TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.

Những ngày này, thời tiết Hà Nội oi bức. Cái oi nồng như đặc quánh lại cùng khói bụi tàu xe. Mỗi khi về đến nhà, đồ vật đầu tiên tôi muốn cầm trên tay chính là chiếc điều khiển điều hòa và máy lọc không khí.
Những guồng quay khép kín trong bộn bề công việc cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày, cho đến khi chúng ta chợt nhận ra tâm hồn cũng cần những quãng thở, cần những trạm dừng.
Cứ mỗi cuối tuần, gia đình anh Hoàng Anh lại cùng qua sông Hồng, sang bờ Đông để tìm về chốn mênh mông yên bình và thư thái: Đô thị xanh Ecopark.

Nổi tiếng là thành phố xanh yên bình với những lời ca tụng không ngớt về giá trị sống tại một “thành phố ở trong rừng”, Ecopark không chỉ hiện lên khô khan qua những con số thống kê: hàng triệu cây xanh, tạo ra hàng trăm triệu lít oxi mỗi năm, chất lượng không khí sánh ngang một số thành phố sạch nhất châu Âu cùng những dãy số dài dằng dặc thống kê số lượng công viên chủ đề, hồ cảnh quan, đường dạo bộ, các event do chủ đầu tư và cư dân cùng tổ chức… mà với gia đình anh Hoàng Anh, Ecopark như lời tự tình bao dung, gần gũi của mẹ thiên nhiên.
Dù đứng trên tòa nhà cao nhất ngắm nhìn bao quát toàn cảnh hay “ru mình” ở bất cứ đâu trong đô thị, thì sắc màu chủ đạo phủ khắp không gian cũng sẽ là màu xanh của thiên nhiên cây cỏ.
Đó là hàng giờ đi dạo trong công viên Hồ Thiên Nga, là thỏa sức sáng tạo ở khu vui chơi gỗ hay hòa mình vào nhịp sống cư dân với các họat động đạp xe, thả diều, chạy nhảy hoặc chơi các trò chơi vận động, là những ngày đẹp trời trải bạt, căng lều dã ngoại trên thảm cỏ xanh dưới bóng mát để tận hưởng buổi picnic cuỗi tuần giữa thiên nhiên trọn vẹn.

Lần khác, anh Hoàng Anh lại chọn cho mình một không gian yên tĩnh dưới tán dừa, nhâm nhi ly latte thanh vị và ngắm nhìn tụi trẻ hồn nhiên nô đùa trên cung đường vịnh đảo - Con đường nhỏ duyên dáng uốn quanh các tòa Sky Oasis, Sol Forest, Haven Park, Sky Forest được mệnh danh là cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc.
Với anh Hoàng Anh, trở về Ecopark đã thành thói quen, các bé nhà anh cũng vậy, bởi mỗi lần trở về đều mở ra một khám phá riêng, không chỉ thêm hiểu biết về tự nhiên, đám trẻ còn có thêm vốn sống, thêm những người bạn mới và quan trọng hơn là thêm những cuộc trò chuyện giữa thực tế để nuôi dưỡng tâm hồn.

Trong một lần tình cờ, tại công viên mùa Hạ, gia đình anh Hoàng Anh có cơ hội gặp và giao lưu với một gia đình mới chuyển đến Ecopark. Anh chồng chia sẻ, gia đình đã quyết định chuyển hẳn về đây sinh sống sau nhiều lần đến chơi và cảm nhận được giá trị của dự án và nhịp sống của cộng đồng.
Còn chị vợ chia sẻ: "Đây đã là lần thứ 3 anh chị chuyển nhà. Dù 2 lần trước cũng là ở những dự án cao cấp song con chị không tìm thấy sự hòa nhập với văn hóa và phong cách sống ở đó. Nên trước khi chuyển đến Ecopark gia đình sẽ đưa tụi trẻ tới đây thật nhiều để chúng vui chơi, cảm nhận cuộc sống, nhịp sống của nơi ở mới".

Với anh Hoàng Anh, Ecopark có lẽ là một đô thị đặc biệt bởi đã ra đời từ hơn 20 năm trước nhưng đến bây giờ vẫn còn nguyên sức hút. Thật hiếm có một dự án đô thị nào tại Hà Nội duy trì được sức hút bền bỉ đến vậy.
Có lẽ tất cả nhờ một triết lý phát triển nhất quán và vô cùng dễ hiểu mà ai đến cũng nhận ra đó là dựa vào thiên nhiên, chăm chút thiên nhiên, gắn kết con người gần gũi với môi trường thiên nhiên.
Được biết, ở Ecopark, tỷ lệ cây xanh mặt nước rất cao nên chất lượng không khí không thua các nước Bắc Âu, còn nền nhiệt chung luôn thấp hơn nhiệt độ nội thành Hà Nội vài độ C trong những ngày nắng nóng.

Một đô thị đáng sống với sức hút bền bỉ đang dần “đốn tim” những du khách mới, còn với anh Hoàng Anh, việc trở thành cư dân của Ecopark sẽ là một ngày không xa.
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.
(VNF) - Giá đất nông nghiệp tại TP. HCM sắp bước vào đợt điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều năm, với mức cao nhất dự kiến lên tới 1,2 - 1,4 triệu đồng/m², tăng gần 85% so với hiện hành. Dự thảo bảng giá đất mới được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch với giá thị trường và giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất.
(VNF) - TP. HCM công bố dự thảo bảng giá đất 2026; Đồng Nai đấu giá 102ha đất tại Phước An, giá khởi điểm 5.000 tỷ đồng; Hà Nội mở loạt đấu giá đất trong tháng 12, nổi bật lô đất “vàng” 18 Cao Bá Quát... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 1/12.
(VNF) - Những năm gần đây, giá bất động sản TP. HCM liên tục lập kỷ lục mới. Nhiều dự án chung cư từng được mở bán khoảng 100 triệu đồng/m² nay vọt lên 500 triệu đồng/m², đẩy phân khúc cao cấp vào tình trạng “nghìn người tranh mua, người có nhu cầu ở thực khó chạm tới”. Nguyên nhân xuất phát từ khan hiếm nguồn cung, cơ chế, chi phí đất và áp lực thị trường, tạo nên bức tranh bất động sản trung tâm đầy thử thách.
(VNF) - Trong thời gian gần đây, thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) tại các khu vực Đông Anh, Mê Linh trở nên rất sôi động nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án đáng chú ý và đón nhận sự quan tâm lớn của người mua.
(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.
(VNF) - Sự xuất hiện của những nhà phát triển lớn cộng hưởng với hạ tầng và dư địa tăng trưởng rộng đang tạo nên triển vọng cho bất động sản Mê Linh. Song, theo giới chuyên môn, để khu vực này thực sự “thức giấc” và có được lực đẩy bền vững, vẫn cần tháo gỡ những điểm nghẽn còn tồn tại suốt thời gian qua.
(VNF) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) yêu cầu các sàn giao dịch, công ty và đội ngũ môi giới cả nước siết chặt kỷ luật hành nghề, chấm dứt tình trạng cam kết “suất mua”, “suất nội bộ”, thu tiền chênh lệch...
(VNF) - Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 tại TP. HCM dự kiến giữ nguyên mức trần 687 triệu đồng mỗi m2 ở khu vực trung tâm, dù giá khảo sát của đơn vị tư vấn cao hơn đáng kể. Dự thảo mới cho thấy xu hướng “cân chỉnh” mặt bằng giá thay vì tăng đồng loạt, đồng thời thiết lập khung giá thống nhất cho ba khu vực sau sáp nhập.
Cử tri phản ánh, nhiều trường hợp người dân phải làm các thủ tục đăng ký biến động, đính chính do biến động, hủy sổ đỏ... không được cán bộ hướng dẫn tận tình, bị gây khó khăn. Tuy nhiên, khi người dân thuê làm dịch vụ thì được giải quyết rất nhanh.
(VNF) - TP. Huế vừa công bố hai dự án khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng tại xã Phú Diên mở ra bước chuẩn bị cho quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Các dự án được đánh giá sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời gia tăng nguồn lực xã hội hóa vào phát triển hạ tầng khu vực ven đầm phá.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.
(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.
(VNF) - Hà Nội đấu giá khu đất gần 6.500m2 xây nhà thấp tầng, giá khởi điểm hơn 700 tỷ đồng; ROX Living Kiến Tường bàn giao sổ hồng; Nghệ An vượt gần gấp đôi chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 29/11.
(VNF) - T&T Homes, thương hiệu bất động sản thuộc Tập đoàn T&T Group, chính thức vận hành Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược mở rộng thị trường phía Nam, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của T&T Homes nói riêng, T&T Group nói chung trong việc chuẩn hóa quy trình tư vấn, nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ và mô phỏng thực tế tiên tiến.
(VNF) - Giá đất tại Mê Linh đang có xu hướng nhích lên, thanh khoản được cải thiện, trong bối cảnh hạ tầng dần hoàn thiện và các “ông lớn” chuẩn bị triển khai dự án. Dù vậy, theo giới chuyên môn, vẫn còn những rủi ro về pháp lý và tiến độ dự án mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.
(VNF) - Đà Nẵng thành lập 8 tổ công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách nhằm xử lý vướng mắc của 376 dự án, trong đó có 28 dự án trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.
(VNF) - Công ty Cổ phần ARQUE DEGI vừa được chấp thuận đầu tư 3 dự án khu đô thị và du lịch nổi tại Đầm Đề Gi với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang được đề xuất chuyển nhượng 75% cổ phần cho các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực siêu du thuyền và tài chính.
(VNF) - Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội, từng là “điểm nóng” về giá, đang chững lại. Dù giá chững, thanh khoản vẫn yếu, người mua ở thực vẫn e dè khi mức giá vượt quá khả năng chi trả.
(VNF) - Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 – Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng gần 1.400 căn hộ vừa được xác nhận đủ điều kiện mở bán, bổ sung nguồn cung nhà ở quy mô lớn cho khu vực này.
(VNF) - Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng thông báo đấu giá 3 khu đất thương mại – dịch vụ nằm trên trục biển Võ Nguyên Giáp, với tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng.
(VNF) - T&T Group của "bầu" Hiển muốn làm khu đô thị thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Hà Nội khởi công dự án chống ngập Nam Thăng Long, Đèo Cả triển khai cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ đồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 28/11.
(VNF) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản cả nước còn nhiều biến động, Hải Phòng vẫn nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi khi duy trì được thanh khoản, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư và ghi nhận những chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng.
(VNF) - Bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển vĩ mô, nơi không gian sống trở thành tuyên ngôn về phong cách và giá trị cá nhân. Dẫn dắt xu hướng Branded Living đến Việt Nam, Masterise Homes khẳng định trải nghiệm và niềm tin thương hiệu đang trở thành thước đo mới, định hình cuộc đua về chất lượng và đẳng cấp trên thị trường.
(VNF) - Thị trường bất động sản dưỡng lão tại Việt Nam đang bùng nổ khi các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland đua nhau triển khai dự án đô thị hưu trí, khu nghỉ dưỡng sức khỏe và viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế. Dân số già hóa nhanh mở ra cơ hội tỷ USD, nhưng phát triển bền vững đòi hỏi chính sách, nhân lực và mô hình vận hành chuyên nghiệp.
(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.