về 848 tỷ đồng, tăng 125 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hoạt động tài chính của doanh nghiệp này cũng khởi sắc khi doanh thu tài chính tăng đột biến lên 92 tỷ đồng, trong khi đó cùng kỳ năm ngoái chỉ có 44 tỷ đồng.
Dù chi phí bán hàng (286 tỷ đồng) và chi phí quản lý doanh nghiệp (75 tỷ đồng) chiếm phần khá lớn, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này đạt mức khá cao với 506 tỷ đồng, tăng 190 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022.
Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2023 của Đường Quảng Ngãi đạt 7.534 tỷ đồng, tăng 1.435 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế cũng tăng 70% so với cùng kỳ năm trước đạt 1.701 tỷ đồng.
Nhìn về cơ cấu tài sản của Đường Quảng Ngãi, doanh nghiệp có tổng tài sản đạt 12.007 tỷ đồng, tăng thêm gần 945 tỷ đồng so với từ hồi đầu năm. Trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm chủ đạo với 7.335 tỷ đồng và sau đó là tài sản dài hạn với 4.672 tỷ đồng.
Đáng chú ý, tài sản ngắn hạn của Đường Quảng Ngãi được hình thành từ đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn là chính với 5.392 tỷ đồng, tăng thêm 1.096 tỷ đồng so với hồi đầu năm. Đây là khoản tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn gốc từ 3 tháng đến một năm.

Chính vì, doanh thu tài chính 9 tháng đầu năm 2023 của Đường Quảng Ngãi ghi nhận mức cực khủng với 423 tỷ đồng, trong khi đó cùng kỳ năm trước chỉ đạt 268 tỷ đồng. Riêng lãi tiền gửi đã đạt 239 tỷ đồng.
Như VietnamFinance trước đó thông tin, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 được tổ chức hồi tháng 4/2023, Đường Quảng Ngãi đã lên kế hoạch cho năm 2023. Trong kế hoạch này, Đường Quảng Ngãi có bàn đến nội dung tiếp tục nghiên cứu, xây dựng dự án sản xuất ethanol, dự án thịt từ thực vật để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
(VNF) - Công ty cổ phần Ba Huân bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan do có tiền thuế nợ quá 90 ngày hơn 51,32 tỷ đồng.
(VNF) - An Trường An, doanh nghiệp chỉ có 2 nhân viên, vừa báo cáo lợi nhuận tăng gấp 37 lần so với cùng kỳ, mở màn cho kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn và tham vọng lấn sân sang lĩnh vực tài sản số, Blockchain và AI.
(VNF) - Theo quy định được Bộ Tài chính ban hành, từ 1/1/2026 nhóm hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ đồng sẽ phải thực hiện quy định thuế mới và chế độ sổ sách kế toán tương tự như doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.
(VNF) - Vietcap là đơn vị đầu tiên rút lui khỏi cuộc chơi sàn giao dịch tài sản số, phản ánh sự thận trọng của doanh nghiệp lĩnh vực mới đòi hỏi nguồn lực cao.
(VNF) - Dù có thời điểm vượt mốc 1.600 điểm, VN-Index vẫn không thể giữ được sắc xanh trong phiên giao dịch 10/11.
(VNF) - Hộ kinh doanh không nhận thanh toán bằng chuyển khoản được coi là dấu hiệu nghi ngờ cho hành vi che giấu doanh thu để né thuế.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc kế toán thuế Keytas, cho rằng với các hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ, nếu có đủ điều kiện cần cân nhắc thay đổi tư duy, mạnh dạn chuyển đổi lên doanh nghiệp.
(VNF) - Với đề xuất áp thuế 35% đối với phần thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng, các chuyên gia cảnh báo, nếu thuế quá cao, nhóm lao động có trình độ cao có thể chuyển dịch sang môi trường làm việc khác có đãi ngộ tốt hơn, dẫn tới nguy cơ chảy máu chất xám và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.
(VNF) - Không ít người trẻ tin rằng, đầu tư là câu chuyện của người giàu – những người có vài trăm triệu hay cả tỷ đồng mới có thể “tham gia cuộc chơi”. Nhưng theo ông Lâm Tuấn, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân, điều đó là một ngộ nhận phổ biến. “Tôi đã gặp nhiều khách hàng chỉ dư vài triệu mỗi tháng, nhưng sau vài năm, họ đã có khoản tiết kiệm đáng kể và tự tin đầu tư dài hạn,” ông nói.
(VNF) - Trong khi giới chuyên gia đổ xô theo đuổi mô hình "high-ticket" – những sản phẩm, dịch vụ giá cao – Maria Wentz, một bà mẹ trẻ, lại chọn con đường ngược lại. Cô từ bỏ gói huấn luyện trị giá 72.000 USD/năm để toàn tâm xây dựng một hệ sinh thái các khóa học trực tuyến giá rẻ, chỉ từ 24 USD.
(VNF) - Chuyên gia cho rằng sự minh bạch, đồng thuận và tôn trọng vai trò của nhau trong quản lý tài chính gia đình là chìa khóa giúp vợ chồng tránh rạn nứt và củng cố niềm tin, cũng là cách sống hạnh phúc và đồng hành lâu dài.
(VNF) - Cá nhân vừa làm việc tại cơ quan nhà nước vừa có thêm thu nhập tại doanh nghiệp thì việc đăng ký giảm trừ gia cảnh chỉ được thực hiện tại một nơi.
(VNF) - Đại diện cổ phiếu tăng mạnh trên cả ba sàn đều mang câu chuyện riêng: ICT hưởng lợi từ tin thoái vốn của VNPT, PMC với sự hấp dẫn của nhóm phòng thủ, RGG và sức hút của tân binh...
(VNF) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ thoái toàn bộ hơn 24,9 triệu cổ phiếu PET, tương đương 23,2% vốn điều lệ tại Petrosetco, thông qua đấu giá công khai vào ngày 11/12/2025. Giá khởi điểm được ấn định ở mức 36.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn khoảng 21% so với thị giá hiện tại, nhưng vẫn thấp hơn mức đỉnh mà PET ghi nhận hồi tháng 8.
(VNF) - Không ít người trẻ rơi vào cảnh nợ nần sau những lần khởi nghiệp thất bại. Tuy nhiên, thất bại không phải là dấu chấm hết. Câu chuyện của anh Nguyễn Quang Anh (35 tuổi là người kinh doanh tự do) là một minh chứng cho thấy, với chiến lược tài chính đúng đắn và sự đồng hành chuyên nghiệp, việc tái thiết tài chính là hoàn toàn khả thi.
(VNF) - Gói thầu thi công cầu Sông Lô có tổng mức đầu tư 215 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) là nhà thầu thi công thực hiện.
(VNF) - Cổ phiếu của Công ty cổ phần Nhựa Chất lượng cao Bình Thuận (mã: BQP) liên tiếp tăng trần sau khi niêm yết trên UPCoM, đưa vốn hoá doanh nghiệp vượt 278 tỷ đồng.
(VNF) - Theo chuyên gia, với mức thuế suất tối đa 35% vẫn được giữ nguyên trong khi mức thu nhập cao nhất áp dụng chỉ là 100 triệu/tháng sẽ khiến cho nhiều người lao động mất động lực làm việc để gia tăng thu nhập.
(VNF) - Đà Nẵng đang định hướng xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế dựa trên ba trụ cột chính: tài chính xanh, tài chính thương mại và công nghệ tài chính, tài sản số. Kinh nghiệm từ Singapore và Hồng Kông cho thấy, để phát triển thị trường tài sản số bền vững, cần một khung pháp lý rõ ràng, hạ tầng công nghệ minh bạch và hệ sinh thái tài chính cởi mở.
(VNF) - TP. HCM cần kế thừa kinh nghiệm quốc tế để xây dựng cơ chế thử nghiệm linh hoạt, giúp doanh nghiệp đổi mới nhưng vẫn bảo đảm quản lý an toàn.
(VNF) - Áp lực bán gia tăng khiến thị trường chứng khoán mất hơn 43 điểm. VN-Index đóng cửa dưới 1.600 điểm, chính thức đánh mất vùng hỗ trợ quan trọng.
(VNF) - Tháng 10/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm 310.948 tài khoản chứng khoán. Đây là mức mở mới cao nhất 14 tháng qua.
(VNF) - Với quy mô vốn hóa hiện nay, sau khi niêm yết trên HoSE, cổ phiếu MCH có thể lọt vào các rổ chỉ số quan trọng.
(VNF) - Các khoản thu từ nhà, đất trong 10 tháng ước đạt 451,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 110% so với cùng kỳ, đóng góp quan trọng vào kết quả thu ngân sách nội địa.
(VNF) - Quy định cá nhân có mức thu nhập quá 1 triệu đồng/tháng không được tính là người phụ thuộc của người nộp thuế đang gây tranh cãi.
(VNF) - Công ty cổ phần Ba Huân bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan do có tiền thuế nợ quá 90 ngày hơn 51,32 tỷ đồng.
(VNF) - Đà Nẵng đã quy hoạch và bố trí quỹ đất để hình thành một số khu vực phục vụ phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, đảm bảo yêu cầu về vị trí trung tâm, thuận lợi kết nối sân bay quốc tế Đà Nẵng.