Giá bitcoin hôm nay (10/6): Có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?
Đại Phong -
10/06/2018 15:54 (GMT+7)
(VNF) - Để trở nên giàu có nhờ tiền mã hóa, Jake Benson - người sáng lập công ty Libra, không cần phải mua đồng tiền số nào, ông chỉ cần nộp thuế cho các công ty tiền số mà thôi.
Giá bitcoin hôm nay (10/6): Chúng ta có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?
Giá Bitcoin hôm nay (10/6) đang ở mức 7.326 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.497 USD, đồng tiền này đang giảm 2,28% so với hôm qua.
Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.498 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.272 USD.
Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.084.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 125 tỷ USD, giảm 6 tỷ USD so với hôm qua.
Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance
Giá bitcoin hôm nay 10/6 đang dưới mức 7.400 USD
Chúng ta có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?
Bensen đang đi theo mô hình "49er model" – giống năm 1849. Giống như các chủ hiệu cần cù siêng năng giữa "Cơn sốt vàng California", anh đưa ra mô hình này theo phiên bản kỹ thuật số. Trong trường hợp này thì đó là các dịch vụ kế toán.
Thế giới tiền mã hoá sẵn sàng thu hút hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư tổ chức nếu nó giải quyết hết các dịch vụ văn phòng nhàm chán như ngân hàng lưu ký và hệ thống giao dịch cùng với kế toán thuế. Mặc dù các chức năng cơ bản của loại kế toán này giống với các doanh nghiệp truyền thống, tiền mã hóa vẫn đưa ra được những thách thức độc đáo.
Hàng trăm công ty như của Benson đang cạnh tranh để bán những chi tiết cơ bản và cần thiết của thị trường đang phát triển. Các startup được tài trợ bởi vốn mạo hiểm và token sale đang chiến đấu giành lợi thế khi lĩnh vực này bắt đầu trở nên đông đúc. Giống như những người bán các công cụ khai thác trong thời kỳ Cơn sốt vàng, họ lên kế hoạch để kiếm lợi nhuận kể cả Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác có trở thành kho báu kỹ thuật số hay không.
Những giải pháp truyền thống
David Wills, giám đốc điều hành của Caspian, một nhà cung cấp các hệ thống giao dịch mã hóa và các công nghệ liên quan cho các quỹ phòng hộ, cho biết: “Điều thực sự kích thích tôi chính là toàn bộ chiến thuật 'cuốc và xẻng' này. Miễn là loại tài sản này có sự phát triển thì những công ty đó sẽ là những người thành công”.
Nếu các công ty được thành lập như State Street Inc. và Ngân hàng New York Mellon quyết định kinh doanh với cộng đồng tiền mã hóa, nó sẽ đem lại uy tín cho ngành công nghiệp kể cả khi các công ty có kiến thức gì về tiền mã hóa, nhận định bởi Morgan Hill, một đối tác tại Quỹ Turing trị giá 30 triệu USD ở New York.
Hill nói: “Không có giải pháp nào có sẵn từ tài chính truyền thống cả. Mọi thứ vẫn đang được ghép lại với nhau. Chuyên môn trong lĩnh vực này đến từ chính những người gia nhập sớm và đã học hỏi được từ những cạm bẫy”.
Tại một hội nghị tiền mã hóa ở New York hồi tháng trước, hàng trăm công ty đã phản đối một trong hai điều, Hill nói: "các nhà đầu tư trong các dự án ICO hoặc khách hàng cho các doanh nghiệp của họ".
Hầu như tất cả các công ty đều là startup, và hầu hết vẫn chưa tạo ra được thứ mà Hill gọi là “MVP” – một sản phẩm khả thi tối thiểu. Một số ít, như Libra – công ty của Benson, đã tồn tại được một vài năm và đang thêm khách hàng và nhân viên khi nhu cầu tăng lên. Bí quyết ở đây chính là giữ chân khách hàng, David Wills cho biết.
Những "sinh vật" hành động theo sở thích
“Con người chính những sinh vật hành động theo sở thích”, Wills nói. “Một khi hệ thống giao dịch được tích hợp vào quy trình hoạt động của bạn, sẽ rất khó để loại bỏ nó. Trong lĩnh vực tiền mã hóa, có nhiều cấp độ khác nhau trong quy trình hoạt động cần phải được đặt ra”.
Wills cho biết Caspian đang có kế hoạch bán ra một thứ được gọi là token tiện ích, có thể được sử dụng để trả phí giao dịch. Nó cũng sẽ được sử dụng để bù đắp cho các nhà phát triển ứng dụng có sẵn thông qua hệ thống của Caspian.
Vì những người quản lý tiền được yêu cầu giữ tài sản của khách hàng được an toàn, nhu cầu cấp thiết ở đây là một ngân hàng giám hộ. Các ngân hàng lưu ký như BNY Mellon và State Street sẽ phù hợp với dự luật này, nhưng họ vẫn chưa cam kết sử dụng tiền mã hóa.
Cơ hội việc làm
Điều này mở ra nhiều việc làm cho các công ty tiền mã hóa. Omega One, một đại lý môi giới tiền mã hóa đang mở văn phòng ở Bermuda, cho biết họ sẽ làm việc với các công ty bảo hiểm và chính phủ của hòn đảo này để thiết lập một doanh nghiệp lưu ký ở đó.
Ông Alex Gordon-Brander, giám đốc điều hành của Omega One cho biết: “Bermuda có quyền lực pháp lý mạnh mẽ, có tính chuyên môn và uy tín cao về các dịch vụ tài chính nói chung, đặc biệt là đối với việc lưu ký tài sản và tái bảo hiểm”.
Bối cảnh tiền mã hóa ngày nay trông rất giống với sự ra đời của “vụ nổ dot-com” vào giữa những năm 1990, Gordon-Brander cho biết.
“Rõ ràng, không phải ai cũng sống sót sau những sự kiện như vậy,” anh nói. “Nhưng rõ ràng là cuộc cách mạng đang diễn ra và các nhà lãnh đạo đang nổi lên.”
(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.
(VNF) - Ngay khi giới đầu tư bắt đầu cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang dần hạ nhiệt, một làn sóng hưng phấn mới lại bùng lên tại châu Á, đẩy cổ phiếu công nghệ tăng phi mã, biến thị trường chứng khoán Seoul thành thị trường nóng nhất thế giới và mang lại khoản thưởng lên tới nửa triệu USD cho nhân viên tại một nhà sản xuất chip Hàn Quốc.
(VNF) - Chính sách thuế quan 10% áp dụng đồng loạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt nguy cơ bị vô hiệu hóa sau khi một tòa án liên bang phán quyết các biện pháp này là bất hợp pháp.
(VNF) - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang thổi bùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán châu Á, đưa các chỉ số tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan liên tiếp lập đỉnh mới.
(VNF) - Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đề nghị thâu tóm nền tảng thương mại điện tử eBay với giá 56 tỷ USD, phá vỡ thông lệ M&A khi một công ty nhỏ hơn tìm cách thâu tóm doanh nghiệp lớn gấp nhiều lần.
(VNF) - Khoản lỗ 228 triệu bảng từ cú sập của một công ty cho vay thế chấp đang buộc Barclays phải siết chặt hoạt động cho vay, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiệu ứng dây chuyền trong hệ thống tín dụng.
(VNF) - Thị trường TV toàn cầu đang bước vào một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, nơi những tên tuổi từng thống trị nay buộc phải thay đổi để tồn tại. Từ việc “bán mình”, hợp tác với đối thủ, cho đến thay lãnh đạo để tìm hướng đi mới, các tập đoàn điện tử lớn đang cho thấy một thực tế: kỷ nguyên hoàng kim của TV truyền thống đã qua.
(VNF) - Ý tưởng sản xuất bàn tay robot giúp thực hiện công việc đòi hỏi độ chính xác cao của start up Trung Quốc Linkerbot giúp công ty tới gần mức định giá 6 tỷ USD.
(VNF) - Samsung Electronics đang đối diện áp lực kép khi làn sóng đình công gây thiệt hại hàng trăm triệu USD, đe dọa chuỗi cung ứng, uy tín doanh nghiệp và vị thế thị trường, trong khi công ty còn phải trả 392 triệu USD trong tranh chấp bằng sáng chế với ZTE, buộc lãnh đạo phải lên tiếng kêu gọi đối thoại.
(VNF) - Grab Holdings Limited vừa công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán quý I/2026 với nhiều chỉ số tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, bất chấp khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu do xung đột Trung Đông gây ra.
(VNF) - Ngân hàng HSBC hôm 5/5 đã báo cáo khoản lỗ bất ngờ 400 triệu USD liên quan đến một vụ gian lận tín dụng. Điều này làm dấy lên thêm nhiều lo ngại về rủi ro tín dụng tư nhân của các ngân hàng, đồng thời khiến cổ phiếu của ngân hàng giảm 5%.
(VNF) - Tỷ lệ sinh lao dốc đang trở thành mối lo lớn tại nhiều nền kinh tế châu Á, buộc các chính phủ phải chật vật tìm lời giải suốt nhiều năm qua. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều tỷ phú và tập đoàn lớn tung thưởng tiền mặt, trợ cấp nhà ở, hỗ trợ nuôi con... nhằm khuyến khích người trẻ sinh con và cứu cuộc khủng hoảng dân số.
(VNF) - Ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group AG đã công bố lợi nhuận ròng quý I vượt kỳ vọng, nhờ doanh thu mảng giao dịch đạt mức kỷ lục trong bối cảnh thị trường biến động mạnh do căng thẳng từ chiến tranh Iran.
(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent kêu gọi Trung Quốc gia tăng sức ép ngoại giao đối với Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz, đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ có “quyền kiểm soát tuyệt đối” đối với tuyến đường thủy chiến lược này.
(VNF) - Từ dầu mỏ đến quốc phòng, dòng tiền của giới siêu giàu đang đổi hướng theo làn sóng bất ổn toàn cầu, qua đó cho thấy căng thẳng địa chính trị leo thang đang tái định hình trọng tâm đầu tư của khu vực tư nhân.
(VNF) - Mỹ và Iran đồng loạt triển khai các cuộc tấn công mới trên biển tại Vịnh Ba Tư, đánh dấu bước leo thang nghiêm trọng trong cuộc đối đầu nhằm kiểm soát eo biển Hormuz.
(VNF) - Trong khi Hàn Quốc dồn lực triển khai chiến lược công nghiệp trí tuệ nhân tạo với tham vọng dẫn dắt làn sóng bán dẫn toàn cầu, một cú sốc năng lượng mới lại bất ngờ xuất hiện, gợi nhắc những biến động của thập niên 1970. Sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông không chỉ đe dọa chuỗi sản xuất chip mà còn đặt ra phép thử lớn đối với khả năng điều phối vốn, chính sách và sức chống chịu của nền kinh tế.
(VNF) - Đồng yên tăng mạnh trong thời gian ngắn giữa nghi vấn Nhật Bản can thiệp thị trường, nhưng nhanh chóng hạ nhiệt, cho thấy động thái của Tokyo chủ yếu nhằm phát tín hiệu răn đe giới đầu cơ trong bối cảnh áp lực giảm giá vẫn kéo dài.
(VNF) - “Tốc độ Trung Quốc” đang trở thành chuẩn mực của ngành ô tô toàn cầu, đẩy các hãng xe Mỹ và châu Âu vào cuộc đua thích nghi trước sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.
(VNF) - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa lên tiếng cảnh báo về “văn hóa cờ bạc” đang lan rộng trên thị trường tài chính, đồng thời một lần nữa nhấn mạnh triết lý kiên nhẫn vốn làm nên tên tuổi của ông.
(VNF) - Số lượng khiếu nại liên quan đến việc nhân viên sử dụng sai mục đích tiền của khách hàng tại Prudential Life Insurance đã tăng lên khoảng 700 trường hợp, với tổng số tiền bị ảnh hưởng lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trước diễn biến nghiêm trọng, doanh nghiệp này đã quyết định gia hạn tạm dừng hoạt động bán hàng thêm 180 ngày để tiến hành rà soát, xử lý và cải tổ toàn diện.
(VNF) - Cảng Corpus Christi chưa bao giờ nhộn nhịp đến thế khi các tàu chở dầu từ khắp nơi trên thế giới dồn dập cập bờ Vịnh Mexico của Mỹ để lấy dầu thô trong bối cảnh chiến sự với Iran chưa có dấu hiệu kết thúc.
(VNF) - Sự trỗi dậy nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm dấy lên những lo ngại ngày càng lớn về nguy cơ mất việc làm trong các văn phòng tại Mỹ. Dù mức độ tác động thực sự vẫn còn là một dấu hỏi, một báo cáo mới của ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo rằng những người lao động bị thay thế bởi AI có thể phải đối mặt với những hệ lụy kinh tế nghiêm trọng và kéo dài.
(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.
(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.