FPT lần đầu cán mốc doanh số gần 1 tỷ USD từ thị trường quốc tế sau 23 năm 'xuất ngoại'

Ngọc Lưu - 19/12/2022 23:11 (GMT+7)

(VNF) - Sau 23 năm đi ra nước ngoài, lần đầu tiên FPT đạt mốc doanh số ký xấp xỉ 1 tỷ USD từ thị trường quốc tế vào năm nay, tăng trưởng trên 30%.

VNF
Doanh số ký mới từ thị trường nước ngoài trong năm 2022 của FPT tăng mạnh, đạt gần 1 tỷ USD.

Cụ thể, tính đến tháng 11, thị trường châu Mỹ của FPT tăng trưởng nhanh nhất với mức tăng hơn 48%, thị trường châu Á Thái Bình Dương tăng hơn 47%, thị trường Nhật Bản tăng 27%. Đặc biệt, doanh thu từ dịch vụ chuyển đổi số chiếm khoảng 40% tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài.

"Con số này khẳng định FPT đã đi đúng hướng trong hiện thực hóa chiến lược chuyển dịch sang cung cấp các dịch vụ CNTT tổng thể và toàn diện dựa trên các công nghệ lõi như AI, IoT, Cloud, Big Data, Automation… cho các tập đoàn hàng đầu trên toàn cầu", đại diện FPT nhấn mạnh.

Không chỉ đảm bảo tăng trưởng ổn định và bền vững, năm 2022, FPT cũng không ngừng mở rộng quy mô hiện diện mà còn đẩy mạnh tăng cường hợp tác quốc tế.

Theo đó, năm 2022, FPT mở mới hàng loạt các văn phòng tại các thị trường quan trọng như Mỹ, Đan Mạch, Thái Lan, Nhật Bản. Mạng lưới các văn phòng và 22 trung tâm phát triển phần mềm, trung tâm nguồn lực tại 27 quốc gia trên toàn cầu giúp FPT triển khai 24/7 các dịch vụ công nghệ thông tin cho khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

Cùng với việc tăng cường sự hiện diện của thương hiệu trên toàn cầu, FPT cũng tiếp tục theo đuổi chiến lược M&A tại thị trường nước ngoài góp phần nâng tầm vị thế của ngành công nghệ thông tin Việt Nam trên bản đồ công nghệ số thế giới.

Trong năm 2022, FPT tại Nhật Bản đã trở thành cổ đông chiến lược của LTS, Inc., công ty trong top 20 công ty tư vấn, quản trị kinh doanh và chuyển đổi số tại Nhật Bản, với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, đạt được những kết quả trên là nhờ chuyển dịch mạnh mẽ sang cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện từ khâu tư vấn, thiết kế, phát triển đến triển khai các dự án chuyển đổi số quy mô lớn cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới khắp các châu lục. 

"Năm 1999, FPT bắt đầu bước chân ra thị trường nước ngoài, mặc dù trong 3 năm đầu, vấp phải không ít khó khăn, thậm chí có thời điểm từng cân nhắc việc ngừng hoạt động kinh doanh nay. Tuy nhiên, sau hơn hai thập kỷ toàn cầu hóa, với tốc độ tăng trưởng bình quân 25-30%/năm, FPT đã đóng góp tích cực vào doanh thu xuất khẩu phần mềm của ngành công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời nâng tầm trí tuệ Việt Nam trên sân chơi toàn cầu với nguồn nhân lực tăng mạnh về số lượng và chất lượng", CEO FPT nói.

Với những kết quả này, FPT cũng vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng bằng khen về việc đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên thị trường quốc tế năm 2022. 

Cùng chuyên mục
Thị trường tài sản mã hóa: Duy trì cơ chế giám sát, kiểm soát liên tục

Thị trường tài sản mã hóa: Duy trì cơ chế giám sát, kiểm soát liên tục

20/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Hoàng Hải - Phó chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, cơ quan này đang chuẩn bị trình Chính phủ nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động tại thị trường tài sản mã hóa, dự kiến trong tháng 12/2025.

Smartphone gập ba Galaxy Z TriFold: Đột phá công nghệ hay thử nghiệm đắt đỏ?

Smartphone gập ba Galaxy Z TriFold: Đột phá công nghệ hay thử nghiệm đắt đỏ?

20/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Samsung lại một lần nữa khiến giới công nghệ phải chú ý với Galaxy Z TriFold - chiếc smartphone gập ba thiết kế táo bạo.

Lần đầu tiên Việt Nam có DN lọt top 3 giải thưởng số ASEAN

Lần đầu tiên Việt Nam có DN lọt top 3 giải thưởng số ASEAN

19/12/25 22:26 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, một giải pháp công nghệ do doanh nghiệp trong nước phát triển lọt vào vòng chung khảo hạng mục sản phẩm dành cho khu vực công (Public sector) tại giải thưởng số ASEAN 2026 (ASEAN Digital Awards 2026 - ADA).

Samsung buộc Apple phải tăng giá iPhone 18?

Samsung buộc Apple phải tăng giá iPhone 18?

19/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Apple nhiều khả năng sẽ phải đưa ra những quyết định khó khăn cho thế hệ iPhone 18 ra mắt vào năm 2026, trước áp lực giá linh kiện tăng cao.

Năm 2026: Apple và Samsung đồng loạt tăng giá, rồi cùng đổ dốc doanh số

Năm 2026: Apple và Samsung đồng loạt tăng giá, rồi cùng đổ dốc doanh số

19/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Một báo cáo dự báo mới cho thấy năm 2026 có thể trở thành giai đoạn đầy thử thách đối với Apple, Samsung và toàn bộ ngành công nghiệp smartphone toàn cầu.

'Thị trường tài sản số có thể giúp mở rộng không gian tăng trưởng'

'Thị trường tài sản số có thể giúp mở rộng không gian tăng trưởng'

18/12/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Theo Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia, thị trường tài sản số nếu được vận hành đúng chuẩn sẽ góp phần mở rộng không gian tăng trưởng.

Ngân 98, shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... lọt top nhân vật bị 'réo tên' nhiều trong năm 2025

Ngân 98, shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... lọt top nhân vật bị 'réo tên' nhiều trong năm 2025

17/12/25 12:09 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận nhiều vụ việc vi phạm liên quan đến người nổi tiếng thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Trong đó, các từ khóa liên quan đến Ngân 98, Shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... tăng mạnh.

Kết nối để thay đổi cuộc sống, công nghệ giúp giảm nghèo bền vững

Kết nối để thay đổi cuộc sống, công nghệ giúp giảm nghèo bền vững

17/12/25 10:36 (GMT+7)

(VNF) - Từ các hệ thống đài truyền thanh thông minh đến internet miễn phí tại thôn, mô hình giảm nghèo bằng thông tin và công nghệ đã giúp hàng nghìn hộ dân tiếp cận tri thức, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

94GB dữ liệu khách VIP nền tảng video người lớn PornHub bị doạ công khai

94GB dữ liệu khách VIP nền tảng video người lớn PornHub bị doạ công khai

17/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - 94GB dữ liệu người dùng cao cấp nền tảng video người lớn PornHub bị hacker đánh cắp và đe doạ công khai nếu không trả tiền chuộc.

Video AI ‘nhạy cảm’ về trẻ em hút triệu lượt thích: Lỗi hệ thống của TikTok?

Video AI ‘nhạy cảm’ về trẻ em hút triệu lượt thích: Lỗi hệ thống của TikTok?

17/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp các quy định cấm nghiêm ngặt, những video AI “nhạy cảm” về trẻ vị thành niên vẫn lan truyền rộng rãi trên TikTok, thu hút hàng triệu lượt thích.

Token hóa tài sản: Bảo vệ nhà đầu tư cá nhân trước rủi ro tiềm ẩn

Token hóa tài sản: Bảo vệ nhà đầu tư cá nhân trước rủi ro tiềm ẩn

17/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Hoàng Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - đã có những chia sẻ quan trọng về định hướng hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và cơ chế vận hành cho hoạt động token hóa tài sản, nhằm vừa thúc đẩy đổi mới sáng tạo, vừa thu hút và bảo vệ nhà đầu tư cá nhân.

Galaxy S26 Ultra ra thị trường: ‘Đặc quyền’ và tăng giá?

Galaxy S26 Ultra ra thị trường: ‘Đặc quyền’ và tăng giá?

16/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Mẫu Galaxy S26 Ultra tiếp tục là tâm điểm chú ý khi dòng Galaxy S26 được kỳ vọng ra mắt vào tháng 1/2026, với những nâng cấp "đặc quyền" flagship của Samsung.

Smartphone Trung Quốc ồ ạt tung chiêu mới, Apple và Samsung thất thế?

Smartphone Trung Quốc ồ ạt tung chiêu mới, Apple và Samsung thất thế?

16/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều mẫu smartphone Trung Quốc trang bị bộ kit chuyên dụng cho chụp ảnh, hồi sinh 1 trào lưu cũ. Nhưng các “ông lớn” Apple và Samsung đang đứng ngoài cuộc chơi này.

FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

15/12/25 13:52 (GMT+7)

(VNF) - FPT công bố thành lập ban chỉ đạo công nghệ chiến lược với 5 đơn vị, trong đó có công nghệ đường sắt FPT (FMT).

Lý do nên mua iPhone 17 ngay bây giờ, đừng chờ iPhone 18

Lý do nên mua iPhone 17 ngay bây giờ, đừng chờ iPhone 18

15/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nếu có ý định mua iPhone mới trong 1 năm tới, bạn hãy cứ mạnh dạn chọn iPhone 17. Những tin đồn hiện tại về iPhone 18 chưa đủ sức thuyết phục.

Thu hẹp 'khoảng cách số': Hải Phòng tăng tốc đưa hộ nghèo về 0%

Thu hẹp 'khoảng cách số': Hải Phòng tăng tốc đưa hộ nghèo về 0%

15/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhận diện thách thức về "rào cản thông tin", Hải Phòng đã đưa nội dung “giảm nghèo về thông tin” trở thành một cấu phần quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

14/12/25 09:19 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, khởi nghiệp sáng tạo là động lực phát triển cốt lõi của mọi quốc gia, doanh nghiệp và người dân trong kỷ nguyên kinh tế số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

OpenAI: Từ lý tưởng vì nhân loại đến cỗ máy ‘đốt tiền’ nghìn tỷ USD

OpenAI: Từ lý tưởng vì nhân loại đến cỗ máy ‘đốt tiền’ nghìn tỷ USD

14/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - OpenAI và xAI hiện là hai trong số những cái tên dẫn đầu cuộc đua công nghệ AI nghìn tỷ USD, với CEO là 2 kỳ phùng địch thủ Altman và Musk.

Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

11/12/25 20:32 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Tuyết - Giám đốc vận hành nền tảng đổi mới sáng tạo BambuUP cho rằng, AI sẽ bùng nổ mạnh nhất trong các ngành có lượng dữ liệu lớn và nhu cầu tối ưu hóa ra quyết định, đặc biệt là tài chính - ngân hàng, y tế và sản xuất - chuỗi cung ứng.

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

11/12/25 15:33 (GMT+7)

(VNF) - CT Group mở rộng mạng lưới nghiên cứu phát triển công nghệ cao thông qua hợp tác với Đại học danh giá Southampton - Anh quốc, sở hữu hệ sinh thái nghiên cứu sâu rộng từ AI, bán dẫn, lượng tử đến UAV và công nghệ sinh học…

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

11/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hầu hết các smartphone có thể tăng giá ngay từ đầu năm sau, do một loại linh kiện quen thuộc khan hiếm gây áp lực lên các nhà sản xuất.

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ thay đổi cục diện khởi nghiệp tại Việt Nam

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ thay đổi cục diện khởi nghiệp tại Việt Nam

11/12/25 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh khởi nghiệp tại Việt Nam còn nhiều rủi ro và thiếu mô hình dẫn dắt hiệu quả cho người trẻ khởi nghiệp, CT Innovation Hub 4.0 - mô hình đã đi vào vận hành thực tế đang được mở rộng và có khả năng nhượng quyền trên toàn quốc.

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

11/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu bố trí khoảng 95 nghìn tỷ đồng trong năm 2026 cho ba lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

11/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Một lệnh cấm mạng xã hội đầu tiên trên thế giới đối với trẻ em dưới 16 tuổi đã chính thức có hiệu lực tại Australia vào thứ Tư.

Tin khác
Giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên số: Mở lối đưa người nghèo ra thị trường lao động

Giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên số: Mở lối đưa người nghèo ra thị trường lao động

(VNF) - Theo ông Trần Việt Hùng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Giao thông công chính Hà Nội, trong kỷ nguyên số, giáo dục nghề nghiệp không chỉ là con đường ngắn nhất giúp người lao động có việc làm, mà còn là giải pháp căn cơ để thoát nghèo bền vững.

Thị trường tài sản mã hóa: Duy trì cơ chế giám sát, kiểm soát liên tục

Thị trường tài sản mã hóa: Duy trì cơ chế giám sát, kiểm soát liên tục

Smartphone gập ba Galaxy Z TriFold: Đột phá công nghệ hay thử nghiệm đắt đỏ?

Smartphone gập ba Galaxy Z TriFold: Đột phá công nghệ hay thử nghiệm đắt đỏ?

Lần đầu tiên Việt Nam có DN lọt top 3 giải thưởng số ASEAN

Lần đầu tiên Việt Nam có DN lọt top 3 giải thưởng số ASEAN

Samsung buộc Apple phải tăng giá iPhone 18?

Samsung buộc Apple phải tăng giá iPhone 18?

Năm 2026: Apple và Samsung đồng loạt tăng giá, rồi cùng đổ dốc doanh số

Năm 2026: Apple và Samsung đồng loạt tăng giá, rồi cùng đổ dốc doanh số

'Thị trường tài sản số có thể giúp mở rộng không gian tăng trưởng'

'Thị trường tài sản số có thể giúp mở rộng không gian tăng trưởng'

Ngân 98, shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... lọt top nhân vật bị 'réo tên' nhiều trong năm 2025

Ngân 98, shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... lọt top nhân vật bị 'réo tên' nhiều trong năm 2025

Kết nối để thay đổi cuộc sống, công nghệ giúp giảm nghèo bền vững

Kết nối để thay đổi cuộc sống, công nghệ giúp giảm nghèo bền vững

94GB dữ liệu khách VIP nền tảng video người lớn PornHub bị doạ công khai

94GB dữ liệu khách VIP nền tảng video người lớn PornHub bị doạ công khai

Video AI ‘nhạy cảm’ về trẻ em hút triệu lượt thích: Lỗi hệ thống của TikTok?

Video AI ‘nhạy cảm’ về trẻ em hút triệu lượt thích: Lỗi hệ thống của TikTok?

Token hóa tài sản: Bảo vệ nhà đầu tư cá nhân trước rủi ro tiềm ẩn

Token hóa tài sản: Bảo vệ nhà đầu tư cá nhân trước rủi ro tiềm ẩn

Galaxy S26 Ultra ra thị trường: ‘Đặc quyền’ và tăng giá?

Galaxy S26 Ultra ra thị trường: ‘Đặc quyền’ và tăng giá?

Smartphone Trung Quốc ồ ạt tung chiêu mới, Apple và Samsung thất thế?

Smartphone Trung Quốc ồ ạt tung chiêu mới, Apple và Samsung thất thế?

FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

Lý do nên mua iPhone 17 ngay bây giờ, đừng chờ iPhone 18

Lý do nên mua iPhone 17 ngay bây giờ, đừng chờ iPhone 18

Thu hẹp 'khoảng cách số': Hải Phòng tăng tốc đưa hộ nghèo về 0%

Thu hẹp 'khoảng cách số': Hải Phòng tăng tốc đưa hộ nghèo về 0%

Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

OpenAI: Từ lý tưởng vì nhân loại đến cỗ máy ‘đốt tiền’ nghìn tỷ USD

OpenAI: Từ lý tưởng vì nhân loại đến cỗ máy ‘đốt tiền’ nghìn tỷ USD

Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ thay đổi cục diện khởi nghiệp tại Việt Nam

Mô hình đổi mới sáng tạo nào sẽ thay đổi cục diện khởi nghiệp tại Việt Nam

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?