Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (19/10): Cựu CEO Google gọi Bitcoin là 'món quà' thay đổi nhân loại

(VNF) - Nhà khoa học máy tính kiêm tổng giám đốc WeWork Nam Phi Stafford Masie nói rằng Bitcoin sẽ thay đổi tương lai của nhân loại hơn bất cứ loại công nghệ nào khác.

Giá tiền ảo hôm nay (19/10): Cựu CEO Google gọi Bitcoin là 'món quà' thay đổi nhân loại

Giá tiền ảo hôm nay (19/10): Cựu CEO Google gọi Bitcoin là 'món quà' thay đổi nhân loại

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Cựu CEO Google gọi Bitcoin là 'món quà' thay đổi nhân loại

Nhà khoa học máy tính kiêm tổng giám đốc WeWork Nam Phi Stafford Masie nói rằng Bitcoin sẽ thay đổi tương lai của nhân loại hơn bất cứ loại công nghệ nào khác. Trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh SingularityU Nam Phi - Masie trước đây là giám đốc điều hành Google Châu Phi - cho rằng việc Bitcoin cung cấp cách thức trao đổi giá trị mà không qua trung gian là món quà tuyệt vời nhất mà nhân loại từng nhận được về mặt công nghệ.

Masie cho biết các ví tiền điện tử dễ bị hiểu nhầm, sử dụng sai nhưng hiện tại ví tiền điện tử đang là cuộc cách mạng thương mại hoá trên toàn cầu. Ông cho biết các người dân bị cấm đoán giao dịch ngoại hối quốc tế sẽ ngày càng dễ dàng hơn trong việc giao dịch xuyên biên giới và có thể mua hàng hoá với chi phí thấp hơn.

Masie cũng cho biết mọi người đang hiểu nhầm về Bitcoin, hacker thường hack ví Bitcoin chứ không thể hack được hệ thống Bitcoin. Ông cũng so sánh việc sự phát triển của các công ty công nghệ để thể hiện sự kỳ vọng vào Bitcoin. Tổng giá trị tài sản của Apple, Amazon, Google, Microsoft lớn hơn tất cả các công ty trong S&P500  còn lại cộng lại.

Dù Bitcoin đã giảm mạnh trong vài tháng qua song một số nhà phân tích cho rằng xu hướng sụt giảm hiện tại sẽ không kéo dài lâu, tiền ảo số 1 thế giới sẽ lấy lại mức giá cao chỉ trong vòng 1 hoặc 2 năm tới. Nhà giao dịch chuyên nghiệp Mike Novogratz tin rằng Bitcoin sẽ đạt 20.000 USD trong 18 tháng tới, tức tăng 150% từ mức hiện tại.

Tương tự Novogratz, nhà phân tích và giao dịch thường xuyên Travis Kling nói rằng những người đầu cơ Bitcoin có thể không cần phải đợi lâu để tiền điện tử hàng đầu thiết lập mức cao mới mọi thời đại.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, ông lập luận vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, giá Bitcoin có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó để thiết lập một mức mới.

 

Tin mới lên