(VNF) - Sự sụt giảm mạnh về giá trị cổ phần trong hãng xe điện Tesla và thương vụ 44 tỷ USD mua nền tảng truyền thông Twitter đã tác động đáng kể tới tài sản của tỷ phú Elon Musk, khiến ông lùi xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.
Elon Musk không còn là tỷ phú giàu nhất thế giới.
Bảng xếp hạng theo thời gian thực của Forbes cho thấy ông chủ hãng xe điện Tesla hiện sở hữu 185 tỷ USD, ít hơn 2,3 tỷ USD so với CEO Bernard Arnault của tập đoàn LVMH (186,7 tỷ USD). Do đó, tỷ phú người Pháp đã chính thức soán ngôi vị người giàu nhất thế giới của tỷ phú Mỹ Elon Musk.
Tỷ phú Elon Musk hiện là người giàu thứ 2 trên thế giới.
Sở dĩ có sự soán ngôi này là vì tài sản của “ông trùm hàng hiệu Pháp” không biến động đáng kể trong năm nay nhờ sự ổn định của “đế chế” thời trang LVMH, tập đoàn sở hữu các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Bulgari và Tiffany & Co.
Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Elon Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD do cổ phiếu hãng xe điện Tesla liên tục sụt giảm, mất tới 56% giá trị kể từ đầu năm.
CEO Bernard Arnault của tập đoàn LVMH.
Hãng xe điện gần đây chịu tác động khi nhóm cổ phiếu công nghệ bị bán tháo, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, chi phí nguyên liệu thô tăng và Trung Quốc liên tiếp phong tỏa chống dịch. Tuy nhiên, thương vụ mua Twitter và các đợt bán cổ phiếu của tỷ phú Elon Musk sau đó cũng góp phần vào đà giảm này.
Trước đó Khối tài sản ròng của ông Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD vào ngày 8/11, khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại giám đốc điều hành hàng đầu và cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới đang bận tâm hơn đến Twitter.
Để mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, ông Musk đã bán khoảng 4 tỷ USD cổ phiếu Tesla. Hồi đầu năm, ông cũng đã bán 15,4 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện này khi công bố mua lại Twitter. Việc ông quá tập trung cho mạng xã hội Twitter đã khiến các nhà đầu tư hoài nghi về tương lai của Tesla và kéo theo nhiều đợt bán tháo cổ phiếu này.
Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường và giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm khoảng 70 tỷ USD kể từ khi ông công bố thương vụ mua Twitter vào tháng 4.
Ông chủ Tesla trước đó đã giành lấy danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay ông chủ Amazon Jeff Bezos vào năm 2021.
(VNF) - Bài phát biểu kéo dài 19 phút của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập tức làm rung chuyển các thị trường tài chính toàn cầu. Chứng khoán đồng loạt đảo chiều giảm, lợi suất trái phiếu tăng vọt trong khi giá dầu bật tăng mạnh, phản ánh tâm lý bất an lan rộng của nhà đầu tư.
(VNF) - Chứng khoán châu Á tăng mạnh nhất trong gần 1 năm, nối dài đà khởi sắc từ Phố Wall khi tâm lý nhà đầu tư được cải thiện nhờ kỳ vọng cuộc chiến tại Iran có thể sớm đi đến hồi kết.
(VNF) - Lượng trái phiếu Kho bạc Mỹ do các tổ chức nước ngoài nắm giữ tại Cục Dự trữ Liên bang New York đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012, trong bối cảnh nhiều quốc gia đẩy mạnh bán ra để hỗ trợ nền kinh tế và đồng nội tệ sau cuộc chiến tại Iran.
(VNF) - Giá bạc vừa ghi nhận tháng giảm mạnh nhất trong 15 năm sau chuỗi tăng kéo dài, khi làn sóng chốt lời và căng thẳng địa chính trị làm rung chuyển thị trường. Diễn biến này khiến giới đầu tư đặt câu hỏi đây chỉ là nhịp điều chỉnh tạm thời hay tín hiệu cho một xu hướng mới của kim loại quý?
(VNF) - Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày 31/3 nhờ kỳ vọng xung đột tại Trung Đông có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn đang đối mặt nguy cơ ghi nhận tháng giảm sâu nhất trong hơn 17 năm, khi giá năng lượng tăng cao làm suy yếu triển vọng Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.
(VNF) - Mất hơn 413.000 thanh sô cô la chắc chắn là một thiệt hại không nhỏ. Tuy nhiên, với Nestlé, vụ trộm KitKat quy mô lớn này lại đang dần biến thành một chiến thắng bất ngờ trên mặt trận truyền thông.
(VNF) - Trong bối cảnh giá dầu leo thang và rủi ro nguồn cung toàn cầu gia tăng, Trung Quốc tỏ ra ít bị tổn thương hơn nhiều nền kinh tế khác. Những khoản đầu tư kéo dài hàng thập kỷ vào xe điện và năng lượng sạch đang giúp nước này hình thành một “lá chắn” trước các cú sốc dầu mỏ.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc chấm dứt chiến dịch quân sự nhằm vào Iran ngay cả khi Eo biển Hormuz - tuyến huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu - vẫn chưa được khai thông.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc việc kêu gọi các quốc gia Ả Rập chia sẻ chi phí cho cuộc chiến với Iran, theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt.
(VNF) - Một tháng kể từ khi Mỹ và Israel phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, cú sốc địa chính trị này đang làm đảo lộn hàng loạt trụ cột của kinh tế toàn cầu, từ chuỗi cung ứng, thị trường năng lượng cho đến vận tải hàng không.
(VNF) - Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn “lấy dầu mỏ của Iran” và không loại trừ khả năng kiểm soát trung tâm xuất khẩu dầu trên đảo Kharg, trong bối cảnh Mỹ đang điều động hàng nghìn binh sĩ tới Trung Đông.
(VNF) - Cuộc xung đột leo thang giữa Mỹ, Israel và Iran đang đẩy ngành hàng không toàn cầu vào một cuộc khủng hoảng mới. Giá dầu tăng vọt, các tuyến bay bị kéo dài do đóng cửa không phận và chi phí bảo hiểm rủi ro chiến tranh leo thang đang tạo nên “ba cơn bão” cùng lúc, làm gia tăng chi phí vận hành, đảo lộn mạng lưới bay và đẩy giá vé máy bay lên cao trên toàn thế giới.
(VNF) - Giá dầu toàn cầu đang trên đà ghi nhận mức tăng theo tháng lớn nhất trong lịch sử, khi xung đột liên quan đến Iran gây ra những xáo trộn nghiêm trọng trên thị trường năng lượng. Trong khi đó, vàng, vốn được xem là “nơi trú ẩn an toàn”, lại chứng kiến một trong những tháng giảm mạnh nhất trong nửa thế kỷ qua.
(VNF) - Giá dầu tăng mạnh sau khi Iran phát đi cảnh báo về nguy cơ Mỹ tác chiến trên bộ, bất chấp tuyên bố trước đó rằng các cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn đang được duy trì nhằm chấm dứt xung đột.
(VNF) - Những nhà đầu tư săn tìm cơ hội đang bắt đầu quay trở lại thị trường vàng sau đợt bán tháo lớn nhất trong nhiều năm, qua đó góp phần duy trì xu hướng tăng kéo dài suốt 3 năm qua của kim loại quý này.
(VNF) - Cuộc chiến chưa rõ lối thoát này đang làm chao đảo thị trường năng lượng toàn cầu và đặt tương lai chính trị của ông Trump trước những quyết định đầy rủi ro.
(VNF) - Diễn biến thị trường tuần qua tiếp tục cho thấy một bức tranh kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều rủi ro chồng chéo, đòi hỏi cả nhà đầu tư lẫn nhà hoạch định chính sách phải theo dõi sát nhằm ứng phó kịp thời trong biến động mạnh mẽ.
(VNF) - Một thế hệ nhân viên trẻ đang bước vào môi trường công sở nhưng lại thiếu những kỹ năng cơ bản để tồn tại, chứ chưa nói đến phát triển. Điều này không chỉ là câu chuyện cá nhân - mà có thể trở thành cuộc khủng hoảng cho cả doanh nghiệp.
(VNF) - Các doanh nghiệp cho rằng, việc chiến sự tại Iran gây gián đoạn kéo dài hơn 3-4 tháng sẽ làm một kịch bản tồi tệ, tiềm ẩn rủi ro mang tính hệ thống đối với nền kinh tế toàn cầu.
(VNF) - Căng thẳng tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại về chuỗi phản ứng dây chuyền đối với kinh tế toàn cầu. Từ cú sốc năng lượng và áp lực lạm phát gia tăng, nhiều nhà kinh tế cảnh báo căng thẳng có thể tạo ra một “hiệu ứng cánh bướm”, kéo theo những hệ quả kinh tế lan rộng trong nhiều năm.
(VNF) - Sau quyết định "dỡ trần" khiến giá xăng tăng mạnh và vấp phải phản ứng từ dư luận, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời khẳng định việc điều chỉnh là bước đi bắt buộc khi chính sách trợ giá không còn khả năng duy trì trong bối cảnh xung đột Trung Đông kéo dài.
(VNF) - Trung Quốc đã đáp trả các cuộc điều tra thương mại của Mỹ, đánh dấu sự leo thang căng thẳng trước thềm hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được mong đợi vào tháng 5 tại Bắc Kinh.
(VNF) - Trong bối cảnh các quốc gia vùng Vịnh đẩy mạnh chiến lược trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 tỷ USD, xung đột tại Trung Đông đang tạo ra những biến số đáng kể. Không chỉ làm gia tăng rủi ro an ninh đối với hạ tầng công nghệ, căng thẳng địa chính trị còn có thể ảnh hưởng tới dòng vốn đầu tư và chi phí triển khai các dự án quy mô lớn.
(VNF) - Bài phát biểu kéo dài 19 phút của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập tức làm rung chuyển các thị trường tài chính toàn cầu. Chứng khoán đồng loạt đảo chiều giảm, lợi suất trái phiếu tăng vọt trong khi giá dầu bật tăng mạnh, phản ánh tâm lý bất an lan rộng của nhà đầu tư.
(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định giao 9.861m2 đất (đợt 1) tại phường Định Công cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Bắc Hà để thực hiện đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội Tây Nam Kim Giang tại ô đất có ký hiệu CT7.