Xe

Ford sa thải giám đốc điều hành chi nhánh Bắc Mỹ ông Raj Nair

Ford vừa ra quyết định sa thải đối với ông Raj Nair - phó giám đốc điều hành kiêm giám đốc chi nhánh Bắc Mỹ của hãng sau khi tiến hành cuộc điều tra nội bộ.

Ford sa thải giám đốc điều hành chi nhánh Bắc Mỹ ông Raj Nair

Ông Raj Nair là Phó Chủ tịch, kiêm Chủ tịch điều hành khu vực Bắc Mỹ của Ford.

Quyết định sa thải đối với ông Raj Nair - phó giám đốc điều hành kiêm giám đốc chi nhánh Bắc Mỹ của hãng sau khi phía công ty tiến hành cuộc điều tra nội bộ gần đây và đã có những báo cáo về một số hành vi "được cho là không phù hợp" với những quy tắc ứng xử của Ford.

"Chúng tôi đi đến quyết định này sau khi đã bàn bạc kỹ lưỡng và cân nhắc thận trọng. Ford luôn cam kết chặt chẽ trong việc tạo dựng và duy trì một nền văn hoá doanh nghiệp lành mạnh và tôn trọng lẫn nhau", giám đốc điều hành của Ford, ông Jim Hackett chia sẻ với báo giới.

Sau khi nhận được quyết định này, ông Nair bày tỏ: "Tôi thật lòng hối tiếc vì trong một số trường hợp, ở cương vị một người lãnh đạo, tôi đã không có những hành vi phù hợp với những nguyên tắc mà công ty và tôi vẫn luôn ủng hộ."

Hiện Ford vẫn chưa công bố danh tính người kế nhiệm.

Ông Raj Nair là Phó Chủ tịch, kiêm Chủ tịch điều hành khu vực Bắc Mỹ của Ford. Trước đây, ông từng là Giám đốc công nghệ của Ford, đồng thời đảm nhận điều hành việc phát triển sản phẩm toàn cầu, trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành Ford tại Bắc Mỹ kể từ tháng 6/2017.

Trong giai đoạn này, ông đã dẫn dắt Ford phát triển xe tự hành, các công nghệ kết nối hệ thống thông tin giải trí với điện thoại và các dịch vụ di động trên ô tô.

Tính đến ngày 23/2/2018, Ford đã bổ nhiệm hàng loạt vị trí chủ chốt mới, bao gồm cả ông David McClelland vào vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Ford Motor Credit; ông Stuart Rowley vào vị trí Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc hoạt động (COO) Ford Bắc Mỹ; bà Cathy O’Callaghan vào vị trí Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính; và ông John Lawler vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược.


Xem thêm: Ford, General Motor, Toyota, Volkswagen… và cuộc chạy đua tỷ USD cho xe điện

Tin mới lên