Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (14/1): Vì sao trong lúc thị trường tiền điện tử suy thoái, Bitcoin luôn giảm ít nhất?

(VNF) - Trong năm 2018, giá trị vốn hóa của tất cả các đồng tiền điện tử đã rơi mạnh, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tháo chạy khỏi thị trường. Tuy nhiên, ngay cả trong khi thị trường suy giảm mạnh như vậy, Bitcoin vẫn đang là đồng tiền mạnh nhất và là nơi "trú bão" của nhiều nhà đầu tư.

Giá tiền ảo hôm nay (14/1): Vì sao trong lúc thị trường tiền điện tử suy thoái, Bitcoin luôn giảm ít nhất?

Giá tiền ảo hôm nay (14/1): Tại sao trong lúc suy thoái Bitcoin luôn giảm ít nhất?

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Tại sao trong lúc suy thoái Bitcoin luôn giảm ít nhất?

Trong năm 2018, giá trị vốn hóa của tất cả các đồng tiền điện tử đã rơi mạnh, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tháo chạy khỏi thị trường. Tuy nhiên, ngay cả trong khi thị trường suy giảm mạnh như vậy, Bitcoin vẫn đang là đồng tiền mạnh nhắt và là nơi trú ẩn khỏi cơn bão của nhiều nhà đầu tư.

Bitcoin không chỉ vượt trội hơn so với các đồng tiền điện tử khác mà còn có một mạng lưới có hiệu suất rất ấn tượng. Theo một nhà bình luận về tiền điện tử thì Bitcoin là năm tốt nhất với Bitcoin, trái ngược với những lời chê bai và e dè của phương tiện truyền thống chính thống.

Theo một báo cáo, Jameson Lopp - giám đốc công ty cung cấp giải pháp tiền điện tử Casa cho biết mọi chỉ số cho thấy mạng lưới của Bitcoin đang phát triển. Số ATM rút Bitcoin đã tăng 100% trong năm 2018, trong khi đó tỷ lệ sức mạnh tính toán tăng gấp đôi. Tất cả các cộng đồng tiền điện tử đều tăng trưởng mạnh trên các kênh truyền thông xã hội, những giao thức mở rộng như SegWit hoặc Lighting Network đều phát triển mạnh.

Sự thúc đẩy về mặt pháp lý của Bitcoin cũng cho phép những dịch vụ xung quanh Bitcoin tăng lên, ngoài ra việc thị trường giảm xuống giúp các đồng tiền điện tử tầm nhỏ và trung bình chết đi. Một số đồng tiền điện tử nhỏ đã chết hoàn toàn, các nhà sáng lập đồng tiền bỏ nó, hệ thống không có ai quản lý và bị yếu đi, tạo ra những "cuộc tấn công 51%" vào hệ thống mạng lưới Blockchain.

Cuộc tấn công 51% là việc chiếm được hơn 51% sức mạnh tính toán của mạng lưới Blockchain và tạo ra nhiều nhiều lượng tiền mới không minh bạch. Khi một hệ thống trở nên yếu đuối sẽ dễ giúp cho các hacker chiếm đoạt được mạng lưới Blockchain và làm mạng lưới này không còn trở nên minh bạch. Các cuộc tấn công này phá hủy hệ sinh thái của đồng tiền, làm tài sản không còn tính thanh khoản.

Ví dụ như cuộc tấn công vào Ethereum Classic vừa qua, Charlie Lee - nhà sáng lập đồng Litecoin này cho biết chỉ mất 4.000 USD để tấn công Ethereum Classic trong vòng 1 giờ.

Những dự án sử dụng giao thức đồng thuận Proof of Work (bằng chứng công việc) như Ethereum Classic đã trở thành nạn nhân của việc Ethereum Classic bị tấn công, các dự án này bị bán tháo và không được sự tin tưởng từ cộng đồng. Vì vậy, một hệ thống mang tính hoàn hảo như Bitcoin rất khó kiếm khi thị trường giảm mạnh, đây chính là lý do luôn khiến Bitcoin an toàn nhất.

Tin mới lên