Nhân vật

FLC Thanh Hóa bác thông tin cát xê khủng trên 100.000 USD của thủ môn Bùi Tiến Dũng

(VNF) – Mới đây Câu Lạc Bộ FLC Thanh Hóa đã chính thức có phản ứng trước một bảng báo giá khai thác hình ảnh "gà nhà" - thủ môn Bùi Tiến Dũng của một công ty truyền thông.

FLC Thanh Hóa bác thông tin cát xê khủng trên 100.000 USD của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Trang cá nhân của thủ môn Bùi Tiến Dũng có hơn 2,6 triệu người theo dõi.

Theo đó, CLB này cho rằng hình ảnh của thủ môn Tiến Dũng đã bị "lợi dụng" và họ sẽ khởi kiện các công ty khai thác hình ảnh Tiến Dũng trái phép.

Với màn thể hiện xuất sắc trong VCK U23 châu Á , trang cá nhân của thủ môn Bùi Tiến Dũng có hơn 2,6 triệu người theo dõi và đây là con số kỷ lục của một cầu thủ bóng đá. Để kịp thời khai thác hình ảnh và sử dụng trang cá nhân của thủ môn Bùi Tiến Dũng, một công ty truyền thông đã đưa ra "Bảng báo giá booking thủ môn Bùi Tiến Dũng".

Theo bảng báo giá này, một bài đăng (status) quảng cáo trên trang cá nhân thủ môn Bùi Tiến Dũng có giá 2.500 USD (khoảng 57 triệu đồng), một lần livestream 1 tiếng có giá 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng), một lần tham gia sự kiện là 10.000 USD (gần 230 triệu đồng) và một lần đăng ảnh, check in tại sự kiện là 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng). 

Đáng chú ý là booking độc quyền cho ngành hàng lên tới 123.750 USD.

FLC Thanh Hóa bác thông tin cát xê khủng trên 100.000 USD của thủ môn Bùi Tiến Dũng

"Bảng báo giá booking thủ môn Bùi Tiến Dũng" được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Sau khi biết thông tin về "bảng báo giá", CLB FLC Thanh Hóa đã ra thông cáo báo chí về hoạt động truyền thông của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khai thác hình ảnh của các cầu thủ thuộc biên chế CLB FLC Thanh Hóa.

Trong đó, CLB nhấn mạnh : "Bảng báo giá quảng cáo này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hoá và cả nền bóng đá Việt Nam. Nó khiến cho người hâm mộ Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá Việt Nam.

Theo thông cáo này, CLB FLC Thanh Hoá, với tư cách là cơ quan chủ quản của thủ môn Bùi Tiến Dũng, khẳng định mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ CLB FLC Thanh Hoá - trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng - đều do câu lạc bộ quản lý. 

"Tất cả các cầu thủ của Câu lạc bộ FLC Thanh Hoá chỉ được cấp quyền khai thác hình ảnh cho những đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản của Câu lạc bộ", thông cáo viết.

FLC Thanh Hóa bác thông tin cát xê khủng trên 100.000 USD của thủ môn Bùi Tiến Dũng

CLB FLC Thanh Hóa khẳng định sẽ khởi kiện các công ty khai thác hình ảnh Bùi Tiến Dũng trái phép.

Giám đốc điều hành CLB FLC Thanh Hóa - ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết đội bóng đang hoàn tất hồ sơ, gửi các cơ quan chức năng hòng kiện công ty sử dụng hình ảnh của thủ môn Tiến Dũng để quảng cáo.

"Trong vụ việc này Tiến Dũng cũng chỉ là nạn nhân khi em ấy không nắm rõ luật lao động đã ký với CLB Thanh Hóa. Chúng tôi sẽ có buổi làm việc, nhắc nhở và phân tích rõ cho cậu ta biết về việc này", ông Hoài chia sẻ.

Về phía công ty truyền thông, họ khẳng định đã ký hợp đồng với Tiến Dũng và một số cầu thủ U23 Việt Nam từ vài tháng trước. Nhưng sau khi U23 Việt Nam thành công tại Giải U23 châu Á 2018, đơn vị này mới công bố báo giá cho thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Ngoài ra, đơn vị này còn đại diện cho nhiều cầu thủ U23 Việt Nam gồm Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu.

>> Tuyển thủ U23 Việt Nam: Từ ‘không được định giá’ tới vài triệu USD chỉ sau một mùa giải

Tin mới lên