Tài chính quốc tế

Elon Musk tính bán 10% cổ phần, cổ phiếu Tesla trượt dốc

(VNF) - Cổ phiếu Tesla giảm gần 5% vào lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/11 sau khi CEO Elon Musk hỏi những người theo dõi trên Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% số cổ phiếu của mình trong công ty xe điện hay không.

Elon Musk tính bán 10% cổ phần, cổ phiếu Tesla trượt dốc

Một bài tweet của Elon Musk đã khiến giá cổ phiếu Tesla biến động mạnh.

Cổ phiếu Tesla đã tụt xuống mức hơn 1.162,73 USD vào cuối phiên giao dịch ngày 8/11 từ ngưỡng hơn 1.200 USD.

Đây là hệ quả tới từ cuộc bỏ phiếu trên Twitter do Elon Musk khởi xướng, khi ông để cho 62,5 triệu người theo dõi mình quyết định xem ông có nên bán 10% số cổ phiếu Tesla mà ông nắm giữ hay không. Cuộc bình chọn với hơn 3,5 triệu người tham gia có kết quả cuối cùng là 57,9% người đồng ý với việc Musk nên bán cổ phần.

Theo CNBC, kết quả cuộc bỏ phiếu này là điều trong dự kiến của vị tỷ phú giàu nhất thế giới, bởi trước đó đã có những dấu hiệu cho thấy ông có ý định bán cổ phần Tesla trong quý IV/2021. Ngoài ra, người ta cũng cho rằng Elon Musk bán cổ phiếu để bớt đi khoản thuế lên tới 15 tỷ USD mà ông sắp phải nộp.

Không chỉ Elon Musk, các thành viên hiện tại và cựu thành viên hội đồng quản trị Tesla, bao gồm Robyn Denholm, Kimbal Musk, Ira Ehrenpreis và Antonio Gracias cũng đã bán bớt hàng trăm triệu USD cổ phiếu Tesla kể từ ngày 28/10, khi cổ phiếu của công ty tăng vọt trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Mặc dù việc cổ phiếu Tesla giảm có thể là một động thái không được hoan nghênh. Nhưng xét trên tổng thể, dù có giảm thì giá cổ phiếu Tesla vẫn đang ở mức cao. Ngoài ra, giới chuyên gia cũng tỏ ra lạc quan về triển vọng phát triển của công ty cũng như cổ phiếu của Tesla.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities cho biết: “Nhu cầu xe điện tăng vọt trên toàn cầu cùng với kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra hồi tháng 4/2021 đang tạo ra lợi thế rõ ràng cho ngành xe điện, trong đó có Tesla".

Xem thêm >> Sắp phải nộp khoản thuế 'khủng', Elon Musk tính bán 10% cổ phiếu Tesla

Tin mới lên