Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (10/2): Venezuela có lượng giao dịch P2P hơn cả Canada và Ấn Độ cộng lại

(VNF) - Theo nhà nghiên cứu dữ liệu Mat Ahlborg của công ty LocalBitcoins, Venezuela có số giao dịch Bitcoin còn nhiều hơn cả số giao dịch trong năm 2018 của Canada và Ấn Độ cộng lại.

Giá tiền ảo hôm nay (10/2): Venezuela có lượng giao dịch P2P hơn cả Canada và Ấn Độ cộng lại

Giá tiền ảo hôm nay (10/2): Venezuela có lượng giao dịch P2P hơn cả Canada và Ấn Độ cộng lại

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Venezuela có lượng giao dịch P2P hơn cả Canada và Ấn Độ cộng lại

Theo nhà nghiên cứu dữ liệu Mat Ahlborg của công ty LocalBitcoins, Venezuela có số giao dịch Bitcoin còn nhiều hơn cả số giao dịch trong năm 2018 của Canada và Ấn Độ cộng lại.

Hiện tại, số lượng giao dịch của Venezuela đang là 235 triệu USD, không quá chênh lệch so với của Mỹ là 373 triệu USD. Tổng lượng giao dịch ngang hàng được tính toán là 3,1 tỷ USD suốt cả năm 2018.

LocalBitcoins cho biết giá Bitcoin chênh lệch lớn giữa các nước bởiphí bảo hiểm cao hoặc phí tạo quảng cáo bán Bitcoin khác nhau ở các quốc gia.

Các biện pháp trừng phạt tài chính của Mỹ đối với Nga đã thúc đẩy giá trị giao dịch Bitcoin tăng cao ở nước này. Hiện tại, khối lượng giao dịch Bitcoin tại Nga qua LocalBitcoins gấp đôi so với Mỹ, đạt mức 756 triệu USD. Dù vậy, con số này vẫn còn rất bé nhỏ so với lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin trên toàn cầu, đạt 5 tỷ USD mỗi ngày.

Ngoài ra, Ahlborg đưa ra một chỉ số là sức mua kinh tế của một người dùng (Usage per (Online) Economic-Person). Dữ liệu này thể hiện sự tự do kinh tế của quốc gia đó đối với tiền điện tử. Chỉ số này có giới hạn là 1000 điểm, trong đó Mỹ và Canada chỉ đạt 20 điểm, ở Nga chỉ số này là 220 điểm vì phần lớn giao dịch Bitcoin của LocalsBitcoin được diễn ra tại Nga.

Chỉ số Usage per (Online) Economic-Person

Các quốc gia có tự do kinh tế thấp như Iran và Bangladesh không có bước tiến lớn trong việc giao dịch Bitcoin, những quốc gia có tính tự do kinh tế cao như New Zealand và Anh được giao dịch bitcoin hiệu quả hơn.

LocalBitcoins giống như sàn giao dịch Remitano chỉ giao dịch chủ yếu Bitcoin và tiền mặt. Ngoài ra, LocalBitcoins còn cho phép những người giao dịch giao dịch tiền mặt hoặc thẻ cào thay vì chỉ dùng tài khoản ngân hàng.

Tin mới lên