Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin giảm sâu, Binance vẫn đạt doanh thu 300 triệu USD nửa đầu năm 2018

(VNF) - Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành (CEO) của Binance - sàn tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay - tiết lộ rằng sàn này đạt doanh thu 300 triệu USD trong nửa đầu năm 2018.

Giá Bitcoin giảm sâu, Binance vẫn đạt doanh thu 300 triệu USD nửa đầu năm 2018

Changpeng Zhao - CEO của Binance/Ảnh:Bloomberg

Bloomberg dẫn lời ông Changpeng Zhao cho biết Binance đã đạt doanh thu 300 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2018.

Hồi đầu năm 2018, thị trường tiền kỹ thuật số đã khiến giới đầu cơ giá lên thiệt hại hàng tỷ USD. Tuy nhiên, theo Bloomberg, các sàn tiền ảo hàng đầu thế giới vẫn ung dung kiếm “đậm”.

Changpeng Zhao cho biết dù mới hoạt động được 1 năm nhưng Binance đã đạt khối lượng giao dịch khoảng 1,5 tỷ USD/ngày và đang có 10 triệu người sử dụng (user). Trước đó 6 tháng, hồi đầu năm 2018, ông Zhao đã từng tiết lộ Binance chỉ có 2 triệu người dùng.

So với thời điểm đầu năm, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất Bitcoin đã "bốc hơi" 52% do tâm lý bi quan của giới đầu tư, các vụ tấn công (hack) nhằm vào một số sàn giao dịch, và sự tăng cường giám sát của cơ quan chức năng.

Trong phiên giao dịch chiều nay (15h ngày 6/7 theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin được giao dịch trên Coinmarketcap đứng ở mức 6.585 USD, giảm 1,6% so với 24 tiếng trước.

Vào tuần trước, Bitcoin đã có phiên giảm dưới 6.000 USD, thấp nhất từ đầu năm.

Binance - sàn tiền ảo đã có nhiều tranh cãi với cơ quan chức năng ở Nhật Bản và Hồng Kông - dự định sẽ sớm cho phép khách hàng tại một số thị trường như Uganda, Bermuda và Malta được chuyển đổi từ tiền ảo sang tiền thật, bao gồm đồng Euro.

Ông Zhao mở sàn giao dịch tiền ảo này vào tháng 7/2017, sau khi huy động được 15 triệu USD trong một vụ phát hành tiền ảo lần đầu (ICO). Khi cơn sốt tiền ảo lên đến đỉnh điểm vào năm ngoái, Binance đạt khối lượng giao dịch lên tới 11 tỷ USD một ngày.

Theo xếp hạng các sàn tiền ảo của Coinmarketcap.com, Binance vẫn là sàn lớn nhất hiện nay, với khối lượng giao dịch đạt 1,3 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Tin mới lên