Đô thị

'Đại gia' Singapore bắt tay cùng Tập đoàn T&T đầu tư trung tâm logistics tại Vĩnh Phúc

(VNF) - Tập đoàn YCH (Singapore) quyết định liên doanh với Tập đoàn T&T (Việt Nam) để đầu tư phát triển dự án trung tâm logistics và cảng cạn quốc tế tại Vĩnh Phúc.

'Đại gia' Singapore bắt tay cùng Tập đoàn T&T đầu tư trung tâm logistics tại Vĩnh Phúc

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Robert Yap, Chủ tịch điều hành Tập đoàn YCH (Singapore)

Ngày 18/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp ông Robert Yap, Chủ tịch điều hành Tập đoàn YCH - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics của Singapore.

Tại buổi tiếp, ông Robert Yap cho biết Tập đoàn YCH đã tìm hiểu và quyết định liên doanh với Tập đoàn T&T để đầu tư phát triển dự án Trung tâm Logistics và cảng cạn quốc tế tại Vĩnh Phúc. Trung tâm này sẽ tạo ra điểm kết nối lưu thông chuỗi cung ứng hàng hóa giữa Việt Nam, ASEAN và thị trường khu vực, quốc tế.

Lãnh đạo Tập đoàn YCH cũng cho biết tại dự án trung tâm Logistics, ngoài việc cung ứng các dịch vụ logistics hiện đại còn có học viện đào tạo chuyên ngành logistics. Hiện dự án đang hoàn thiện các bước chuẩn bị để có thể khởi công xây dựng vào quý III/2020.

Hoan nghênh dự án đầu tư của YCH và T&T, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết mục tiêu của Việt Nam là xây dựng được hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ. Trên cơ sở đó, hình thành các trung tâm dịch vụ logistics lớn, ngang tầm quốc tế nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và của cả nền kinh tế.

Phó thủ tướng đề nghị các bên phối hợp chặt chẽ, tích cực, sớm hoàn tất công tác chuẩn bị để khởi công xây dựng, đưa vào khai thác.

"Sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ giúp kết nối việc lưu thông chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam, ASEAN ra thị trường khu vực và quốc tế; đồng thời là biểu tượng thành công mới trong sự hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Singapore", Phó thủ tướng nói.

Tin mới lên