Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội tăng vốn đầu tư: 'Không vay thêm ODA, dùng ngân sách nhà nước'

Chí Bình - 07/08/2022 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng thống nhất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, nhưng không vay thêm vốn ODA do thủ tục phức tạp mà sẽ sử dụng ngân sách nhà nước.

VNF
Thủ tướng thị sát dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.

Ngày 7/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, đơn vị nhà thầu thi công và TP. Hà Nội để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP. Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Theo các báo cáo, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội có chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Dự án động thổ từ năm 2008, khởi công năm 2010 với dự kiến hoàn thành năm 2015. Song đến nay đến nay, tiến độ dự án mới đạt khoảng 75%. Bên cạnh đó, tổng số vốn đầu tư cũng đội lên gấp đôi so với ban đầu, lên hơn 34.000 tỷ đồng.

Những nguyên nhân khiến dự án chậm tiến độ và đội vốn được xác định do dự án có công nghệ phức tạp, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, trong khi các đơn vị thực hiện chưa có kinh nghiệm nên có những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công; thực hiện các quy chuẩn, quy trình thi công; quy chuẩn thiết bị, quy trình vận hành, khai thác...

Ngoài ra, các gói thầu vừa phải tuân thủ theo pháp luật của Việt Nam còn phải thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định của nhà tài trợ, những yêu cầu ràng buộc theo hiệp định vay đan xen khác nhau theo các nhà tài trợ từ nhiều quốc gia; giá vật liệu, thiết bị, vật tư thay đổi...

Đặc biệt, việc giải phóng mặt bằng cho dự án gặp nhiều khó khăn khi hầu hết mặt bằng thi công là trên các tuyến chính của thành phố có lưu lượng giao thông lớn; tổ chức thi công trong điều kiện mặt bằng chật hẹp... 

Ngoài ra, sự phối hợp chỉ đạo, điều hành của một số bộ và địa phương chưa thường xuyên, chặt chẽ, còn lúng túng, chưa kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, nhất là khâu giải phóng mặt bằng.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ nguyên nhân và trách nhiệm khiến dự án chậm tiến độ, đội vốn thuộc về chủ đầu tư, TP. Hà Nội, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu; sự phối hợp giữa các bộ, ngành và TP. Hà Nội chưa chặt chẽ, hiệu quả. Các vướng mắc, vấn đề phát sinh không kịp thời được xử lý.

Thủ tướng nêu rõ, cuộc họp đã cơ bản thống nhất về định hướng xử lý một số vấn đề. Cụ thể, về mặt tiến độ, đoạn trên cao phải phấn đấu hoàn thành chậm nhất là 31/12/2022.

Nhà thầu đã cam kết đáp ứng tiến độ này, chủ đầu tư là UBND TP. Hà Nội phải đáp ứng các yêu cầu của nhà thầu; đồng thời nghiên cứu, tìm giải pháp rút ngắn ít nhất một nửa thời gian hoàn thành đoạn đi ngầm so với đề xuất của đơn vị tư vấn là năm 2027.

Về điều chỉnh tổng mức đầu tư, không vay thêm vốn ODA do thủ tục phức tạp (do liên quan tới nhiều loại ngoại tệ, nhiều nhà tài trợ từ nhiều nước, thay đổi tỷ giá…) mà sử dụng ngân sách nhà nước. 

Về các vướng mắc giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật các nước, quy định của nhà tài trợ, Thủ tướng yêu cầu rà soát lại để điều chỉnh cho phù hợp.

Về thủ tục, các bộ ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn chủ động phối hợp với TP. Hà Nội để triển khai, phân công nhiệm vụ rõ ràng; tiến hành song song các thủ tục thuộc thẩm quyền của Hà Nội và của các bộ ngành.

Về tổ chức thực hiện, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh trực tiếp chỉ đạo theo định hướng chung đã cơ bản được thống nhất tại cuộc họp; Văn phòng Chính phủ tăng cường tham mưu, đôn đốc việc triển khai các nhiệm vụ; các bộ, ngành liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải… vào cuộc với tiến độ công việc cụ thể, giải quyết dứt điểm các vướng mắc, vấn đề đặt ra.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan và Hà Nội phải chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã được thống nhất, tránh chung chung, đùn đẩy trách nhiệm; nếu có vướng mắc thì đơn vị chủ trì phải triệu tập các đơn vị liên quan để giải quyết theo đúng quy chế làm việc của Chính phủ.

Thủ tướng giao TP. Hà Nội tổng kết các dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, dự án Cát Linh - Hà Đông, TP. HCM tổng kết dự án Bến Thành - Suối Tiên để rút kinh nghiệm triển khai các dự án khác.

Giữa tháng 5 vừa qua, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) từng cho biết đã có kiến nghị gửi UBND TP. Hà Nội báo cáo Chính phủ đề xuất điều chỉnh thời gian thực hiện dự án từ giai đoạn 2009 - 2022 thành 2009 - 2029. Trong đó, dự án sẽ đưa vào khai thác, vận hành đoạn trên cao trong năm 2022; vận hành toàn tuyến vào năm 2027 và hoàn thành bảo hành, quyết toán vào năm 2029.

Ngoài ra, MRB cũng đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án lên 34.532 tỷ đồng, tăng khoảng 4.905,24 tỷ đồng (tương đương khoảng 202,81 triệu Euro).

"Việc điều chỉnh tổng mức đầu tư là do sự biến động của tỷ giá quy đổi (tiền Euro sang tiền đồng) khi thanh toán khối lượng thực hiện; do điều chỉnh thiết kế và các yêu cầu kỹ thuật để phù hợp với thực tế thi công và phương án vận hành; do chậm trễ tiến độ dẫn đến phải gia hạn thời gian thực hiện; cập nhật các chi phí trong tổng mức đầu tư; bổ sung các phần việc còn thiếu", đại diện MRB thông tin.

Cùng chuyên mục
Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

18/03/25 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa ký kết khoản vay liên kết bền vững (SLL) trị giá 150 triệu USD với Công ty Cổ phần Vinschool (công ty con của Tập đoàn Vingroup).

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

18/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án TIG Tower là toà tháp văn phòng, căn hộ khách sạn cao 29 tầng, nằm trên trục đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

18/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng đầu năm 2025, thị trường bất động sản miền Bắc ghi nhận sự dịch chuyển đáng chú ý của dòng tiền đầu tư, từ Hà Nội sang các tỉnh lân cận.

Căn hộ The Harmony: Không gian đậm chất sống toàn cầu dành cho giới trẻ

Căn hộ The Harmony: Không gian đậm chất sống toàn cầu dành cho giới trẻ

18/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Được ví như trái tim của Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, tòa tháp The Harmony mô phỏng kiến trúc kiệt tác du thuyền Harmony of the Seas. Đây không chỉ là sự hòa hợp giữa kiến trúc và thiên nhiên mà còn là không gian mang đậm chất sống toàn cầu, là nơi sống, làm việc và nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho giới trẻ.

Dân khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi

Dân khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi

18/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt băng rôn đòi quyền lợi được cư dân căng trên hàng rào các căn biệt thự tại Khu đô thị Starlake, nơi được xem là một trong những dự án cao cấp và đắt đỏ nhất dành cho giới nhà giàu Hà Nội.

Quảng Bình: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 100 tỷ làm khu nghỉ dưỡng 4 sao

Quảng Bình: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 100 tỷ làm khu nghỉ dưỡng 4 sao

18/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nghỉ dưỡng Quang Phú Luxury tại xã Quang Phú, TP. Đồng Hới được chấp thuận đầu tư nhằm xây dựng khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tỷ

Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tỷ

17/03/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM dự kiến đấu giá hàng chục lô đất, phát triển hàng loạt khu đô thị TOD dọc các tuyến metro. Nếu thuận lợi, việc đấu giá sẽ mang về nguồn thu hàng trăm nghìn tỷ đồng

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

17/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, đang là một trong những tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong thời gian gần đây, do sự xuất hiện của dự án Vinhomes Wonder City cùng tiến độ của tuyến đường đang được xây dựng. Giá đất “nhảy múa” khiến một số chủ đất tại Đan Phượng hưởng lợi lớn.

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

17/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ - nhà ở cao cấp (Lavida Green) có mức đầu tư hơn 2.110 tỷ đồng, diện tích đất thực hiện dự án là 45.640,7m2 do Công ty TNHH SUFAT Việt Nam làm chủ đầu tư.

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

17/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Diện tích căn hộ tại dự án NƠXH Thăng Long Green City dao động từ 49,56 m2 đến 58,9m2, mức giá bán là 18,4 triệu đồng/m2 (bao gồm thuế VAT 5% và phí bảo trì 2%).

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

17/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất và danh mục các khu đất đấu giá quyền sử dụng đất năm 2025 của TP.HCM, trong quý III/2025, TP. HCM sẽ tổ chức đấu giá 7 khu đất.

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

16/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội tại xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) do Tổng Công ty 319 (doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng.

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

16/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch TP.Thủ Đức đến năm 2040, là trung tâm phía Đông về kinh tế, khoa học kỹ thuật và công nghệ, văn hóa, giáo dục đào tạo. Định hướng chiến lược sẽ giúp nâng tầm diện mạo đô thị mà còn mở ra cơ hội cho BĐS khi hạ tầng được đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng.

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

16/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra TP.Huế vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước trong việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác đối với 6 dự án trên địa bàn.

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

16/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu Công cộng, dịch vụ đô thị thuộc dự án Tổ hợp thể thao, giải trí và thương mại tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) có diện tích gần 13ha, giá khởi điểm 11,7 triệu đồng/m2.

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

16/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Muốn cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp nằm xen kẹt trong khu dân cư cần phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định hiện hành.

 Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

16/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành nhiều quyết định phê duyệt hồ sơ mời nhà đầu tư quan tâm đến 6 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, với tổng số lượng 6.500 căn hộ.

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

16/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 hứa hẹn là giai đoạn phục hồi và phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, nhờ sự kết hợp giữa các yếu tố tích cực như tăng trưởng nguồn cung, phục hồi du lịch và hoàn thiện pháp lý.

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

15/03/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi trải qua năm 2024 tương đối tốt, đầu năm 2025, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC, HoSE: TDC) đã đề ra kế hoạch tái cơ cấu để trở thành một tập đoàn.

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

15/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - 30 lô đất được Đà Nẵng lên kế hoạch cho thuê ngắn hạn để làm bãi đỗ xe và thương mại dịch vụ, trong đó nhiều lô đất nằm ở vị trí 2-3 mặt tiền tuyến đường lớn của thành phố.

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

15/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đây là khu dân cư mới đô thị được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Quy mô dân số khoảng 1.488 người.

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

14/03/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT SGO Group, nhìn nhận các yếu tố để tạo lập một chu kỳ mới đã hình thành tương đối đầy đủ trên thị trường bất động sản miền Bắc. Do vậy, năm 2025 là thời điểm quan trọng để nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

14/03/25 12:01 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là đại đô thị quy mô, tiện ích hoàn thiện và đẳng cấp bậc nhất giúp kiến tạo chuẩn mực sống mới cho khu vực phía Tây Hà Nội, Vinhomes Wonder City thu hút mạnh mẽ khách ở thực cũng như nhà đầu tư còn nhờ quy hoạch sản phẩm độc đáo hiếm có trên thị trường.

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

14/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ Thanh Phú tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An có tổng vốn đầu tư 12.662 tỷ đồng. Chủ đầu tư thực hiện dự án là Liên danh Công ty cổ phần BEHS - Công ty TNHH Covestcons.

Tin khác
Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

(VNF) - Quảng Ngãi thống nhất hỗ trợ 70% kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội theo quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

Căn hộ The Harmony: Không gian đậm chất sống toàn cầu dành cho giới trẻ

Căn hộ The Harmony: Không gian đậm chất sống toàn cầu dành cho giới trẻ

Dân khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi

Dân khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội căng băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi

Quảng Bình: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 100 tỷ làm khu nghỉ dưỡng 4 sao

Quảng Bình: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 100 tỷ làm khu nghỉ dưỡng 4 sao

Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tỷ

Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tỷ

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

 Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An