Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (1/12): Công dân Mỹ bị bắt vì truyền bá tiền ảo và blockchain cho Triều Tiên

(VNF) - Gần đây, công tố viên Hoa Kỳ đã tuyên bố bắt giữ Virgil Griffith - người bị buộc tội đã tới Triều Tiên để hướng dẫn nước này về cách sử dụng tiền điện tử và công nghệ Blockchain để tránh các lệnh trừng phạt.

Giá tiền ảo hôm nay (1/12): Công dân Mỹ bị bắt vì truyền bá tiền ảo và blockchain cho Triều Tiên

Giá tiền ảo hôm nay (1/12): Công dân Mỹ bị bắt truyền bá tiền ảo và Blockchain cho Triều Tiên

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Công dân Mỹ bị bắt truyền bá tiền ảo và Blockchain cho Triều Tiên

Gần đây, công tố viên Hoa Kỳ đã tuyên bố bắt giữ Virgil Griffith - người bị buộc tội đã tới Triều Tiên để hướng dẫn nước này về cách sử dụng tiền điện tử và công nghệ Blockchain để tránh các lệnh trừng phạt.

Theo thông báo ngày 29/11, Griffith đã bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles và bị buộc tội âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA). Các tội danh này buộc tội Griffith tới 20 năm tù. 

Luật sư Hoa Kỳ Geoffrey S. Berman tuyên bố: "Theo như cáo buộc, Virgil Griffith đã cung cấp cho Triều Tiên các thông tin có tính kỹ thuật cao, thông tin này giúp Triều Tiên rửa tiền và tránh các lệnh trừng phạt. Griffith đã vi phạm các lệnh trừng phạt mà cả Quốc Hội và Tổng thống ban để gây áp lực lên Triều Tiên. IEEPA cấm mọi công dân Hoa Kỳ xuất khẩu hàng hoá, dịch vụ hoặc công nghệ nào cho Triều Tiên mà không có giấy phép từ Bộ Tài Chính và Văn Phòng kiểm soát tài sản nước ngoài".

Griffith là công dân Mỹ sống tại Singapore trước đây đã bị Bộ Ngoại Giao Mỹ từ chối cấp phép đi đến Triều Tiên. Griffith vẫn tiếp tục đến Triều Tiên và thuyết trình tại Hội Nghị về tiền điện tử tại Triều Tiên, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Triều Tiên. 

"Ông Griffith bị cáo buộc đi đến Triều Tiên mà không có sự cho phép của chính phủ liên bang và ông đã làm trái luật. Chúng tôi sẽ trừng phạt những ai có thể tài trợ công nghệ và thông tin cũng như tiền bạc để Triền Tiên có thể chế tạo vũ khí hạt nhân. Thật nghiêm trọng khi công dân Hoa Kỳ hỗ trợ cho kẻ thù của chúng ta", Trợ lý Giám đốc FBI William F. Sweeney Jr cho biết.

Triều Tiên được cho là đang trong giai đoạn sử dụng tiền điện tử để trốn các lệnh trừng phạt quốc tế. 

Tin mới lên