Công nghệ

FPT tổ chức đại hội cổ đông 2021 theo hình thức 100% trực tuyến

(VNF) - Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2021 của FPT được công bố sẽ tổ chức theo hình thức 100% trực tuyến vào ngày 8/4 tới đây.

FPT tổ chức đại hội cổ đông 2021 theo hình thức 100% trực tuyến

Đại hội cổ đông trực tuyến năm 2020 - CEO FPT Nguyễn Văn Khoa trả lời câu hỏi cổ đông từ đầu cầu TP.HCM. Ảnh: FPT.

Với hình thức này, cổ đông được bỏ phiếu trực tuyến và tham dự trực tuyến một cách thuận tiện khi chỉ cần đăng nhập vào đường link agm.fpt.com.vn.

Cổ đông FPT được bỏ phiếu trực tuyến từ ngày 18/3

Năm 2020, FPT đã tổ chức thành công kỳ ĐHĐCĐ kết hợp hình thức trực tuyến và trực tiếp, với tỷ lệ cổ phần có quyền biểu quyết tăng cao.

Năm 2021, FPT tiếp tục cải tiến theo hướng thuận lợi hơn cho cổ đông thực hiện quyền của mình. Điểm nổi bật trong mùa đại hội năm nay, với hình thức trực tuyến 100%, cổ đông FPT có thể đăng ký tham dự và thực hiện bỏ phiếu ngay từ ngày 18/3 (tức 20 ngày trước khi đại hội chính thức tổ chức).

­Theo đánh giá, hình thức này đảm bảo cho cổ đông quyền lợi tự bỏ phiếu và việc tổng hợp kết quả bỏ phiếu sẽ nhanh chóng và minh bạch hơn, đồng thời hạn chế các chi phí vận hành không cần thiết.

Đối với những nhà đầu tư, đại hội trực tuyến cũng giúp giảm thiểu các chi phí di chuyển đồng thời gia tăng tính linh hoạt, tiện lợi khi tham gia. Không chỉ đem lại những lợi ích thiết thực và đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông của công ty, các thao tác để tham dự đại hội trực tuyến hết sức đơn giản.

Làm gì để tham gia Đại hội cổ đông FPT ngay tại nhà?

Các thao tác để cổ đông thực tham dự đại hội cổ đông trực tuyến được thực hiện tại website agm.fpt.com.vn. Theo giới thiệu, công ty sử dụng nền tảng Zoom Webinar cho phép cổ đông có thể lựa chọn ngôn ngữ để xem (tiếng Anh hoặc tiếng Việt). Cùng với đó, đường truyền đảm bảo cho cổ đông cả ở Việt Nam và quốc tế. Hệ thống đáp ứng nhu cầu 3.000 người tham gia cùng lúc.

Giao diện website agm.fpt.com.vn được FPT chuẩn bị cho kỳ họp Đại hội đồng cổ đông năm 2021. (Ảnh chụp màn hình)

Sau đăng nhập thành công, cổ đông có thể lựa chọn một số tính năng như Biểu quyết – Bầu cử, Ủy quyền, theo dõi Tài liệu đại hội. Đáng chú ý, khác với các năm trước đó, cổ đông của FPT có thể thực hiện biểu quyết sớm từ ngày 18/3 thông qua hệ thống online.

Cổ đông FPT có thể thực hiện biểu quyết online ngay từ 18/3 (Ảnh chụp màn hình)

Như vậy, với tính năng bỏ phiếu online như trên, cổ đông của FPT vẫn được đảm bảo quyền lợi tương tự như việc tham dự đại hội trực tiếp. Thậm chí, với thời gian dài hơn (20 ngày kể từ ngày 18/3), cổ đông có nhiều thời gian hơn để biểu quyết những vấn đề được công ty đưa ra.

Một phần quan trọng khác được các cổ đông, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đó là sự tương tác với ban lãnh đạo công ty. Trong năm nay, cổ đông của công ty có nhiều lựa chọn để gửi đến câu hỏi cho ban lãnh đạo của công ty. Cổ đông có thể gửi câu hỏi trước về hòm thư [email protected] hoặc đặt câu hỏi trong quá trình đại hội diễn ra theo cách gửi câu hỏi trong phần Q&A trên nền tảng tham dự trực tuyến Zoom Webinar, hay nhấn vào raise hand (giơ tay) để trao đổi trực tiếp với chủ toạ. Việc trao đổi trực tiếp sẽ diễn ra trong phần thảo luận của Đại hội.

Từ thực tế trên có thể thấy rằng, công nghệ đã hướng đến những giải pháp ưu việt hơn, nhưng vẫn đảm bảo được những quyền lợi cho các cổ đông với hình thức trực tuyến. Giải pháp tổng thể cho ĐHĐCĐ trực tuyến của FPT với thế mạnh khi tích hợp được năng lực làm phần mềm, triển khai hạ tầng và truyền hình sẽ ngày càng mang lại những trải nghiệm và chất lượng tốt nhất cho cổ đông.

Trong tương lai không xa, phương thức trực tuyến có thể là lựa chọn tối ưu cho nhiều doanh nghiệp niêm yết khác khi những giải pháp công nghệ được cung cấp hoặc chuyển giao. Xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, đây chắc hẳn sẽ là giải pháp quen thuộc với các doanh nghiệp trên sàn.

Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021 của Tập đoàn FPT diễn ra vào 13h00 Thứ năm, ngày 8/4/2021. Để được hỗ trợ các thắc mắc phát sinh, cổ đông có thể liên hệ thông qua hòm thư [email protected] Cổ đông đăng ký tham dự trực tuyến từ ngày 18/03 tại website: agm.fpt.com.vn.
Tin mới lên