Xe

Mua SUV đô thị cỡ nhỏ, có nên chọn Ford EcoSport 2020?

(VNF) - "Lược bỏ" nhiều trang bị trên xe để giảm giá bán liệu có giúp Ford EcoSport 2020 cạnh tranh được với các đối thủ sừng sỏ như Hyundai Kona hay Kia Seltos?

Mua SUV đô thị cỡ nhỏ, có nên chọn Ford EcoSport 2020?

Chọn SUV đô thị cỡ nhỏ, có nên xuống tiền mua Ford EcoSport 2020?

Phiên bản nâng cấp vòng đời của mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ EcoSort được Ford Việt Nam mở bán từ ngày 9/10 với nhiều sự thay đổi so với thế hệ cũ. Theo đó, Ford EcoSport 2020 được hãng bổ sung tính năng công nghệ ga tự động, cảnh báo áp suất lốp, gương gập điện, đèn HID và kiểm soát hành trình.

Tuy nhiên, song song với việc bổ sung thêm một số điểm mới, hãng lại cắt đi một vài trang bị ở thế hệ cũ khiến không ít khách hàng tiếc nuối.

"Mai rùa" trên Ford EcoSport 2020 bị lược bỏ 

Cụ thể, bánh dự phòng (hay còn được nhiều khách hàng ví von là mai rùa) của EcoSport 2020 gắn trên nắp ca-pô sau đã được loại bỏ. Điều này khiến nhiều khách hàng và fans ruột của dòng xe này không khỏi tiếc nuối.  

Để bù vào việc “cắt” bánh xe dự phòng, nhà sản xuất đã bổ sung thêm bộ dụng cụ hỗ trợ vá xe để dùng trong các trường hợp bị dính đinh hoạc bể lốp.

Nội thất Ford EcoSport mới và cũ

Mặc dù đã bước sang vòng đời mới, nhưng Ford EcoSport 2020 vẫn duy trì kiểu mở cửa nắp ca-pô phía sau dạng truyền thống là mở ngang, điều này gây rất khó khăn khi chuyển đồ đạc lên xe trong các khu vực có không gian hạn chế.

Ford EcoSport 2020 duy trì kiểu mở cửa ngang truyền thống như đời trước

Một điểm trừ khác khiến nhiều khách hàng thất vọng trên Ford EcoSport đó là loại bỏ cửa sổ trời, ngay cả phiên bản cao cấp nhất cũng không còn chi tiết này.

Nếu so sánh với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc như Hyundai Kona thì đây là một điểm yếu cho Ford Việt Nam trong hành trình tìm lại “ngôi vua” vang danh một thời. Được biết, mẫu Hyundai Kona có cửa sổ trời là phiên bản 1.6 Turbo.

Chưa hết, bánh sau của Ford EcoSport 2020 sử dụng phanh tang trống chứ không còn dùng phanh đĩa như phiên bản cũ.

Cửa sổ trời của Ford EcoSport bị "lược bỏ"

Theo báo giá của nhà sản xuất, Ford EcoSport 2020 bản bản 1.5L Trend giá 603 triệu đồng, EcoSport 2020 bản 1.5L Titanium giá 646 triệu đồng và 686 triệu đồng cho phiên bản 1.0L Titanium.

Việc cắt giảm các trang bị trên giúp giá thành của Ford EcoSport 2020 trên hai phiên bản là 1.5L Titanium và 1.0L Titanium rẻ hơn đời cũ 3 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản 1.5L Trend lại tăng thêm 10 triệu đồng.

Trên thị trường, Ford EcoSport cạnh tranh với các đối thủ gồm: Hyundai Kona, Kia Seltos và Honda HR-V.

Xét về doanh số, hiện nay hai mẫu xe đang bán chạy nhất trên thị trường đó là Hyundai Kona và Kia Seltos. Trong khi Ford EcoSport bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng phân khúc. 

Doanh số trung bình của Kona là trên 600/tháng, trong khi đó Seltos hiện đang rơi vào tình trạng khan hàng. Tính riêng tháng 9 đã có 1.250 xe Kia Seltos được bàn giao tới tay khách hàng, Hyundai Kona là 642 xe và EcoSport là 260 xe.

Xem thêm: Hyundai Elantra 2021 có giá bán từ 455 triệu đồng tại Mỹ

Tin mới lên