Thị trường

FLC dự kiến xây Đại học FLC rộng 50ha vốn 4.000 tỷ đồng trong năm nay

(VNF) - Ngày 3/6/2019 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chính thức ký văn bản số 664/TTg-KGVX đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học FLC tại tỉnh Quảng Ninh.

FLC dự kiến xây Đại học FLC rộng 50ha vốn 4.000 tỷ đồng trong năm nay

Đại học FLC dự kiến có quy mô 50ha, tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng

Đại học FLC hoạt động theo mô hình đại học tư thục không lợi nhuận. Trường được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỷ đồng.

Theo Tập đoàn FLC, Đại học FLC sẽ có ba chuyên ngành mũi nhọn là công nghệ cao, du lịch và hàng không, Trường dự kiến tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020 với quy mô tuyển sinh ban đầu là 600 sinh viên, tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 10.000 sinh viên vào năm 2035.

Hiện tại, Tập đoàn FLC đang làm việc và thực hiện các thủ tục pháp lý với UBND tỉnh Quảng Ninh để hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất và các thủ tục pháp lý khác cho việc khởi công xây dựng Trường Đại học FLC trong năm nay.

Bên cạnh đó, FLC Group cũng đang xúc tiến đặt quan hệ hợp tác, ký kết MOU với nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo trong lĩnh vực công nghệ cao, du lịch và hàng không trong nước và quốc tế.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, Bamboo Airways – hãng hàng không thuộc FLC Group, đã ngừng khai thác hai đường bay do không hiệu quả, thậm chí công ty phải bù lỗ.

 

Tin mới lên