Giá tiền ảo hôm nay (10/9): Chủ đồng USDT sắp ra mắt đồng CNHT niêm yết dựa trên Nhân dân tệ

Nam Hoài - 10/09/2019 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Công ty gây tranh cãi Tether Limited đã tuyên bố rằng họ đang mở rộng danh sách các stablecoin bằng cách tung ra một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ.

VNF
Giá tiền ảo hôm nay (10/9): Chủ đồng USDT sắp ra mắt đồng CNHT niêm yết dựa trên Nhân dân tệ

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Chủ đồng USDT sắp ra mắt đồng CNHT niêm yết dựa trên Nhân dân tệ

Công ty gây tranh cãi Tether Limited - chủ sở hữu của đồng USDT - đã tuyên bố rằng họ đang mở rộng danh sách các stablecoin bằng cách tung ra một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ.

Tether cho biết stablecoin mới này có tên gọi là CNHT sẽ được niêm yết theo tỷ lệ 1:1 với đồng Nhân dân tệ. Ngoài việc giống như USD ra thì CNHT cũng được phát hành trên chuỗi khối của Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC20. 

Ở Trung Quốc, Bitcoin được xem như công cụ chống lại sự kiểm soát của nhà nước với dòng vốn. Đồng nhân dân tệ mất giá thì Bitcoin sẽ tăng giá, Bitcoin giảm giá thì Nhân dân tệ lại tăng giá.

Đồng CNHT hứa hẹn sẽ đem lại thanh khoản cao và sự tiện dụng cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Cùng với đó, CNHT sẽ giúp các đồng tiền stablecoin niêm yết dựa trên tiền tệ truyền thống được sử dụng nhiều hơn như đồng USDT và EURT. Tether đã thông báo địa chỉ hợp đồng thông minh của mã thông báo CNHT cùng với đó là công bố số mã CNHT được phát hành.

Theo các nhà phân tích, đồng CNHT đang tạo ra tranh cãi lớn. Tạp trí luật sư New York (NGAG) đã đệ đơn khiến nại lên toà án vì Tether liên quan đến cáo buộc che đậy khoản lỗ 850 triệu USD bằng cách cho vay dự trữ đồng USD.

Luật sư của công ty Tether sau đó thừa nhận rằng điều này có xảy ra. Điều này có nghĩa 1 đồng USDT chỉ được bảo chứng bởi 0,74 USD, mâu thuẫn với tuyên bố 1 đồng USD hỗ trợ bằng 1 đồng USDT. Như vậy, khi CNHT tạo ra không ai chắc chắn CNHT được hỗ trợ 1:1 với đồng Nhân dân tệ.

Với sự ra mắt đồng CNHT, Tether đang cố gắng chinh phục thị trường Trung Quốc trước khi ngân hàng trung ương Trung Quốc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Theo công ty phân tích Block, các nhà chức trách Trung Quốc sẽ tìm mọi cách để kìm hãm sự phát triển của CNHT.

Cùng chuyên mục
Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

04/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục chìm trong vòng xoáy suy giảm khi giá nhà lao dốc, doanh số bán sụt sâu và thanh khoản của doanh nghiệp giảm. Nhiều nhà kinh tế nhận định rằng thị trường bất động sản Trung Quốc nhiều khả năng cần thêm vài năm điều chỉnh trước khi có thể chạm đáy và phục hồi bền vững.

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

04/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét sử dụng các quyền hạn “khẩn cấp” để huy động nguồn vốn lên tới hàng trăm tỷ USD từ tài sản của Nga bị đóng băng, nhằm tạo kênh hỗ trợ tài chính bền vững cho Ukraine trong bối cảnh xung đột kéo dài và nhu cầu viện trợ ngày càng lớn.

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

03/12/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Thái Lan mới đây đã tịch thu và phong tỏa hơn 310 triệu USD tài sản từ 4 mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia do Chen Zhi, Kok An, Tangthai và Ue Angkoon cầm đầu, liên quan lừa đảo trực tuyến và rửa tiền. Các loại tài sản bị tịch thu gồm đất đai, bất động sản, tiền mặt, hàng hiệu và tiền kỹ thuật số.

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

03/12/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi phương Tây dồn sự chú ý vào mối đe dọa cạnh tranh từ xe điện Trung Quốc, một thách thức khác đang âm thầm định hình lại ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống của Bắc Kinh đang ồ ạt đẩy xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sang các thị trường mới nổi.

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

03/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mang thai hộ đang dần trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ USD, được thúc đẩy bởi công nghệ hiện đại, hệ thống môi giới xuyên biên giới và nhu cầu ngày càng tăng từ các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, sự bùng nổ này kéo theo các khoảng trống pháp lý, tranh cãi đạo đức và mối lo ngại về việc thương mại hóa cơ thể phụ nữ trong kỷ nguyên sinh sản hiện đại.

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

03/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, giá bạc đạt mức cao kỷ lục. Theo các chuyên gia, giá bạc vẫn còn dư địa tăng tiếp bất chấp tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

03/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga miễn thị thực lên tới 30 ngày cho mục đích du lịch hoặc công tác.

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

03/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Một nguồn tin của Reuters ngày 2/12 tiết lộ rằng Trung Quốc đã cấp lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm mới đầu tiên, giúp đẩy nhanh việc vận chuyển đến một số khách hàng nhất định. Đây được xem là kết quả quan trọng từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

02/12/25 14:05 (GMT+7)

(VNF) - Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên lọt vào danh sách 100 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới của SIPRI. Doanh thu từ vũ khí của hãng tăng gấp đôi so với năm trước, đạt 1,8 tỷ USD, phản ánh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của công nghệ không gian và viễn thông trong lĩnh vực quốc phòng toàn cầu.

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

02/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tháng cuối cùng của năm bắt đầu với một đợt bán tháo mới trên thị trường tiền điện tử. Bitcoin rơi sâu hơn vào vùng giá xuống trong phiên giao dịch ngày 1/12, có lúc chạm mức thấp nhất 85.461 USD. So với đỉnh mọi thời đại đạt gần 126.200 USD hồi đầu tháng 10, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã "bốc hơi" khoảng 32% giá trị.

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

02/12/25 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngay sau khi thông tin về lỗi panel được công bố, cổ phiếu Airbus tại thị trường châu Âu rớt mạnh. Có thời điểm giảm tới khoảng 10%.

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

02/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/12, giá Bitcoin giảm mạnh, khi làn sóng bán tháo tiền điện tử tiếp tục trở lại.

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

02/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, VinFast bán được 110.362 xe, nhiều hơn so với 70.000 xe của BYD.

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

02/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc khảo sát kinh doanh công bố ngày 1/12 cho thấy hoạt động sản xuất tại các nền kinh tế lớn của châu Âu, châu Á và Mỹ tiếp tục yếu kém trong tháng 11, do nhu cầu trong nước trầm lắng và những bất ổn liên quan đến thuế quan. Trái với xu hướng đi xuống toàn cầu, Việt Nam cùng một số nước Đông Nam Á lại nổi lên như điểm sáng khi ghi nhận mức tăng trưởng sản xuất mạnh mẽ.

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

01/12/25 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Do nhu cầu leo thang từ các cuộc xung đột ở Ukraine và Gaza cùng xu hướng gia tăng chi tiêu quốc phòng của nhiều quốc gia, doanh thu từ bán vũ khí và dịch vụ quân sự của các tập đoàn quốc phòng lớn trên thế giới đã tăng 5,9% trong năm ngoái, theo báo cáo công bố ngày 1/12 của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI).

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

01/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Công ty bảo hiểm Asahi Mutual Life Insurance của Nhật Bản sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của MVI Life. Thương vụ dự kiến hoàn tất vào năm 2026.

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

01/12/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp cuối cùng còn trụ vững trong ngành bất động sản đang lao đao của Trung Quốc có lẽ cũng sắp gục ngã.

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

01/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Dưới lòng siêu núi lửa cổ đại, một trữ lượng lithium trị giá hàng nghìn tỷ USD được đánh giá như “kho báu” có thể thay đổi cán cân năng lượng và chuỗi cung ứng pin toàn cầu.

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

01/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nga chuẩn bị phát hành trái phiếu chính phủ bằng nhân dân tệ lần đầu tiên, tạo động lực quan trọng cho chiến lược quốc tế hóa đồng tiền Trung Quốc. Quyết định này không chỉ giúp Moscow tối ưu hóa nguồn vốn nội địa mà còn góp phần mở rộng tầm ảnh hưởng toàn cầu của nhân dân tệ.

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

01/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối năm nay, trong bối cảnh Nhà Trắng thúc đẩy chiến lược hạ lãi suất để củng cố tăng trưởng. Quyết định này đang được giới đầu tư theo sát, bởi nó có thể định hình đường hướng chính sách tiền tệ của Mỹ trong nhiệm kỳ mới và tác động trực tiếp tới thị trường tài chính toàn cầu.

Điểm danh loạt doanh nhân được Tổng thống Trump 'giải cứu'

Điểm danh loạt doanh nhân được Tổng thống Trump 'giải cứu'

01/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiệm kỳ thứ hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện một loạt lệnh ân xá và giảm án mang tính chất phi truyền thống, mở rộng từ những chính khách đến các doanh nhân và tỷ phú có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực kinh tế mới như tiền điện tử. Gây chú ý cả về khía cạnh pháp lý lẫn tác động tài chính.

Giữ chân giới siêu giàu, Thụy Sĩ phản bác thuế thừa kế gây tranh cãi

Giữ chân giới siêu giàu, Thụy Sĩ phản bác thuế thừa kế gây tranh cãi

01/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30/11, cử tri Thụy Sĩ đã bác bỏ sáng kiến thu thuế thừa kế 50% đối với giới tỷ phú. Kết quả này có tác động trực tiếp tới niềm tin nhà đầu tư và môi trường kinh tế Thụy Sĩ.

Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

30/11/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) khẳng định lập trường nghiêm ngặt với tiền điện tử, nhấn mạnh kinh doanh tài sản kỹ thuật số là bất hợp pháp trong phạm vi lãnh thổ nước này. Cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ các stablecoin tiềm ẩn rủi ro tài chính và khả năng bị lợi dụng cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, huy động vốn gian lận và chuyển vốn xuyên biên giới bất hợp pháp.

Tín hiệu đáng lo cho đà phục hồi kinh tế Trung Quốc

Tín hiệu đáng lo cho đà phục hồi kinh tế Trung Quốc

30/11/25 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động sản xuất của Trung Quốc cải thiện nhưng vẫn thu hẹp trong tháng 11, kéo dài chuỗi suy giảm lên mức kỷ lục khi nền kinh tế tiếp tục đối mặt với đà giảm tốc.

Tin khác
800 người chết vì lũ, Indonesia siết hoạt động khai thác mỏ

800 người chết vì lũ, Indonesia siết hoạt động khai thác mỏ

(VNF) - Bộ trưởng Năng lượng Indonesia cho biết nước này sẽ thu hồi giấy phép khai thác mỏ nếu phát hiện các doanh nghiệp vi phạm quy định trên đảo Sumatra, nơi đang bị tàn phá nặng nề bởi lũ lụt.

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

Điểm danh loạt doanh nhân được Tổng thống Trump 'giải cứu'

Điểm danh loạt doanh nhân được Tổng thống Trump 'giải cứu'

Giữ chân giới siêu giàu, Thụy Sĩ phản bác thuế thừa kế gây tranh cãi

Giữ chân giới siêu giàu, Thụy Sĩ phản bác thuế thừa kế gây tranh cãi

Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

Ngân hàng TW ra cảnh báo, Trung Quốc siết khai thác tiền số

Tín hiệu đáng lo cho đà phục hồi kinh tế Trung Quốc

Tín hiệu đáng lo cho đà phục hồi kinh tế Trung Quốc