Thị trường

Galaxy S10 bị người dùng 'phàn nàn' vì liên tục gặp lỗi

(VNF) - Samsung Galaxy S10 vừa chính thức được bán ra các thị trường lớn trên thế giới, trong đó có Việt Nam vào ngày 8/3 vừa qua. Bên cạnh những cải tiến và công nghệ nổi bật, Galaxy S10 gần đây liên tục bị người dùng than phiền về nhiều sự cố bất tiện khi sử dụng điện thoại này.

Galaxy S10 bị người dùng 'phàn nàn' vì liên tục gặp lỗi

Galaxy S10 nhận được không ít ý kiến phàn nàn về những lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng.

Tròn 10 ngày kể từ khi được chính thức bán ra trên thị trường, bên cạnh những phản hồi tích cực thì dòng sản phẩm Galaxy S10 mới của Samsung cũng nhận không ít ý kiến phàn nàn về những lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng.

Cảm biến vân tay siêu âm không hoạt động chính xác

Cả Galaxy S10 và Galaxy S10+ đều có máy quét vân tay siêu âm thế hệ mới nhất. Công nghệ này nhanh và chính xác hơn so với các giải pháp được tìm thấy trên những chiếc smartphone của đối thủ.

Tuy nhiên gần đây, một số người dùng Galaxy S10 đã gặp sự cố với tính năng quét vân tay, cụ thể là khi họ phải hoàn thành thanh toán di động bằng cách xác thực vân tay.

Bên cạnh đó, việc miếng dán để bảo vệ màn hình cũng gây ảnh hưởng tới độ chính xác của cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng phải gỡ miếng dán bảo vệ màn hình nếu muốn sử dụng cảm biến vân tay siêu âm chính xác hơn.

Trước vấn đề này, Samsung cho biết hãng đã phát hành một bản cập nhật cho Galaxy S10 và Galaxy S10+ để cải thiện độ chính xác của máy quét vân tay. Các vấn đề phức tạp hơn sẽ được công ty giải quyết bằng các bản cập nhật khác trong tương lai.

Cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 được người dùng đánh giá là không hoạt động chính xác.

Tự động bật màn hình gây hao pin

Mới đây, một số người dùng Galaxy S10 cũng bắt đầu than phiền trên Reddit và các diễn đàn Samsung tại Mỹ về việc điện thoại của họ nhiều khi tự bật sáng màn hình. Cụ thể, khi đang nằm trong túi hoặc ví, máy tự nhập các ký tự vô nghĩa, gọi điện đến số bất kỳ, tự mở ứng dụng, chụp màn hình, bật đèn pin... 

Việc sáng màn hình liên tục chắc chắn sẽ làm điện thoại nhanh hết pin hơn, nóng hơn và có thể gây ra các tình huống bất tiện vì điện thoại tự quay số cho một ai đó. Thậm chí, có khách hàng đã gặp vấn đề này vì chiếc Galaxy S10 tự động quay số điện thoại khẩn cấp, khi chủ nhân về nhà cảnh sát đã có mặt và hỏi "có phải anh cần cấp cứu không"?

Một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân khiến Galaxy S10 tự động bật màn hình có thể đến từ cảm biến tiệm cận dùng để tắt màn hình tự động nếu có vật cản ở gần máy. Việc đặt bộ phận này ở vị trí mới (nằm phía trên biểu tượng chỉ phần trăm pin) có thể khiến nó hoạt động không hiệu quả.

Hiện chưa rõ đây là lỗi từ phần cứng hay phần mềm của Galaxy S10 và Samsung cũng chưa đưa ra phương án giải quyết nào. Giải pháp tạm thời được đưa ra là vô hiệu hóa các tính năng "Nhấc để đánh thức", "Luôn luôn hiển thị" và "Chạm hai lần để mở khóa màn hình".

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt vào ngày 26/2 và bán ra vào ngày 8/3 với 3 phiên bản là Galaxy S10, S10+ và S10e.

Giá của các sản phẩm này lần lượt là 15,99 triệu đồng cho phiên bản Galaxy S10e; 20,99 triệu đồng cho phiên bản Galaxy S10; 22,99 triệu đồng cho phiên bản Galaxy S10+ (8 GB RAM, bộ nhớ trong 128 GB); 28,99 triệu đồng cho phiên bản phiên bản Galaxy S10+ (8 GB RAM, bộ nhớ trong 512 GB) và 33,99 triệu đồng cho phiên bản Galaxy S10+ (12 GB RAM và bộ nhớ trong 1 TB).

Xem thêm: Samsung Galaxy S10 vừa ra mắt có gì đặc biệt?

Tin mới lên