Ngân hàng

FED đồng ý cho Vietcombank thành lập văn phòng đại diện tại New York

(VNF) - Thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho hay ngày 26/10/2018, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã phê duyệt hồ sơ xin cấp phép thành lập văn phòng đại diện tại TP. New York (Tiểu bang New York) của Vietcombank.

FED đồng ý cho Vietcombank thành lập văn phòng đại diện tại New York

Vietcombank được cấp phép thành lập văn phòng đại diện tại New York.

Trước đó, ngày 24/10/2018, Sở quản lý tài chính tiểu bang New York (cơ quan quản lý trực tiếp ở cấp tiểu bang) cũng đã ban hành chấp thuận về mặt nguyên tắc đối với hồ sơ xin cấp phép của Vietcombank.

Theo đó, văn phòng đại diện của Vietcombank tại New York sẽ thực hiện các chức năng: kết nối với khách hàng hiện hữu và tiềm năng tại thị trường Mỹ; thực hiện báo cáo phân tích thị trường và ngành tài chính – ngân hàng; hỗ trợ duy trì quan hệ với các định chế tài chính tại Mỹ; tham dự hội nghị, hội thảo kinh doanh để thiết lập các mối quan hệ nhằm hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của Vietcombank cũng như tạo cầu nối quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp là đối tác của Vietcombank trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Mỹ.

Theo Vietcombank, đây là một bước tiến quan trọng mang tính chiến lược của ngân hàng bởi đây là lần đầu tiên một ngân hàng thương mại Việt Nam thiết lập hiện diện tại Mỹ - một trong những quốc gia sở hữu khung pháp lý minh bạch, hoàn thiện và cơ chế quản lý, giám sát chặt chẽ vào bậc nhất trên thế giới.

Sự kiện này được Vietcombank mô tả là nhằm mục tiêu “vươn ra biển lớn” trong định hướng phát triển trở thành 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Cũng theo Vietcombank, trên cơ sở phê duyệt hồ sơ xin cấp phép thành lập văn phòng đại diện ngân hàng tại TP. New York của các cơ quan quản lý Mỹ, Vietcombank sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục cần thiết để được cấp giấy phép chính thức và khai trương văn phòng đại diện này trong thời gian sớm nhất.

Vietcombank hiện có hơn 500 chi nhánh/phòng giao dịch/văn phòng đại diện/đơn vị thành viên. Mạng lưới hoạt động tại nước ngoài của Vietcombank hiện có công ty tài chính tại Hồng Kông, công ty chuyển tiền tại Mỹ, văn phòng đại diện tại Singapore và ngân hàng con tại Lào. Ngân hàng này cũng thiết lập quan hệ với trên 2.100 ngân hàng đại lý tại 131 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tin mới lên